Gợi ý bảo tàng ở Hà Nội – điểm đặc biệt cho người yêu văn hóa Việt Nam

Rate this post

Các bảo tàng ở Hà Nội, bạn đã đặt chân đến những đâu rồi? This post will giới thiệu cho bạn danh sách những bảo tàng Nghệ thuật – Văn hóa – Xã hội ở Hà Nội mà ngay cả người Hà thành cũng không ai từng đặt chân đến. Ở đó, bạn có thể thư giãn, ảo sống cùng lúc học tập, nghiên cứu, tìm hiểu về nước Việt Nam, or only simple is the same as it ào ào, khói bụi phố thị. Tin rằng đó sẽ là những “giờ học ngoại khóa” thú vị, không chỉ phục vụ cho việc thu thập kiến ​​thức mà còn khởi nghiệp niềm tin đối với dải đất hình chữ S trong bạn.

1. Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam)

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Nguồn: Internet)
 • Address:
 • Open time: 8h – 12h và 13h30 – 17h tất cả các ngày trong tuần (Thứ 2).
 • Giá vé vào cửa:
Large 40.000đ
Học viên, sinh viên 20.000đ
Học sinh 10.000đ
 • Bến xe: Xe số 09ACT, 14CT, 02, 03, 34, 35A, 40, 43, 49, 51, 55A, 55B
 • Facebook: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia – Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một công trình văn hóa tọa lạc ngay tại quận Hoàn Kiếm, trung tâm Thủ đô, gần với khu quần thể di tích linh thiêng của Thủ đô như Tháp Rùa – Hồ Gươm; Cầu Thê Húc – Đền Ngọc Sơn – Bút tháp, Nhà hát lớn… Với kiến ​​trúc độc đáo và vị trí đắc địa, đây chắc chắn sẽ là một điểm đáng để bạn đi thăm một lần.

Bảo tàng hiện đang lưu giữ và quản lý khoảng 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam. Tại đây có các CLB liên quan đến lịch sử dành cho những người yêu mến, muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam.

2. Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Việt Nam)

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Nguồn: Internet)
 • Address:
 • Open time: 8h30 – 17h các ngày từ Thứ Ba đến Chủ Nhật, trừ Thứ Hai và ngày Tết.
 • Giá vé vào cửa:
Large 40.000đ
Sinh viên, học sinh 20.000đ
Trẻ em và học sinh từ 06 đến 16 tuổi 10.000đ
Đặc biệt người khuyết tật và trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí

Trụ sở chính tại đường Nguyễn Thái Học trưng bày 2000 trên hiện vật tổng số 20.000. Các bộ sưu tập trong hệ thống trưng bày cố định của Bảo tàng được giới thiệu theo quy trình sử dụng, theo loại hình và chất liệu về những hình ảnh từ điển giá trị của kho tàng mỹ thuật dân tộc Việt Nam, dân tộc mỹ thuật , ứng dụng mỹ thuật, mỹ thuật hiện đại… nhằm mục đích cho người xem hiểu về sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam cũng như những nét độc đáo của các chuyên đề mỹ thuật.

Bên cạnh hệ thống trưng bày cố định, Bảo tàng còn phòng trưng bày chuyên đề dành cho các hoạt động triển lãm, giao lưu nghệ thuật trong và ngoài nước. Vẻ đẹp nghệ thuật đầy đủ ở đây sẽ giúp bồi đắp tâm hồn nghệ sĩ trong bạn…

3. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam)

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Nguồn: Internet)
Large 40.000đ
Sinh viên các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học; hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20.000đ
Trẻ em, học sinh trong phổ thông giáo dục cơ sở 10.000đ

Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội, cách Hồ Gươm và khu phố cổ hơn 500m, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tọa lạc trên phố Lý Thường Kiệt. Đây là con phố đẹp, cổ kính bậc nhất Hà Nội, nơi có nhiều tòa nhà kiến ​​trúc kiểu Pháp cổ, những đại sứ quán, nhiều cơ quan, khách sạn lớn.

Từ khi khánh thành năm 1995, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam đã trưng bày thành công rất nhiều lần triển lãm hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm. Bảo tàng cũng đã phát triển một bộ sưu tập hơn 25.000 liên quan tài liệu đến phụ nữ Việt Nam.

4. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguồn: Internet)
Large 40.000đ
Sinh viên 20.000đ
Học sinh 10.000đ
Các đối tượng được hưởng chính sách Ưu đãi thụ hưởng văn hóa (Người cao tuổi; Người khuyết tật nặng…); Minimum dân tộc -50% giá vé
Trẻ dưới 6 tuổi; Special butlefeed; Thẻ ICOM; Tag Người bạn Bảo tàng của BTDTHVN; Thẻ nhà báo; Nhà tài trợ. Miễn phí
Thuyết minh 50.000đ – 100.000đ
Image shot key 50.000đ / máy (với máy du lịch); 500.000đ / máy (với máy chuyên nghiệp)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có nhiều chức năng: Nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, phục chế và tư liệu về các dân tộc; tổ chức trưng bày, diễn đàn và các hình thức hoạt động khác để giới thiệu, giáo dục về văn hóa của các dân tộc ở Việt Nam cũng như các nước khác…

Với đại diện rộng từ trong nhà cho đến ngoài trời, bảo tàng sẽ là một điểm hẹn hò khá thú vị, giúp bạn thêm yêu mến con người và đất nước quê hương.

5. Bảo tàng Hà Nội (Hanoi Museum)

Bảo tàng Hà Nội (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Hà Nội (Nguồn: Internet)

Tọa lạc trên đường Phạm Hùng và nằm trong cụm công trình có kiến ​​trúc độc đáo nhất Thủ đô Hà Nội, ngay cạnh Trung tâm hội nghị Quốc gia, Cung triển lãm kiến ​​trúc quy hoạch xây dựng quốc gia, khách sạn JW Marriot, Bảo tàng Hà Nội nhìn từ xa như một viên kim cương sáng cả một góc của thành phố. Với đại diện rộng và kiến ​​trúc độc đáo, bảo tàng đã trở thành một điểm đến thân của khách hàng tham quan trong và ngoài nước khi nhắc đến thủ đô Hà Nội.

6. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Bảo tàng Thiên nhiên Quốc gia Việt Nam)

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Nguồn: Internet)
 • Address: 18 (BC) Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Open time: 8h30 – 11h30 và 13h30 – 16h30 tất cả các ngày, trừ Thứ Hai hàng tuần và Tết Nguyên Đán (từ Thứ 3 đến Thứ 6: dành cho khách tham quan đăng ký theo đoàn; Thứ 7, CN và ngày lễ: dành cho khách đoàn, khách lẻ, gia đình).
 • Giá vé vào cửa: TỰ DO
 • Bến xe: Xe số 13, 14, 33, 45
 • Facebook: Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có nhiệm vụ sưu tầm, xây dựng và quản lý bộ sưu tập các mẫu quốc gia về thiên nhiên Việt Nam, tổ chức trưng bày, triển lãm, phổ biến kiến ​​thức và tuyên truyền giáo dục về thiên nhiên and môi trường bảo vệ, tổ chức nghiên cứu khoa học và văn hóa dịch vụ, khoa học trong lĩnh vực sử dụng hợp lý tài nguyên, tự nhiên và môi trường bảo vệ;… Tại đây thường xuyên tổ chức nhiều chương trình , chuyên đề thú vị liên quan đến thiên nhiên rất đáng để trải nghiệm. Đến với bảo tàng, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến ​​thức lý thú cũng như cho mình những trải nghiệm đáng nhớ.

7. Bảo tàng Văn học Việt Nam (Bảo tàng Văn học Việt Nam)

Bảo tàng Văn học Việt Nam (Nguồn: Internet)
Bảo tàng Văn học Việt Nam (Nguồn: Internet)
 • Address: Ngõ 275 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Open time: 8h00 – 12h00 và 13h30 – 17h tất cả các ngày trong tuần (Lịch mở hệ thống trưng bày vào dịp Lễ, Tết sẽ có thông báo riêng)
 • Giá vé vào cửa:
Large 20.000đ
Sinh viên, học viên các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề; Học sinh 15.000đ
Các đối tượng được hưởng ưu đãi chính sách, người cao tuổi, người khuyết tật nặng, theo quy định. -50% giá vé
Trẻ dưới 6 tuổi; Đặc biệt người khuyết tật, in the current rule. Miễn phí
Image shot key 15.000đ / máy
Quay phim 30.000đ / máy

This is a it in a close it of the learning about text learning in the area also as the world, is a lot of the role of the important of the study of work, sưu tầm, bảo quản, trưng bày, giáo dục về văn học nền. dân tộc. Bảo tàng Văn học Việt Nam có 2 phần trưng bày chính:

 • Phần hiển thị trời: giới thiệu về nền Văn học dân gian Việt Nam
 • Phần trưng bày trong nhà: Với phần trưng bày hơn 2000 m², đây là nơi giới thiệu về tiến trình lịch sử văn học Việt Nam từ thời kỳ nhà Lý cho đến nay, nơi lưu giữ rất nhiều tư liệu về các nhà văn bản nổi tiếng trong chương trình phát triển của lịch sử văn học Việt Nam.

Bảo tàng Văn học Việt Nam hẹn là một địa chỉ văn hóa vô cùng hấp dẫn, đặc biệt với các bạn học sinh và những người yêu mến văn học Việt Nam. Bạn có thể cập nhật những thông báo mới nhất thông qua trang web chính thức hoặc trang Facebook của bảo tàng.

8. Bảo tàng gốm Bát Tràng

Bảo tàng gốm Bát Tràng (Nguồn: Internet)
Bảo tàng gốm Bát Tràng (Nguồn: Internet)

This bảo tàng vừa là nơi bảo tồn nét đẹp văn hóa làng gốm vừa là địa điểm để sinh hoạt đồng, đưa các hoạt động trải nghiệm làm gốm đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Với kiến ​​trúc có 1 – 0 – 2 phù hợp để “sống ảo”, cùng những hoạt động trải nghiệm thú vị (làm gốm với giá từ 40k-60k, tham quan làng gốm bằng xe điện,…), nơi đây trải nghiệm hẹn sẽ mang lại cho du khách một khoảng thời gian ý nghĩa.

Trên đây là những bảo tàng tại Hà Nội giúp bạn hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của đất nước chúng ta. Bạn đã ghé thăm bảo tàng nào trong số này rồi? Please back the comments under the comment of the part nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Gợi ý cho bạn các điểm du lịch hấp dẫn khi đến với Quảng Ngãi

Dọc theo mảnh đất Việt Nam có muôn vàn địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút dân cư đến tham quan. Nhưng khi nhắc đến mảnh đất, toàn bộ nắng và gió, hay cụ thể hơn là vùng đất Quảng Ngãi, chắc chắn rất ít người biết đến nhiều điểm hấp dẫn. Vì vậy, hãy cùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *