“Gỡ bí” ​​cho du lịch hướng nam | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Rate this post

Link du lịch giữa ba địa phương Tam Kỳ – Núi Thành – Phú Ninh đã được khởi động từ lâu nhưng đến nay vẫn không có mấy người quan tâm. And the local address is nhen group hy vọng về sự chuyển động thông qua những lần mới nhất “bắt tay”.

Khu vực nam có hệ thống tài nguyên du lịch phong phú nhưng không có cách làm, sản phẩm bài bản để thu hút khách du lịch.  Ảnh: QT
Khu vực nam có hệ thống tài nguyên du lịch phong phú nhưng không có cách làm, sản phẩm bài bản để thu hút khách du lịch. Ảnh: QT

Rào cản nằm ở đâu?

Từ khi ngành du lịch mở cửa trở lại sau dịch vụ Covid-19, bên ngoài một số sự kiện bình thường thu hút được khá nhiều khách hàng như lễ hội “Tam kỳ – mùa hoa lạ”, ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch Núi Thành… thì du lịch 3 địa phương của tỉnh hầu như không có chuyển động gì mới.

Ngày 12.9, UBND TP. Tam Kỳ, huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh ký kết kế hoạch liên kết phát triển du lịch năm 2022. Kinh phí dự kiến ​​triển khai chương trình khoảng 1,87 tỷ đồng, trong đó kinh phí dành cho đơn vị tư vấn hỗ trợ xây dựng sản phẩm du lịch 3 đồng tỷ lệ 1,5 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ nhìn nhận, giữa 3 địa phương có một số chuỗi sản phẩm về văn hóa – lịch sử, thiên chuyển tiếp rất độc đáo nhưng không thể liên kết, khai thác được.

Đơn cử như Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Tam Kỳ) – nhà thờ cụ Phan Châu Trinh (Phú Ninh) – nhà lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công (Núi Thành)…

Tại 3 địa phương sở hữu rất nhiều tài nguyên. Về hạ tầng yếu tố chung cũng không quá bất lợi. Chỉ có tầng hạ tầng phát triển du lịch tại điểm đến thì còn lại sơ sài.

Những khu lưu trú cao cấp như TUI Blue Nam Hoi An (huyện Núi Thành) đi vào hoạt động là điều kiện tốt để níu chân du khách ở lại lâu hơn với khu vực nam.  Ảnh: QT
Những khu lưu trú cao cấp như TUI Blue Nam Hoi An (huyện Núi Thành) đi vào hoạt động là điều kiện tốt để níu chân du khách ở lại lâu hơn với khu vực nam. Ảnh: QT

Theo ông Văn Bá Sơn – Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL, ngăn cản lớn du lịch khu vực này không phát triển chính là cách thức và con người làm.

“Ở khu vực này hầu như thiếu chủ thể tham gia biến tài nguyên du lịch thành sản phẩm hoặc nói cách khác là kết nối giữa người mua với đơn vị du lịch như không có.

Khi xúc tiến, chúng ta chỉ quảng bá quảng bá tiềm năng thế giới chung chứ không có sản phẩm cụ thể. Doanh nghiệp lữ hành cũng không có. Sở tham gia rất nhiều sự kiện quảng bá, xúc tiến, tổ chức đào tạo du lịch nhưng hầu như không có doanh nghiệp khu vực nam tham gia, cùng đi ”- ông Sơn nói.

Một khác nhân nguyên đã được cập nhật nhiều vấn đề mà nếu người gỡ bỏ sẽ tạo ra sự phá vỡ cho du lịch 3 địa phương chính là kết nối du lịch đường hàng không và đường biển. Dù vậy, hãy nhìn vào dự án quy hoạch của tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bạn có thể thấy trong thời gian ngắn rất khó để sân bay Chu Lai trở thành sân bay quốc tế cũng vậy như Kỳ Hà được phép đón tàu biển du lịch.

Cannotize product

Ông Văn Bá Sơn nói, thời gian qua khách hàng sự kiện – hội nghị ở Tam Kỳ rất nhiều nhưng không có sản phẩm để giới thiệu. Tháng 10 tới đây, Quảng Nam cũng đăng cai tổ chức du lịch Mê Kông 2022 và Tam Kỳ – Núi Thành – Phú Ninh cần khởi động chương trình du lịch cụ thể để giới thiệu với hàng trăm đại biểu quốc tế.

Chúng tôi cần tạo một “trung tâm” (hệ sinh thái du lịch), trong đó lấy Tam Kỳ làm trung tâm và trong bán kính khoảng 15km khi khách tỏa ra có thể thưởng thức các sản phẩm đặc sắc.

Khu vực phía nam của tỉnh hầu như không có sự kết nối giữa người mua với đơn vị du lịch.  Ảnh: QT
Khu vực phía nam của tỉnh hầu như không có sự kết nối giữa người mua với đơn vị du lịch. Ảnh: QT

Khi hạ tầng sân bay, tàu biển giúp du khách tiếp cận khu vực vẫn ở trạng thái chờ, tại chương trình kết hợp diễn ra tuần lễ đầu tiên, lãnh đạo hệ thống 3 địa phương phải có mục tiêu, vừa sức could not be done in the year 2022 to get to get to create a new sinh khí cho vùng du lịch.

Nhiệm vụ được đề ra ngay trong những tháng còn lại của năm phải dựng video clip quảng cáo chung 3 địa phương, dựng bản đồ và cẩm nang du lịch, xây dựng tour du lịch trực tuyến kết nối 3 địa phương để giới thiệu với mọi người du khách.

Theo đại diện Viện Phát triển công nghệ xanh – đơn vị tư vấn cho du lịch 3 địa phương, với các nguồn lực hiện tại để liên kết phát triển chương trình chuỗi tham gia đa dạng cho du khách ở khu vực này thì rất khó tạo Pháp lý để thu hút khách.

Thu hút khách hàng giáo dục – trải nghiệm có thể là một hướng đi thi bởi loại khách hàng này có tính toán lặp lại, kết nối tiếp. Khai thác, xây dựng chương trình giáo dục – trải nghiệm cũng tạo ra các cấu trúc nền tảng cho du lịch 3 địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Công ty CP TMDV Tâm Group cho biết: “Loại hình khách hàng giáo dục trải nghiệm rất hay và tương thích với nguồn tài nguyên du lịch khu vực phía nam. Về phía đơn vị, chúng tôi đang xây dựng kế hoạch phát triển tour trải nghiệm với học tập, dã ngoại và cố gắng đẩy nhanh tiến độ làm việc theo hướng Tam Kỳ để đưa vào khai thác ngay trong năm nay ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *