Giám đốc IEA điều hành cảnh báo EU có thể chia rẽ sâu sắc vì tranh nhau có năng lượng cho mùa đông

Rate this post

Giám đốc điều hành Cơ quan quản lý chất lượng quốc tế (IEA) đã cảnh báo các nước châu Âu về cuộc tranh luận về hệ thống năng lượng trong mùa đông này có nguy cơ phá vỡ các sự cố của Liên minh châu Âu (EU) và phát bất ổn định xã hội.

Ông Fatih Birol cho biết ông lo sợ nếu mất kiểm soát các nước Châu Âu chuyển sang hạn chế giao thương hoặc ngừng hợp tác với các nước láng giềng, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về trạng thái thiếu tự nhiên trong mùa this East.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn Năng lượng Sạch Toàn cầu hôm 22/9 tại Pittsburgh, ông Birol cho biết “Năng lượng và nền kinh tế sẽ chịu những tác động rất xấu, nhưng mới chính trị bị ảnh hưởng nặng nề nhất . If Europe failed in test the quality, the images can be out out of the area of ​​quality ”.

Các quốc gia châu Âu đã trở nên khó tính hơn, khi họ phải cố gắng duy trì hệ thống nhất là trong tiền cảnh báo năng lượng tăng mạnh hàng châu lục đến bờ vực suy thoái kinh tế. Nhưng cuộc khởi động ngày càng gia tăng thì lên lo sợ rằng một số quốc gia có thể giảm bớt sự thỏa mãn của các nguồn phụ của Nga hoặc hạn chế xuất khẩu năng lượng sang các nước láng giềng.

Ông Birol, người đứng đầu cơ quan giám sát có trụ sở tại Paris và chủ yếu được các thành viên của OECD hỗ trợ, cho biết sẽ “có hai kịch bản”. Ông nói: “EU và các thành viên sẽ làm việc trong tinh thần đoàn kết, tương tự nhau… hoặc một kịch bản khác sẽ xuất hiện, nếu các quốc gia đều hướng đến lợi ích riêng”.

Các nước láng giềng Bắc Âu của Na Uy hồi tháng trước chỉ trích Oslo vì hành vi “ích kỷ”. This quốc gia cân bằng tạm dừng xuất khẩu, đồng thời lấp đầy các hồ thủy điện của mình.

Tuy nhiên, ông Andreas Bjelland Eriksen, Quốc vụ khanh Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Na Uy, phủ nhận sẽ ngừng xuất khẩu. Ông trao đổi với tờ Financial Times rằng Na Uy chỉ đơn giản là “The first full of files chứa các hồ sơ ưu tiên” bởi vì lý do giống như châu Âu đang làm đổ toàn bộ các thiết bị dự trữ ”.

EU đã vấp phải phản hồi của Hungary và một số quốc gia thành viên khác khi họ gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Nga nhằm đáp lại cuộc xung đột tại Ukraine.

Ông Birol cũng cảnh báo châu Âu không quá hài lòng khi thành lập công ty xây dựng kho dự trữ khí thải tự động trước những tháng mùa đông, khi yêu cầu lên đến đỉnh điểm.

Ông cho biết, ngay cả khi châu Âu tránh được những điều “bất ngờ mang tính tiêu cực” về nguồn cung cấp khí thải, chẳng hạn như mùa đông lạnh hơn dự kiến, thì châu Âu vẫn phải chịu những hậu quả trong vài tháng to. Chúng tôi bao gồm cả suy tôn kinh tế và “thiệt hại đáng kể đối với ngân sách gia đình”.

Giám đốc điều hành IEA dự đoán cuộc khủng hoảng ở châu Âu sẽ kéo dài đến năm 2023, làm nguồn cung cấp toàn cầu trì trệ và khả năng gia tăng cạnh tranh đối với khí tự động hóa từ Trung Quốc và các nhà nhập khẩu khác.

“Khi chúng tôi quan sát xung quanh, không có nhiều dự án khí quyển mới sắp ra mắt… Và các đường ống của Na Uy, Algeria, Azerbaijan đã gần đạt được tối đa công suất. Đó sẽ là một giai đoạn thử nghiệm khác, ông nói.

Nhưng ông Birol cũng cho rằng Moscow đã “thua trong cuộc đối đầu với năng lượng” với châu Âu khi châu lục này tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế.

Ông nói thêm rằng hầu hết các loại khí và dầu xuất khẩu của Nga đều đến châu Âu trước khi xảy ra xung đột, nhưng thời gian đó đã kết thúc.

“Nga đã mãi mãi đánh mất một khách hàng tốt. This customer return return the prefix and does not create a any main value problem ”, ông Birol nói.

IEA Header đánh giá những nỗ lực xuất khẩu sang châu Á của Nga nhằm mục đích thay thế thị trường khí quyển của châu Âu: “This is not a sell the external market. This water will must be build the pipe, base Hạ tầng, hậu cần. This thing will Mất ít nhất 10 năm ”.

Nguồn: Financial Times

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *