Giải pháp hỗ trợ chuyển đổi phần thúc đẩy mạnh mẽ

Rate this post

Thất thu lớn cho ngân sách, bức xúc trong cộng đồng từ giấy đơn hóa

Trong giai đoạn trước, tình trạng mua bán, sử dụng đơn giá trị gia tăng bất hợp pháp có hướng gia tăng đáng kể với nhiều đường dây mua bán trái phép hóa đơn lên hàng nghìn tỷ đồng đã được định lượng chức năng phá hủy. Hành vi đơn giản hóa của các hoạt động đối tượng với tạp chí phương thức, nhiều doanh nghiệp thành lập để bán hóa đơn, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, kê khai, khấu trừ giá trị gia tăng, hạch toán chi phí… thất thu rất lớn cho ngân sách nhà nước, tạo sự bất bình đẳng và bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội.

Theo tổng hợp số liệu trong các năm qua, cơ quan thuế đã phát hành các vi phạm mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và cố định hồ sơ chuyển đổi cho cơ quan công an hàng trăm trường hợp có dấu hiệu vi range. Trong đó, riêng năm 2020 có 162 trường hợp có dấu hiệu phạm vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, với số lượng và giá trị rất lớn đã được đánh thuế chuyển hồ sơ cho cơ quan công an.

Năm 2021, tuy nhiên trạng thái sử dụng sử dụng bất hợp pháp đơn giản có giảm, nhưng mức độ phạm vi ngày càng nhiều tạp chí và tinh vi. Bộ hình điển là trường hợp 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa làm 8 đối tượng thành lập để bán đơn giá trị gia tăng thu lợi bất chính. Theo đó, 14 công ty “ma” trong đường dây mua bán hóa đơn thuế giá trị gia tăng này đã phát hành hơn 15 hàng hóa đơn vị hóa cho khoảng 1 hàng hóa doanh nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành khác trên địa chỉ bàn cả nước như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… với số tiền giao dịch hơn 2.000 tỉ đồng…

Hệ thống điện tử hóa đơn: Giải pháp góp phần thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ - Ảnh 1.

Khai triển mô hình áp dụng điện tử hóa đơn

4 điểm vượt qua menu điện tử

Kể từ ngày 01/07/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử.

Sau thời gian được đưa vào sử dụng, công ty điện tử hóa đơn được vượt qua của mình so với hóa đơn giấy. Riêng đối với doanh nghiệp, việc sử dụng đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với việc sử dụng đơn giấy (giảm chi phí giấy trong, mực in, vận chuyển, đơn giản hóa lưu trữ, không gian lưu trữ đơn hóa,…); Giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế; Khắc phục rủi ro làm mất, mất, hỏng khi sử dụng đơn giấy do hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử được sao lưu thường xuyên.

Hệ thống điện tử hóa đơn: Giải pháp góp phần thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ - Ảnh 2.

Theo tính toán của cơ quan thuế, chi phí quản lý (bao gồm trong, phát hành, lưu trữ, nhập thông tin đầu vào) cho 01 hóa đơn giấy là 8.450 đồng, trong khi chi phí quản lý 01 hóa đơn điện tử là 1.443 đồng. Với số lượng dự kiến ​​khoảng 6 tỷ lệ hóa đơn / năm, chi phí quản lý đơn vị hóa toàn xã hội ước tính tiết kiệm hàng tỉ đồng.

Đối đầu với người mua hàng hóa, dịch vụ, đơn vị điện tử tạo ra sự yên tâm. Cụ thể, sau khi nhận đơn điện tử, người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của đơn vị hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua. Bên cạnh đó, với hệ thống thuế của cơ quan thuế sẽ ngăn chặn thời gian không cho các doanh nghiệp bỏ đi, mất tích xuất đơn giản, sẽ hạn chế được tình trạng người mua sử dụng phải hóa đơn bất hợp pháp của các doanh nghiệp nghiệp này.

Đối với thuế cơ quan và cơ quan quản lý của nhà nước, công việc sử dụng đơn điện tử giúp cơ quan thuế xây dựng về cơ sở hóa đơn. Trong đó, cơ quan thuế và cơ quan quản lý không nhiều chi phí, đơn giản hóa thời gian chiếu như hiện nay. Từ đó, góp phần ngăn chặn thời gian hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ đi, mất tích; ngăn chặn thuế trạng thái, thuế suất …

Đối với xã hội, việc sử dụng đơn giản hóa điện tử góp phần phục hồi trạng thái nội dung độc hại sử dụng bất hợp pháp hóa đơn (thiết lập sai hóa đơn lệch dung giữa các liên kết) và trạng thái làm giả đơn, qua đó góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh lành mạnh cho các doanh nghiệp.

Đồng thời, hóa đơn điện tử cũng góp phần giúp công việc triển khai thương mại điện tử được hoàn thiện hơn từ việc đặt hàng trên mạng, giao dịch đơn điện tử qua mạng và thúc đẩy thanh toán không sử dụng tiền mặt. The use of the single power of help, the max of the use of paper in, production environment, góp phần bảo vệ.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp thường xuyên làm việc với đối tác nước ngoài, trước kia khi sử dụng đơn giấy, doanh nghiệp rất hay bị thất lạc, mất mát đơn giản. Tuy nhiên, từ khi sử dụng đơn điện tử, doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp cho khách hàng thông qua email, tin nhắn điện tử. Do vậy, tiết kiệm đáng kể chi phí chuyển phát, đồng thời khách hàng cũng sẽ nhanh chóng nhận được đơn vị hóa mà không cần mất thời gian chờ đợi. Add to that, the free of the power of also be down are the rủi ro do mất mát đơn giản hóa trong vận chuyển, giao nhận, hạn chế các công việc tranh chấp, kiện tụng lỗi do lỗi lạc hoặc đơn giản hóa chậm trễ, tăng tính an toàn, bảo mật, tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm tra truy xuất nguồn gốc hóa đơn, thông tin về đối tác bán hàng.

Không chỉ doanh nghiệp, đơn vị điện tử nhận được phản hồi tích cực, sự hài lòng từ phía người mua hàng hóa, dịch vụ khi sử dụng đơn điện tử. Người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết thông tin chính xác của người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua. Từ đó hạn chế và ngăn chặn tình trạng giả mạo đơn giản hóa, bảo vệ uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Việc đẩy mạnh khai thác đơn điện tử từ đầu năm 2022 đến nay đã góp phần giúp đỡ ngành Hàng nâng cao hiệu quả công việc quản lý thu ngân sách nhà nước với tổng thu ngân sách kế hoạch 8 tháng đầu năm 2022 Ước tính đạt 1.002. 874 tỉ lệ với 85,4% kế hoạch và bằng 118,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Đơn vị điện tử được đánh giá là giải pháp “vàng” đối với công việc quản lý nhà nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó, cơ quan thuế được xây dựng và thiết lập cơ sở dữ liệu về hóa đơn đối chiếu, phân tích rủi ro trong công tác quản lý thuế, không mất nhiều thời gian đối chiếu đơn giản hóa như đối với đơn hóa giấy. Với độ an toàn, độ cao chính xác của điện tử, đơn vị thuế, thuế và công việc xuất đơn của các doanh nghiệp bỏ đi, mất tích sẽ được ngăn chặn kịp thời.

Có thể nói, triển khai thành công hóa đơn là một nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng mang tính quyết định của ngành Thuế, góp phần tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch và thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp nghiệp, từ đó hoạt động tăng cường giúp của doanh nghiệp. Đồng thời, công ty triển khai đơn điện tử cũng góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là cơ quan thuế, góp phần thực hiện thành công trình chuyển đổi số Quốc gia say chung và riêng tài khoản chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *