Gia Lâm cải cách hành chính, triển khai mô hình ” Ngày thứ ba không viết, không hẹn giấy ”

Rate this post

(NSHN) – Sáng 13-9, UBND huyện Gia Lâm triển khai mô hình “Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn”, thực hiện việc cải thiện và nâng cao chỉ số cải tiến và chỉ số hài lòng của mọi người dân, tổ chức đối với sự việc của cơ quan hành chính nhà nước huyện Gia Lâm năm 2022.

Công dân đến bộ phận một cửa UBND huyện Gia Lâm được kiểm soát thủ tục hướng dẫn trực tiếp.

Với mô hình “Ngày thứ ba không viết, không giấy hẹn”, huyện Gia Lâm thực hiện 28 thủ tục hành chính, các xã, thị trấn thực hiện 9 thủ tục hành chính, công dân chờ giải quyết liên tục trong vòng 2 giờ . Trong ngày triển khai mô hình, có nhiều trường hợp chỉ sau 30 – 40 phút đã được hoàn thiện thủ tục hành chính.

Bà Bùi Thị Thêu, ở thôn An Đào (thị trấn Trâu Quỳ) đến bộ phận một cửa từ hơn 8h sáng để làm thủ tục chuyển trường cho con. Theo quy định trước đây, thủ tục này được giải quyết trong thời hạn 1 ngày, phải đi lại 2 lần, nhưng hôm nay, chỉ trong hơn 30 phút đã được giải quyết xong. Chị Thêu rất phấn khởi cho biết sẽ thông tin cho người thân, bạn bè biết về công việc thực hiện cải cách hành chính của huyện để bố trí thời gian làm các thủ tục hành chính theo yêu cầu cho thuận tiện, hiệu quả.

Anh Nguyễn Thanh Hùng, xã Phú Thị (huyện Gia Lâm) cũng cho biết, khi đến bộ phận một cửa của UBND huyện Gia Lâm, được đo đạc toàn bộ hướng dẫn quét mã QR để tra cứu những thủ tục hành chính thiết bị, rất thuận tiện.

Tại bộ phận một cửa UBND huyện Gia Lâm có dán mã QR bảng để công chúng tra cứu những người thực hành chính thiết bị yếu tố.

Theo Trưởng phòng Nội vụ huyện Gia Lâm Trần Trung Tuyết, thực hiện cải cách hành chính, nhất là rút ngắn thời gian đi lại cho công dân, giải quyết các thủ tục nhanh, gọn, đáp ứng nhu cầu và tăng sự hài lòng cho công dân, huyện Gia Lâm đã được xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Ngày thứ ba không viết, không hẹn trước”, giải quyết thủ tục trong 2 giờ. Theo đó, có 28 thủ tục hành chính cấp huyện, 9 thủ tục cấp xã được công khai cho người dân biết.

Quá trình khai triển, đơn vị lãnh đạo, thị trấn, đơn vị cấp trong ngày giải quyết thủ tục, phải bố trí đủ cán bộ, lãnh đạo trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, để người dân tự quản lý các điều hành được giải quyết ở đâu, cấp thẩm quyền, quy trình giải quyết sao, huyện dán bảng mã QR tại bộ phận một cửa, giúp người dân tra cứu thông tin , đăng ký thực hiện một số thủ tục hành chính thiết bị theo Đề án 06 của Phủ Chính.

Cũng theo ông Trần Trung Tuyết, thời gian thực hiện 28 thủ tục hành chính trong “Ngày thứ ba không viết, không có giấy hẹn” tại huyện giúp giảm 387 giờ làm việc với quy định cũ.

Tại địa chỉ bàn xã Văn Đức, trong buổi sáng triển khai mô hình “Ngày thứ ba không viết, không đủ giấy hẹn”, xã bố trí cán bộ, lãnh đạo trực tiếp giải quyết công việc.

Phó Chủ tịch UBND xã Văn Đức Trần Văn Duẩn cho biết, xã chỉ đạo bộ, lực lượng đoàn viên, thanh niên hướng dẫn dân thực hiện các thủ tục để được giải quyết nhanh chóng, gọn gàng. Trong buổi học sáng 13-9, UBND xã Văn Đức giải quyết xong 3 thủ tục chứng thực liên quan sao từ bản chính, chữ ký thực hiện, thực hiện trong gần 10 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *