Gia đình Hà Nội mê du lịch, tháng nào cũng lên đường »Báo Phụ Nữ Việt Nam

Rate this post

Sau 7 năm thiết lập gia đình, chỉ trừ 2 năm sinh con, còn lại mỗi dịp Tết gia đình cô giáo tiếng Anh ở Hà Nội đều lên đường khám phá những cung đường mới.

Tự lái xe du lịch mỗi tháng

Cháu Nguyễn Hà My, 31 tuổi, là giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội cùng ông xã và hai con thường tìm cách tái tạo năng lượng học tập, làm việc bằng chuyến du lịch mỗi tháng. Chị cho hay, mỗi tháng, gia đình mình chuyển đến các địa điểm phía Bắc ít nhất 1 – 2 lần, đôi khi là mỗi tuần.

Bà mẹ hai tâm sự: “Vợ chồng mình đều là người yêu thiên nhiên, các chuyến đi có tác dụng của tinh thần rất lớn, giúp mình cảm thấy gần nhau hơn, lưu giữ được những kỷ niệm và cho phép cả gia đình được sống lại, được giãn thư, trải nghiệm những điều mới mẻ ở các phương mình đến“.

Đến hiện tại, gia đình chị khám phá hầu hết các tỉnh, thành cả nước, trong đó nhiều lần đặt chân đến các điểm nổi tiếng ở miền núi phía Bắc như Sa Pa, Pù Luông, Mộc Châu, Vân Hồ. các vùng biển như Hạ Long, Cát Bà, Nghi Sơn,…

Gia đình chị Hà My đều có lịch trải nghiệm mỗi tháng, có mỗi tuần.

Với những điểm này, ông xã Hà My thường tự lái xe ôm 3 mẹ con lên đường vì đây cũng là niềm đam mê của anh khi được chinh phục những cung đường đẹp. Với các chuyến đi đến những địa điểm xa, gia đình chị em di chuyển bằng máy bay, sau đó thuê xe tự lái tại điểm đến để có thể chủ động được những nơi phát sinh không nằm trong kế hoạch trước.

Thời gian gần đây, chị Hà My thường cùng gia đình đi dã ngoại để cắm trại ngoài trời. Điểm đến phải đáp ứng 4 tiêu chí: Vắng người, hoàn toàn tự nhiên địa hình, có nguồn sạch sẽ cho trẻ chơi và cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Ông xã mình làm trong khí tượng thủy văn, thi đọc bản đồ hay phát hiện ra những khu vực mới, cảnh quan đẹp, gia đình thường dựa vào gợi ý để có những trải nghiệm khung trại mới hơn“, chị cho hay.

Trải nghiệm du lịch Tết

Nói về trải nghiệm du lịch Tết, chị Hà My hào hứng: “Cùng ông nội, ngoại và các cháu sum vầy đón giao thừa, nhà mình dành thêm 1 – 2 ngày để thăm hỏi gia đình 2 bên sau đó sẽ thực hiện kế hoạch du lịch. Có năm cả gia đình lớn đều có bố Mẹ, anh chị và các cháu trong gia đình cùng nhau đón Tết ở một nơi xa luôn luôn “.

This gia đình chị thường đặt chân đến các vùng núi cao như Sa Pa, Mộc Châu hay Đà Lạt. Đây là thời điểm của các loại hoa rừng đua nhau nở, cũng là cơ hội để họ được trải nghiệm không khí Tết của bà con vùng cao.

Chi phí những chuyến đi này khoảng 2 triệu đồng. Xa hơn có thể từ 5 đến 8 triệu đồng một chuyến nếu ở miền Bắc, dịp Tết sẽ tăng khoảng 50% so với ngày thường. Những vợ chồng và hai con chị Hà My dừng lại để nghỉ thường là những điểm thiên nhiên hoang sơ nhất.

Sau mỗi chuyến đi, các em nhỏ trong nhà mình học được nhiều điều mới lạ, anh lớn biết rõ và chăm sóc em nhiều hơn. Hai con giao lưu với các bạn nhỏ địa phương bằng các trò chơi như đá bóng, bè tre bên dưới hoặc tặng các bạn vùng cao các cuốn sách, đồ chơi của mình. Khi về ông bà hoặc những người thân của các bé rất hào hứng kể lại các trải nghiệm của mình “chị Hà My tiết lộ.

Tết 2023 tới, gia đình cô giáo tiếng Anh dự định sẽ đặt chân đến Cao Bằng hoặc Hà Giang để trải nghiệm không khí mùa xuân ở đây.

Một số khoảnh khắc trong chuyến khám phá đất nước của gia đình ở Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *