FPT Software thúc đẩy tư vấn với Singapore

Rate this post

Hà nộiPhó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat đến thăm tổ hợp văn phòng FPT Software (thành viên FPT), đẩy mạnh hoạt động liên kết doanh nghiệp, ngày 13/9.

Tham gia buổi họp có Đại sứ Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam, Trưởng ban Thư ký của Văn phòng Bộ trưởng Wong Kang Jet cùng các cơ quan chức năng thuộc Văn phòng Bộ trưởng, Bộ Ngoại giao, Hiệp hội doanh nghiệp Singapore và Ban Phát triển Kinh tế của Singapore. Đón tiếp đoàn làm việc là Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà và Phó tổng giám đốc FPT Software Nguyễn Khải Hoàn.

Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình tiếp đón Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat ngày 13/9 Ảnh: Thế Nam

Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình tiếp đón Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat ngày 13/9. Ảnh: Thế Nam

Thủ tướng Singapore đúng dịp Tập đoàn FPT tròn 34 năm thành lập, ông Heng Swee Keat dành lời chúc mừng trong cuộc trao đổi với Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT, Trương Gia Bình. Heng Swee Keat cũng định hướng tận dụng tài nguyên thiên nhiên, sử dụng năng lượng xanh và khai thác công nghệ sẽ định hình tương lai. To khai phá chức năng của tất cả các yếu tố trên quan trọng trên con người là quyết định nhân tố.

“Với thế mạnh của mỗi bên, sự hợp tác giữa các tổ chức lớn như FPT Software với các doanh nghiệp Singapore như NCS có thế giúp xây dựng một tương lai tốt hơn”, Phó thủ tướng Singapore nói.

Đại diện Tập đoàn FPT và FPT Software giới thiệu về khuôn viên trường.

Đại diện Tập đoàn FPT và FPT Software giới thiệu về khuôn viên trường. Ảnh: Thế Nam

Tiếp lời, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình nói tập đoàn sở hữu năng lực, kinh nghiệm hợp tác, thực thi nhiều dự án với doanh nghiệp tư nhân và Chính phủ của các quốc gia khác nhau. FPT có nhiều nhân tài, chuyên gia công nghệ am hiểu đa lĩnh vực.

“Chúng tôi có đủ tài nguyên lớn mạnh để mở rộng hợp tác chuyển đổi số, phát triển mạnh, tận cùng nguồn năng lượng xanh cùng chính phủ Singapore. Với sự phát triển trong 14 năm qua của FPT tại Singapore, chúng tôi có có thể phát triển mạnh mẽ hơn nếu có sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bạn “, ông Bình cho biết.

Buổi làm việc trong chuyến thăm chính thức của Phó thủ tướng Singapore tại Việt Nam từ ngày 11-15 / 9 theo lời mời của Phó thủ tướng Chính phủ Việt Nam Lê Minh Tổng kết chặt mối quan hệ phát triển, đồng thời cài đặt hệ thống bài hát phương thức chặt chẽ giữa Singapore và Việt Nam.

Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà (bên phải) giới thiệu khuôn viên với Phó Thủ tướng Singapore.

Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà (must) giới thiệu khuôn viên với Phó thủ tướng Singapore. Ảnh: Thế Nam

Mới đây, FPT Software ký hợp đồng chiến lược cùng NCS – công ty con của Singtel, phát triển trung tâm công nghệ chiến lược quy mô 3.000 nhân sự. Trung tâm công nghệ chiến lược cung cấp các cơ sở dịch vụ hạ tầng như bảo mật môi trường, chương trình đào tạo theo yêu cầu, vận hành theo phương pháp Tích hợp phân phối phương pháp (Phương pháp sản xuất kết hợp) của NCS. Trung tâm này cũng tập trung phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao, nâng cao năng lực của NCS để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong khu vực.

FPT Software hiện có 15 trung tâm công nghệ cùng gần 2.000 kỹ sư triển khai các dự án với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hàng đầu Singapore. Các trung tâm đóng vai trò cung cấp dịch vụ công nghệ đẳng cấp, nâng cao năng lực công việc cho các doanh nghiệp thuộc dự án triển khai Chính phủ số, hướng tới mô hình quốc gia số.

Hợp tác giữa FPT Software và các doanh nghiệp Singapore đóng vai trò quan trọng giúp tiếp cận nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, hỗ trợ 24/7. Các đơn vị mang đến dịch vụ dựa trên các công nghệ nổi trội của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT), khối chuỗi (Blockchain), điện đám mây (Cloud), nhà máy thông minh, tự động hóa quy trình bằng robot RPA …

Singapore cùng châu Á – Thái Bình Dương is an in a big school of FPT Software, tốc độ tăng trưởng trên 20% trong 10 quý lên tiếp. Năm 2020 và 2021, FPT Software được Gartner vinh danh trong Top 54 trên 800 công ty cung cấp dịch vụ công nghệ lớn tại đây.

Quốc đảo được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trường trọng điểm, tạo ra thế kiềng ba chân cùng Nhật Bản và Mỹ giúp FPT Software phát triển dựa trên toàn cầu. Với hơn … nhân sự tại Singapore và các trung tâm công nghệ trên toàn thế giới, FPT Software đang cung cấp dịch vụ đa lĩnh vực như thông tin, y tế, xây dựng, bất động sản, vận chuyển, hàng không và hàng chính ngân sách.

FPT Software hiện có hơn 25.500 nhân sự, chiếm 64% tổng nhân sự của Tập đoàn FPT đang làm việc tại 27 quốc gia trên toàn cầu. Đơn vị có kinh nghiệm triển khai các dự án chuyển đổi số cho hơn 1.000 khách hàng trên thế giới, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp nằm trong danh sách Forbes 500. FPT Software từng bước tới mục tiêu trở thành Top 50 doanh nghiệp nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á.

Khu học xá FPT Software gồm F-Ville 1 và F-Ville 2 có sức chứa hơn 7.000 nhân sự, với tầng cơ sở kỹ thuật hiện đại, tiêu chuẩn cao về an toàn và thông tin bảo mật. Doanh nghiệp chú trọng xây dựng không gian xanh, có hệ thống gió thông tin – tự động chiếu sáng, tận dụng năng lượng mặt trời, tái sử dụng nước mưa và thân thiện với môi trường, nâng cao sức khỏe cho nhân viên. Năm 2022, FPT Software khởi động công trình xây dựng khuôn viên số 3 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội), dự kiến ​​cung cấp chỗ làm việc cho khoảng 7.000 kỹ sư công nghệ vào năm 2023.

Minh Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *