Federer giải nghệ – Hànộimới

Rate this post

(HNMO) – Tối 15-9 (giờ Hà Nội), Roger Federer tuyên bố giải nghệ. Huyền thoại của quần vợt thế giới chính thức nghỉ thi đấu chuyên nghiệp ở tuổi 41.

Huyền thoại quần vợt Roger Federer giải nghệ ở tuổi 41. Ảnh: Getty Images.

Sau thông báo giải nghệ, Federer xác nhận sẽ tham dự Laver Cup diễn ra tại thành phố London (Anh) vào ngày 23-9 tới. This will be the end of the battle of the hand vợt được biết đến với danh sách “Tàu tốc hành”.

Federer cũng tuyên bố tiếp tục gắn bó với môn thể thao đã được đưa ra tên tuổi vang danh thế giới nhưng sẽ chỉ tham gia các giải trình diễn. Điều này đồng nghĩa, những giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống ATP Tour và các giải Grand Slam trong tương lai sẽ biến mất bóng huyền thoại của làng quần vợt thế giới.

Theo Daily Mail, các thương liên bang là nguyên nhân khiến Federer đưa ra quyết định giải nghệ. Tay vợt người Thụy Sĩ từng trải qua 3 ca thuật đầu tiên nhưng vẫn không thể tìm lại ánh hào quang ngày xưa.

Tình trạng thương kéo dài có ảnh hưởng quan trọng đến sự nghiệp của Federer, làm cho tay vợt này chỉ có thể thi đấu tại 3 trong tổng số 11 Grand Slam tính từ đầu năm 2020 đến nay.

Lần cuối cùng người hâm mộ được chứng nhận màn trình diễn của Federer là ở trận tứ kết Wimbledon 2021. Danh hiệu lớn gần nhất “Tàu tốc hành” là ngôi vô địch Australia Open 2018. Federer đăng quang giải này khi 36 tuổi , trở thành tay vợt nhiều tuổi thứ hai Grand Slam trong kỷ nguyên mở.

Giải nghệ với tư cách là một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử quần vợt thế giới, Federer sẽ để lại 1.500 bảng thành tích đồ với hơn các trận đấu sau 24 năm, 20 vô địch Grand Slam và 103 danh hiệu ATP . Tay vợt 41 tuổi cũng giữ kỷ lục duy trì số thế giới từ tháng 2-2004 đến tháng 8-2008, tương đương 237 tuần liên tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *