Em trai Như Quỳnh qua đời

Rate this post

Của tôiEm trai Như Quỳnh – ca sĩ Tường Khuê – qua đời ở tuổi 50 ngày 11/4 (giờ địa phương), gián đoạn.

Bà Khánh Vương – đại diện truyền thông của ca sĩ Như Quỳnh – cho biết hoàng khi nữ ca sĩ báo tin buồn. Người đại diện nói: “Như Quỳnh khóc rất nhiều trong điện thoại. Hiện chị ấy cùng em làm tang lễ cho em trai”.

Lễ viếng ca sĩ tại Nhà tang lễ Continental Santa Ana (California), ngày 21/4. Linh cữu được táng tại The Gardens crematory. Theo nghệ thuật Đức Tiến, trước khi dập tắt đời, Tường Khuê mắc nhiều bệnh, tinh thần không tốt.

Ca sĩ Tường Khuê bên chị gái Như Quỳnh trong chuyến về nước hồi năm 2018. Ảnh: Đức Trí

Ca sĩ Tường Khuê bên chị gái Như Quỳnh trong chuyến về nước hồi năm 2018. Ảnh: Đức Trí

Tường Khuê sinh năm 1972, hát Mỹ định cư đầu năm 1990, cùng chị gái theo đuổi ca hát. Tại hải ngoại, anh cùng Tường Nguyên là cặp song ca ăn ý với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Năm 2015, cả hai về nước thực hiện liveshow ghi hình tại Nhà hát Bến Thành TP HCM. Ca sĩ còn là nhà thiết kế, công việc quản lý đồng thời cũng như thực hiện trang phục cho Như Quỳnh hơn 20 năm qua.

Tường Khuê từng nói về công việc hỗ trợ chị gái: “Trong nhà, chỉ có tôi và chị Quỳnh theo đuổi con đường nghệ thuật. Ban đầu, tôi cũng đi hát. Tuy nhiên, sau đó, tôi chuyển hướng khi thấy mình có Đam mê may vá. Từ nhỏ, tôi thấy chị hay phải mượn đồ đi hát, lúc nào cũng thầm nghĩ lớn lên sẽ làm trang phục cho chị đỡ vất vả.

Như Quỳnh sinh năm 1970, từng là giáo viên thanh nhạc Nhà thiếu nhi quận 1 TP HCM. Những năm 1990, ca sĩ gắn liền hình ảnh áo dài thướt tha, tóc buông xõa. Giai đoạn mới vào nghề, Như Quỳnh gây ấn tượng với nhạc phẩm Người tình mùa đông (nhạc Nhật, lời Việt: Anh Bằng), lập tức trở thành ngôi sao của làng nhạc hải ngoại. Đầu tay anbom Chuyện hoa sim đạt được kỷ lục doanh số bán đĩa, ca sĩ tên tuổi đến gần hơn với cộng đồng người Việt. Năm 2018, Như Quỳnh về nước làm liveshow Tái bút ký ảo tưởng xa quê. Từ đó, ca sĩ thường xuyên hát ở quê, nhận lời làm giám khảo các cuộc thi bolero.

Tường Khuê hát 'Định mệnh'

Tường Khuê hát “Định mệnh” (Song Ngọc) tại chương trình “Tình ca Việt” năm 2015. Video: Truyền hình Vĩnh Long

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *