Em gái quốc dân IU quyên góp tiền tỉ kỉ niệm 14 năm debut

Rate this post

Như một thói quen, “em gái quốc dân” IU quyên góp tiền tỉ nhân kỷ niệm 14 năm hoạt động trong giới giải trí. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu hành động đẹp này của nữ ca sĩ đình đám showbiz Hàn nào!

IU đã tổ chức lễ kỷ niệm 14 năm ra mắt mình bằng cách quyên góp cực kỳ hào phóng cho những mục tiêu tốt đẹp!

"Em gái quốc dân" IU đã hoạt động trong giải trí tới một khối thập kỷ (Ảnh: Internet)
“Em gái quốc dân” IU đã hoạt động trong giới hạn giải trí tới một kỷ lục (Ảnh: Internet)

In date 18 month năm 2022công ty quản lý EDAM Entertainment of IU đã chia sẻ trên Instagram chính thức tài khoản thông tin IU đã quyên góp 200 triệu won (tương đương khoảng 145.000 USD – 3 tỷ đồng 4 tỷ đồng) dưới cái tên IUAENA – sự kết hợp giữa IU và UAENA (chính thức tên fandom của nữ ca sĩ).

100 triệu won (tương đương 73.000 USD – 1 tỷ đồng 7 tỷ đồng) được trao cho quỹ Asan (tổ chức phi lợi nhuận cung cấp thiết bị y tế và học bổng cho người nghèo thành lập năm 1977 bởi cố chủ tịch Chung Ju Yung của tập đoàn Hyundai) và 100 triệu won cho hiệp hội lợi ích trẻ em tại Seoul.

Số tiền được IU quyên góp sẽ được sử dụng để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư không có khả năng chi trả tiền thuốc men.

IU nổi tiếng là nghệ sĩ rất nhiệt tâm với các hoạt động từ thiện (Ảnh: Internet)
IU tiếng nổi tiếng là nghệ sĩ rất nhiệt tâm với các hoạt động từ thiện (Ảnh: Internet)

IU chia sẻ: “Các UAENA đã liên tục tạo ra những điều kỳ diệu trong gần 15 năm qua. Năm nay, với sự hiểu biết tràn ngập trong thời gian, tôi muốn chia sẻ lại sự ấm áp này một lần nữa. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể cùng chung tay mang đến phép màu cho những người khác. Những khoảnh khắc giữa tôi và UAENA trong những năm đều là những khoảnh khắc vàng. Cảm ơn các bạn, tôi yêu các bạn rất nhiều. ”

Chúng tôi đều biết IU có thói quen ủng hộ từ thiện vào kỷ niệm debut hàng năm. Năm 2021 vừa qua cô cũng mạnh tay chi tới 850 triệu won (hơn 14 tỷ đồng) cho các quỹ từ thiện.

IU là nghệ sĩ tài năng trong nhiều lĩnh vực như ca hát, sáng tác, đóng phim và cả ... đầu tư bất động sản (Ảnh: Internet)
IU là nghệ sĩ tài năng trong nhiều lĩnh vực như hát, sáng tác, đóng phim và cả… đầu tư bất động sản (Ảnh: Internet)

IU tên thật là Lee Ji Eun sinh năm 1993 và chính thức debut vào năm 2008 với vai trò ca sĩ solo.

Trong 14 năm qua, IU không sở hữu rất nhiều ca khúc được yêu thích như “Good Day”, “Palette”, “Not Spring, Love, or Cherry Blossoms”, “You and I”,… Không chỉ là một ca ca sĩ – nhạc sĩ tài năng, IU còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và hái được nhiều thành công rực rỡ. Các bộ phim bom tấn nổi tiếng cả Hàn Quốc và châu Á mà IU góp mặt với các diễn viên chính bao gồm “Moon Lovers”, “Hotel del Luna”, “My Mister”,…

Với hoạt động thập kỷ gần đây trong nghề, IU vẫn làm công việc kinh doanh của họ bằng cách luôn giữ nhiệt qua mỗi lần trở lại. Không chỉ được người dân Hàn Quốc yêu quý coi là “em gái quốc dân”, IU còn được nhiều nghệ sĩ khác trong giới mộ điệu với danh hiệu “thần tượng của các thần tượng”.

"Thần tượng của các thần tượng" IU có một dàn người hâm mộ hâm mộ toàn bộ những cái tên "máu mặt" (Ảnh: Internet)
“Thần tượng của các thần tượng” IU có một dàn fan hâm mộ toàn bộ những cái tên “máu mặt” (Ảnh: Internet)

Những người nổi tiếng từng công khai bày tỏ tình cảm yêu quý với IU bao gồm cả những quyền tên và đình đám như tổng hệ thống Hàn Quốc Moon Jae In, “băng trượt quốc gia” Kim Yuna, huyền thoại thể thao điện tử Faker, nam diễn viên Kim Soo Hyun, nữ thần Song Hye Kyo, trưởng nhóm EXO Suho, “em út vàng” BTS Jungkook, các nhóm nhạc thần tượng nữ TWICE, Oh My Girl,…

Không chỉ là một đa tài năng nghệ thuật, IU còn nổi tiếng là “đại gia” bất động sản Kbiz với các khối tài sản không lên tới hàng triệu USD sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật chỉ và đầu tư năng lực “ mát tay ”.

Chúc tương lai IU vẫn tiếp tục tràn ngập trong thành công và hạnh phúc (Ảnh: Internet)
Chúc tương lai IU vẫn tiếp tục tràn ngập trong thành công và hạnh phúc (Ảnh: Internet)

Chúc mừng ngày kỷ niệm 14 năm debut của “em gái quốc dân” IU!

You can read more:

Xem thêm

Sehun (EXO) “chơi lớn” khi tặng trưởng nhóm Suho 6 xe đồ ăn tới phim trường “Rich Man, Poor Woman”

Em út của nhóm nhạc EXO, Sehun đã tặng hẳn 6 xe đồ ăn cho toàn bộ ekip làm phim “Rich Man, Poor Woman” để cổ vũ mọi người cùng nhóm hiện đóng vai chính trong bộ phim này. Lại một lần nữa các thành viên EXO thấy tình anh em hết lòng ủng hộ các hoạt động …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *