Du lịch Việt Nam: Cao nguyên trắng Bắc Hà khai hội ‘Hương cốm mùa Thu vàng’

Rate this post

Chú thích ảnh
Thu hoạch lúa chín của bà con dân tộc thôn Na la, xã Tà Chải, Bắc Hà. Ảnh: Quốc Khánh / TTXVN

Đây là sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng đất cao nguyên trắng Bắc Hà nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân, đồng thời phục hồi , du lịch trưởng kích hoạt sau COVID-19 dịch.

Đến với buổi hội, du khách được trải nghiệm, tham gia các hoạt động diễn xướng nghề thủ công truyền thống làm việc tại Sân khấu chiếu Bắc Hà và Nhà Văn hóa xã Tà Chải. Cốm được coi là một trong những đặc sản của Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung. Những hạt cốm của Bắc Hà được làm từ giống lúa địa phương trồng ở nương đồi, núi cao khí hậu lạnh, thời gian kéo dài, vì thế cũng mềm và có vị ngọt tinh khiết của núi rừng. Cốm được làm theo phương pháp truyền thống nên hạt dẻo, màu xanh tự nhiên và đặc biệt là có hương thơm độc đáo. Nhờ đó, sản phẩm cốm Bắc Hà, nhất là sản phẩm cốm ở thôn Na Lo, xã Tả Chải, Na Hối và Liền kề đã trở nên gần gũi, được nhiều người sử dụng, khách du lịch trong và ngoài tỉnh Lào Cai ưa chuộng.

Ngoài ra, trong khổ lễ hội còn diễn xuất thể thao chào mừng 72 năm Ngày giải phóng Bắc Hà (20/9/1950 – 20/9/2022) với nội dung: “Marathon vượt núi Tây Bắc – Lào Cai Năm 2022 ”; Giải chạy phong trào “Khám phá Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022”; Thử nghiệm giải thể thao tổng hợp Triathalon (kết hợp chạy bộ, xe đạp, chèo thuyền kayak); hội thi dân vũ và hệ thống truyền thông diễn đàn; string event season Thu at Dinh V&L Hoàng A Tưởng …

Chú thích ảnh
Mùa Thu vàng trên Cao nguyên trắng Bắc Hà. Ảnh: Quốc Khánh / TTXVN

Bí thư Huyện ủy Bắc Hà Nguyễn Duy Hòa cho biết, với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, trù phú, nên thơ, thanh bình của mùa Thu vàng, mùa lúa chín vùng cao, cùng với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc đặc sắc, hấp dẫn, thông qua Lễ hội mùa Thu năm 2022, huyện Bắc Hà dự kiến ​​30.000 lượt khách du lịch, tạo tiền đề cho các huyện tiếp tục tổ chức “Lễ hội mùa Đông” vào tháng 12. North Hà set item to out all year 2022 đón khoảng 350.000 – 400.000 lượt khách.

Lễ hội mùa Thu Bắc Hà năm 2022 kéo dài đến hết ngày 18/9/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *