Du lịch Việt Nam cần quảng bá đa dạng

Rate this post

Du lịch Việt Nam cần quảng bá đa dạng - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An lung linh qua ống kính của Kathryn Romeyn

Vừa qua, cây bút du lịch người Mỹ Kathryn Romeyn cùng chồng và con trai nhỏ đến Việt Nam du lịch. Sau đó, Romeyn tái trải nghiệm 10 ngày ở Việt Nam trên tạp chí du lịch nổi tiếng Du lịch + Giải trí của Mỹ và bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều du khách yêu mến đất nước hình chữ S.

Giải thích về lý do chọn Việt Nam làm điểm đến với Du lịch + Giải tríRomeyn chia sẻ: “Người phương Tây đang dần trở lại nổi tiếng với ẩm thực giàu hương vị, với các loại rau và thảo mộc, thị trấn cổ kính, thành phố năng động và những bãi biển tuyệt đẹp”.

This nhân dịpTuổi Trẻ trò chuyện với KATHRYN ROMEYN.

* Với nhiều người, ẩm thực là một trong những công ty quản lý thu hút họ đến Việt Nam, còn chị thì sao?

– Chúng tôi cực kỳ thích đồ ăn ở đây đậm đà hương vị nhưng cũng mang lại cảm giác rất tươi mát và tốt cho sức khỏe.

Món ăn Việt Nam nhạt có đậm, mang nhiều sắc thái và rất phong phú, đa dạng. Ngoài ra, chúng tôi cũng mê mẩn việc làm trên mỗi bàn ăn lúc nào cũng có một bàn rau tươi.

Chúng tôi thích ăn phở vào buổi sáng, kết quả là một lựa chọn tốt lành để bắt đầu một ngày mới trong suốt chương trình. Ngoài phở ra, tôi cũng thích nhiều món ăn, bún.

Đặc biệt, một món ăn mà tôi rất mê là bánh xèo, tới mức học làm món này trong những ngày trước khi đến Việt Nam, còn làm ở nhà cho chồng tôi ăn nữa dù chưa được ngon lắm. Này chúng tôi cũng được ăn nhiều cuốn tôm và mê mẩn món nước chấm chua ngọt ăn kèm, về Bali sẽ thử làm xem sao.

* Tổng kết lại chuyến đi Việt Nam hồi tháng 6, chị thích và không thích gì nhất? Chị nghĩ Việt Nam đang có thuận lợi và bất lợi gì trong công việc thu hút khách du lịch quốc tế?

– Protements ở Hà Nội vào buổi sớm mai và thăm thú ẩm thực ở chợ may mắn là những ví dụ đáng nhớ nhất về việc chúng tôi đã hòa nhập vào cuộc sống của người dân địa phương và được truyền cảm hứng từ nó.

Thật ra không có nhiều điều khiến chúng tôi không thích khi đi du lịch ở Việt Nam đâu, ngoài chuyện bị trễ chuyến làm chúng tôi thấy hơi phiền.

Ngoài ra từ hồi phục có COVID-19, chúng tôi không làm quen với công việc quá gần người khác khi xếp hàng hay ở nơi công cộng, nên lễ hội đêm phố cổ ở Hội An khiến chúng tôi không thấy thoải mái lắm.

Tôi nghĩ chung việc đi khắp Việt Nam rất dễ dàng, điều này rất hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế. Tôi có biết nhiều người lên kế hoạch đi Việt Nam rồi đấy!

Du lịch Việt Nam cần quảng cáo đa dạng - Ảnh 2.

Romeyn cùng chồng và thưởng thức món bún chả tại Hà Nội. Ảnh: KATHRYN ROMEYN

Khi thế giới tiếp tục mở cửa, tôi hiểu được du lịch là sự kết nối lại: với mọi người, với văn hóa nền, ẩm thực, với chính bản thân mình và tôi đã tìm thấy tất cả những điều đó ở Việt Nam Nam ”.

Kathryn Romeyn viết trên tạp chí Du lịch + Giải trí


* Theo chị, Việt Nam có thể làm gì để quảng cáo thương hiệu của mình hơn nữa trên bản đồ du lịch?

– Tôi nghĩ Việt Nam nên tôn vinh sự đa dạng của mình theo cách mà du khách quốc tế có thể hiểu được – đa dạng khi nói đến các vùng, tất cả không thể kể đến ẩm thực, cả cảnh quan và môi trường trường nữa. Có rất nhiều loại địa điểm khác nhau để tham quan, có khi chỉ cần vài giờ.

Tôi nên khuyến khích khách du lịch khám phá thêm một số điểm khác ngoài các thành phố và Đồng bằng sông Cửu Long. Điều này sẽ giúp đưa ra một số điểm khác nhau lên bản đồ cho khách du lịch quốc tế, chứ không phải khách hàng địa chỉ mới biết đến những nơi đó.

* Ngày nay thế giới bàn nhiều đến công việc phát triển du lịch, bản thân chị cũng là người quan tâm đến vấn đề này. Chị nghĩ du lịch Việt Nam nên có và có thể đi theo hướng này không, và làm như thế nào?

– Tôi cho rằng Việt Nam chắc chắn có thể phát triển vững chắc lịch sử nếu bạn muốn làm điều đó của các bạn đủ sức mạnh. The first step may be Illegal or cố gắng loại bỏ nhựa sử dụng một số lần mà hiện nay ở Việt Nam đang được sử dụng rất nhiều.

Đây là một đường dài, nhưng nỗ lực đầu tiên sẽ thực hiện tác dụng trong công việc thay đổi nhận thức của người dân vì sao nhựa sử dụng một lần lại gây hại.

The give up a statement of the strong as well as the world will thu hút được những khách hàng có chung chí hướng.

Kathryn Romeyn là nhà báo, biên tập viên và copywriter nhiều kinh nghiệm chuyên viết về du lịch, thiết kế, sức khỏe và các chủ đề về đời sống khác. Cô cũng sở hữu một kênh podcast chia sẻ những câu chuyện về văn hóa, phát triển, đồng bảo tồn và cộng đồng.

Kathryn viết cho nhiều ấn phẩm như Architectural Digest, The Hollywood Reporter, Los Angeles Times, Vogue, Travel + Leisure, Brides, Luxury Magazine…

10 ngày đáng nhớ ở Việt Nam

IMG_5521

Trong 10 ngày du lịch Việt Nam tháng 6, Kathryn Romeyn nêu các đặc trưng và thu hút của từng điểm đến với Travel + Leisure. Về Hà Nội, cô mô tả: “7h sáng ở Hà Nội là một cảnh tượng độc nhất. Người dân ngồi thiền quanh trường Ba Đình với sự tĩnh lặng, một số khác chơi cầu lông, vũ trụ, tập tịnh tâm và yêu cầu nguyện vọng trước khi đi làm “.

Hội An trong cô là “một thành phố cổ kính đẹp mê hồn với những con phố lồng đèn dành riêng cho người đi bộ”, và Nha Trang là nơi gia đình cô “được thưởng thức món cá chim được đánh bắt tại địa phương trong bữa ăn max private bên trong hang động có ánh sáng.

Nêu cảm nghĩ về TP.HCM, Romeyn nhận xét đây là “nơi có sự kết hợp giữa thanh lịch và nét truyền thống trong kiến ​​trúc và ẩm thực”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *