Du lịch trekking tự phát tại miền núi ở Khánh Hòa tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Rate this post

Những năm gần đây, du lịch trekking phát triển mạnh tại các huyện miền núi Khánh Sơn, nhiều nhất tại Tà Giang, xã Thành Sơn. To to be with the Tà Giang nguyên, du khách phải mất 5 giờ đi băng băng 10km qua nhiều cánh rừng, ngọn đồi, sông suối… Thảo nguyên Tà Giang vốn hoang sơ, nhiều bãi đất trống, bằng phẳng để du khách dựng lên , socket nghỉ ngơi, thư giãn qua đêm. Binh lính mỗi tuần có khoảng 100 khách hàng khám phá địa điểm này.

Từ đây, nhóm hoạt động, tạo ra công việc cho 30 lao động dân tộc thiểu số mang đồ, lương thực, thực phẩm cho du khách. Tuy vậy, đây là hoạt động tự động phát, ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho khách. Thực tế, thời gian qua có nhiều khách lạc rừng, mắc nợ trên núi do mưa lũ.

Qua khảo sát của UBND huyện Khánh Sơn và Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, hoạt động trekking trên cung đường Tà Giang hội đủ các yếu tố để trở thành sản phẩm du lịch mới, độc đáo của địa phương. Du lịch trekking is a activity with condition and must be active active.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa cho biết, để có cơ sở xây dựng sản phẩm du lịch, bảo đảm an toàn cho khách, môi trường bảo vệ sinh thái, huyện đề nghị các cơ quan chức năng hướng dẫn của tỉnh Khánh Hòa, hỗ trợ địa phương trong quản lý tác nghiệp, hoạt động tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết: “Doanh nghiệp đến huyện Khánh Sơn tổ chức tour du lịch tự phát rất nhiều. Đến thời điểm này, chúng tôi phải quản lý về mặt nước chặt chẽ. Siết lại chỗ trekking ở Tà Giang, địa điểm đông nhất. Tổ chức tham khảo đơn vị này theo dõi tour du lịch và được liệt kê trong danh sách các doanh nghiệp lâu nay, tổ chức chui không được phép. Có phép thì mới cho đi, không hoạt động thì không được phép. Cần phải an toàn cho khách hàng mạng tính toán, rừng quản lý và môi trường ”./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *