Du lịch trải nghiệm tạo nên những đầu tư giá trị như thế nào đối với Yên Bái?

Rate this post

Đây cũng là lý do làm thị trường bất động sản thương mại – du lịch tại đây nóng lên từng ngày. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, nhiều nơi ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá, nên có nhiều năng lực cho các nhà đầu tư.

Nghĩa Lộ – tâm điểm kết nối cung đường du lịch trải nghiệm

It is at the important location, Nghia Lộ is the center of the point connection of the danh mục du lịch nổi tiếng như Trạm Tấu – sở hữu nguồn tự động nóng lớn nhất Việt Nam; Đỉnh Tà Xù quanh năm mây phủ, Suối Giàng – với gốc chè Shan Tuyết hàng năm tuổi; Đèo Khau Phạ – Tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc; Và đặc biệt là Mù Cang Chải – top 50 điểm đến đẹp nhất với danh lam thắng cảnh bậc thang được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, Mù Cang Chải đã được quy hoạch trở thành địa điểm du lịch tầm cỡ quốc tế lớn nhất khu vực với những cấu trúc trọng yếu như: Du lịch từ trên cao bằng trực thăng quan sát , Du lịch mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng – thiền, du lịch văn hóa – cộng đồng.

Không chỉ chủ sở hữu cảnh sắc tự nhiên làm hài lòng người, Thị xã Nghĩa Lộ còn là cái nôi của người Thái đen, nơi lưu giữ và trao truyền những giá trị văn hóa đặc sắc như điệu Xòe cổ được Unesco công nhận di sản xuất văn bản phi vật thể có thể làm đại diện cho loại nhân.

Vào ngày 24/9, tại địa phương này, UBND tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Theo thông tin từ BTC lễ hội, sau phần khai mạc, trao bằng của UNESCO ghi danh sách “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ là đặc biệt của chương trình nghệ thuật với chủ chủ đề “Xòe Thái – Tinh hoa miền di sản”, với sự tham gia của trên 3.000 diễn viên, nghệ nhân, nhân dân; in that private screen to expand with rule 2.022 people.

Ngoài ra, các địa chỉ trực thuộc tỉnh Yên Bái cũng hưởng ứng lễ và khai mạc lễ hội. Tại huyện Mù Cang Chải sẽ diễn ra các hoạt động: Festival dù khai mạc vào ngày 25/9; khám phá danh thắng quốc gia bậc thang Mù Cang Chải bằng máy bay trực tiếp thăng từ 20/9; giải chạy Marathon khai mạc vào ngày 23/9; Festival Khèn Mông và chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Mù Cang Chải – Khát vọng vùng cao” ngày 30/9.

Lễ đón nhận tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá sâu rộng di sản văn hóa phi vật thể “Nghệ thuật Xòe Thái” được UNESCO ghi danh vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại; tập huấn bản sắc văn hóa phong phú cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, dân tộc Thái các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu nói riêng.

Du lịch trải nghiệm tạo nên những đầu tư giá trị như thế nào đối với Yên Bái?  - 1
Vũ điệu Xòe Thái đã được UNESCO công nhận danh sách chính thức vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của loại nhân.

Tiềm năng du lịch “đánh thức” đầu tư giá trị

Nhờ có năng lực du lịch có sức thu hút mạnh đối với khách hàng trong và ngoài nước, Yên Bái dần trở thành “đặc điểm nam” mang lực hấp dẫn đối với giới đầu tư. Chính bởi vậy mà các “ông lớn” trong thị trường bất động sản đã đặt chân tới một số địa phương của tỉnh này, chẳng hạn như: Vingroup, Công ty CP ĐT & PT Nhà VNP với dự án Golden Field, Apec Group với dự án Golden Valey Mường Lò hay các CĐT khác như TH Group, Alphanam, Eurowindow Holding…

Trong đó, thị xã Nghĩa lộ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, hình thành nên chuỗi du lịch miền núi lớn nhất khu vực. Các chuyên gia đánh giá, Nghĩa Lộ nằm giữa trên cung đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai. This is the important location, the center point connection of the list of du lịch nổi tiếng Tây hình thành nên chuỗi du lịch miền núi lớn nhất khu vực.

Vào tháng 2/2020, Chính phủ thông qua quyết định bổ sung tuyến kết nối thị xã Nghĩa Lộ với tốc độ cao Nội Bài – Lào Cai vào quy hoạch phát triển đường tải thông tin đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tuyến đường đang được triển khai thi công, sau khi hoàn thành, thời gian chuyển từ Hà Nội lên Nghĩa Lộ chỉ mất khoảng 3 giờ, bằng một nửa thời gian so với đi Sa Pa. Với “cú hích” từ hạ tầng, lại sở hữu những chức năng có sẵn trong lịch trình, con đường đưa ra với những thắng cảnh nổi tiếng gần như hết giờ, Nghĩa Lộ sẽ trở thành thủ phủ du lịch mới của Tây Bắc ngang tầm với Sa Pa hay Đà Lạt .

Xuất hiện điểm phát tại Nghĩa Lộ tương đối đồng với Sa Pa khoảng 8 năm trước, hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch, dịch vụ lưu trú đang bắt đầu được đầu tư bài bản. Cho đến nay, khi giá đất Sa Pa đã tăng lên 20 lần so với 8 năm trước, thì bất động sản ở Nghĩa Lộ đang tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư.

Du lịch trải nghiệm tạo nên những đầu tư giá trị như thế nào đối với Yên Bái?  - 2

KĐT thương mại – du lịch Golden Field của VNP dự báo sẽ thu hút sự quan tâm của đầu tư giới

Cùng với bất động sản nghỉ dưỡng, mô hình khu đô thị thương mại – du lịch cũng đang trở thành xu hướng. Đây cũng là lý do làm cho dự án Golden Field thu hút được sự quan tâm của các công ty đầu tư. Tọa lạc ngay tại cửa ngõ thị xã Nghĩa Lộ, dự án được xây dựng theo mô hình tích hợp nhiều tiện ích như vừa làm nhà hàng, kinh doanh khách sạn vừa để gắn với nhu cầu thực tế của dân cư. This model is projected mang lại khả năng vô hạn cho các nhà đầu tư khi có chức năng du lịch – dịch vụ ở đây được phát triển lên một tầm mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *