Du lịch Team building đang bị hiểu sai

Rate this post

Theo giảng viên, thạc sĩ du lịch Đỗ Tuấn Anh, Team building là hoạt động mô phỏng trong công ty, đơn vị ra bên ngoài. Design a tour Team building không hề đơn giản. Ngoài việc xây dựng kịch bản các chương trình vui chơi đa dạng, hấp dẫn, thiết bị thực thi, đảm bảo chất lượng dịch vụ từ ăn, đến như cầu giải trí cũng là yếu tố rất quan trọng.

can hieu 2.jpg -0
Thông qua các trò chơi trong xây dựng nhóm để các nhân viên gắn kết và hiểu nhau hơn.

Thông qua các trò chơi, một tin nhắn không được truyền tải đến từng thành viên của công ty. Qua đó, mỗi người có thể tự hiểu được vai trò và nhiệm vụ của mình, nhìn nhận về bản thân để hướng đến mục tiêu chung của tập thể. Team building là tổ chức cho một tập tin và phải đạt được đích của người đứng đầu công ty sử dụng dịch vụ.

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Team building nếu hiểu sai, không đủ là lãng phí tiền bạc và công sức của mình. Doanh nghiệp đầu tư một tiền tài khoản cho hoạt động Xây dựng nhóm nhưng không xác định được đầu tư mục tiêu là gì và phó mặc định hoàn toàn cho tổ chức đơn vị là điều không xảy ra với doanh nghiệp.

“Team building tổ chức dài ngày hay ngắn ngày, dù xa hay gần, mọi chương trình đều chung một mục tiêu là gắn kết các thành viên, nâng cao tinh thần đồng đội, hợp tác hiệu quả; phát huy khả năng lãnh đạo, set up plan, process processors; nhìn nhận về cách làm việc, tính cách, thói quen, điểm mạnh, điểm yếu của từng người để bổ sung và phối hợp với nhau nhằm mục đích làm việc tốt hơn “, Đỗ Tuấn Anh cho hay.

Tổ chức Đội ngũ xây dựng là phải thực hiện được ba vấn đề: trí lực, thể lực, tình cảm. Trí lực là dùng trí tuệ để xử lý tình huống trong trò chơi; Thể lực là sức khỏe để thực hiện các trò chơi; tình cảm là sự nhận biết, chia sẻ, thông qua các hoạt động trong trò chơi phải chạm đến trái tim của nhau để hiểu nhau hơn.

Qua các hoạt động trò chơi sẽ phát hiện ra các chất lượng mà hàng ngày không thể nhìn thấy được. Đó là cơ hội để ngăn cản sự tương tác trong công việc.

Hạn chế có lãnh đạo một công ty muốn bổ nhiệm 3 người đó làm trưởng phòng, nhưng về chuyên môn, ý thức pháp luật… có 5 người tương đương nhau, không biết chọn ai. Lãnh đạo doanh nghiệp sẽ thuê công ty chuyên tổ chức Team building viết kịch bản công ty 5 người trên làm đội trưởng của 5 đội. Qua trò chơi để xem cách xử lý tình huống, nhất là tình huống có thể là mâu thuẫn trong trò chơi, xem ai là người xử lý tốt nhất, phát hiện ra người có tố chất lãnh đạo, từ đó có cơ sở lựa chọn. người bổ nhiệm vào phù hợp vị trí. By because, kỹ năng xử lý tình huống rất quan trọng.

Cũng có doanh nghiệp muốn chuyển lãnh đạo bộ phận từ nơi này đến nơi khác, nên nhờ công ty chuyên tổ chức tổ chức Team building xây dựng kịch bản để người xem có thể chấp nhận sự thay đổi hay không.

Cũng có doanh nghiệp sắp xếp tới chính sách thay đổi, hoạt động cách thức…, những dự án thay đổi được đưa vào chương trình Team building để xem phản hồi của nhân viên công ty như thế nào, từ đó có sự định đoạt cho phù hợp.

Có những doanh nghiệp mô phỏng hoạt động kinh doanh bằng những trò chơi trong Team building để xem khả năng thực hiện cũng như ý kiến ​​đóng góp của nhân viên về hiệu quả của mô hình kinh doanh…

“Không thể nói rằng Team building chỉ là những trò chơi vận dụng đơn giản”, anh Đỗ Tuấn Anh chia sẻ. Các hoạt động phản hồi đăng tải trên mạng xã hội không phải là xây dựng nhóm, mà chỉ là các trò chơi. Hiện nhiều người nhầm lẫn trò chơi là Team building.

Theo ông Trần Đông An, Phó Giám đốc Công ty du lịch VietMark – một trong những đơn vị chuyên tổ chức Team building lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh, đối với nhà quản trị, Team building thực sự là công cụ quan trọng đối với văn bản hóa doanh nghiệp được đội ngũ nhận biết, nắm rõ, tin tưởng, sức mạnh truyền thông và cuộc sống với những giá trị đó. Đối đầu với nhân viên, Team building là cơ hội để mỗi người tự khám phá chính mình, tìm hiểu đồng đội, góp phần hình thành một đội ngũ vững mạnh.

Đơn vị thiết kế và triển khai chương trình Team building phải có cách nhìn chuẩn, nhìn thấu đáo về văn hóa doanh nghiệp, phát triển năng lực con người và đội ngũ bên cạnh sở hữu một ê-kip với tổ chức chuyên nghiệp. Nhưng trong thực tế thực tế, từ hiện tại Team building không bị thiếu doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ hiểu chưa chính xác, thiếu chiều sâu cho đến khi triển khai tương phản, không đạt được mục tiêu.

“Một số trò chơi gây phản cảm được truyền đơn giản chỉ là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sao cho mọi người vui vẻ, xả stress trong đợt du lịch sau những ngày làm việc mệt mỏi. Không có gì sai cả, but that is du lich nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi, chứ không phải là Team building “, anh An chia sẻ.

Như vậy, phải hiểu Xây dựng đội ngũ là một trong những cách thức quan trọng để lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện các hoạt động hướng đến có đội ngũ vững mạnh; ngoài sự gắn kết phải là một đội ngũ chung lòng, chung mục tiêu, biết cách phối hợp làm việc với nhau, dựa trên sự hiểu biết mạnh mẽ, điểm yếu và năng lực cốt lõi của từng người để bổ sung. nhau. Đó phải là một tập tin có thể có cá tính riêng nhưng biết đặt trên một nền tảng văn hóa chung, được xây dựng dựa trên các khái quát nguyên lý; is the result of build and fixed to textation for business.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *