Du lịch Quảng Ninh và liên tục khoác “áo mới”

Rate this post

Từ đơn điệu miền miền thành một ngôi sao

“Chán lắm, có mỗi Vịnh thì làm gì?”. Giống như những người dân thủ đô khác, 10 năm trước, anh Hùng không ưu tiên lựa chọn du lịch Hạ Long. Với thời gian chuyển lên tới 4-5 tiếng qua các con đường nội dung cũ kỹ lưỡng khi bám đầy bụi bẩn, anh thà bay vào TPHCM hay đi biển miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng. Nhưng mọi chuyện đã được thay đổi. Gia đình anh cứ tự do lên đường đi Quảng Ninh, hai giờ đồng hồ vun vút trên cao tốc là đến Hạ Long, cứ nhiều lần trong năm như vậy mà không thấy chán. By area gold black date any other time.

Nhìn lại gần 10 năm trước, Hạ Long được gọi tên là “thành phố biển không có bãi tắm”. Năm 2014, con số du khách đến Quảng Ninh chỉ đạt 7,5 triệu lượt dù sở hữu lợi nhuận “hơn người” – vịnh sản xuất danh sách thế giới. Khách đến đây chỉ quanh vịnh rồi ăn hải sản, mọi thứ thật đơn điệu và nghèo trải nghiệm. Nhưng mọi chuyện đã được thay đổi sau cuộc đổ vỡ của bộ sưu tập du lịch công trình và hạ tầng đồng bộ.

Du lịch Quảng Ninh và áo khoác mới liên tục - 1
Sun World Hạ Long giúp Quảng Ninh xì hơi khách bởi trải nghiệm vui chơi giải trí đẳng cấp.

Đầu tiên cú “lộ thiên” phải kể đến bãi tắm dài 2 km do Sun Group cải tạo và đầu tư ở trung tâm Bãi Cháy vào năm 2015, tạo nên một bãi biển đúng nghĩa cho người dân Hạ Long và du khách. Năm 2016, tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Ha Long thực sự là một “vụ nổ Big Bang” được đánh giá là thành phố di sản với cáp treo Nữ hoàng tự do vượt qua eo biển lên đỉnh Ba Đèo và một loạt trò chơi đỉnh cao lần đầu tiên có ở miền Bắc tại công viên Rồng và công viên nước. Sau đó, một loạt sản phẩm du lịch cỡ ra đời, từ các khu nghỉ dưỡng 5 sao như Premier Village Hạ Long hay khu tắm nóng chuẩn Nhật Yoko Onsen Quang Hanh, Quảng Ninh đã lên thành điểm đến hấp dẫn cả. mùa.

Du lịch Quảng Ninh và áo khoác mới liên tục - 2
Nhiều lễ hội, sự kiện hấp dẫn diễn ra thường xuyên tại Sun World Hạ Long.

Năm 2018, Quảng Ninh đón khách kỷ lục – 12 triệu lượt khách, gấp đôi mục tiêu đặt ra trong quy trình phát triển tổng thể du lịch Hạ Long 10 năm trước. Năm 2019, du lịch Quảng Ninh đạt đỉnh với 14 triệu lượt khách, trong đó khách sạn quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, chiếm tới 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Riêng 6 tháng đầu năm 2022 sau khi mở cửa, tỉnh đã đón 5 lượt khách. Từ một địa phương với ngành công nghiệp mũi nhọn khai thác hơn, Quảng Ninh lên trở thành ngôi sao trong bức tranh du lịch cả nước. Domino ứng dụng từ ngành du lịch phát triển đã kết thúc kinh tế cả tỉnh đi lên, thu nhập đầu quân vượt quá 6.700 USD, gấp đôi trung bình cả nước.

Bứt phá nhờ hạ tầng và hiện đại

Sáng tạo, thay đổi mới sản phẩm du lịch – đó là đầu tiên của bài toán mà ngành du lịch Quảng Ninh đã làm và làm rất thành công trong hơn nửa thập kỷ qua. Nhưng không chỉ tư vấn sản phẩm du lịch, một mô hình rất thành công mà Quảng Ninh áp dụng là đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch.

Du lịch Quảng Ninh và áo khoác mới liên tục - 3
Quảng Ninh sở hữu số km đường cao tốc lớn nhất cả nước.

Với chương trình chủ trương “giao thông luôn đi đầu”, trong nửa thập kỷ qua diện mạo Quảng Ninh đã thu dọn hệ thống khi áp dụng chính sách lấy chủ đầu tư để phát triển hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ. Đến nay, với sự chung tay của các tập đoàn lớn như Sun Group, Quảng Ninh đã trở thành một số ít địa phương có đủ hạ tầng giao thông từ đường bộ, đường biển và đường không, và chủ sở hữu số km đường cao tốc độ lớn nhất cả nước.

Có thể nói, nếu cảnh quan thiên nhiên hiếm khi có điều kiện cần, thì hệ thống hạ tầng hiện đại và tiện chính là điều kiện đủ để Quảng Ninh trở thành thủ phủ của du lịch miền Bắc.

Du lịch Quảng Ninh và áo khoác mới liên tục - 4
Cảng tàu Quốc tế Hạ Long là bến cảng của nhiều du thuyền.

Sau khi sân bay Vân Đồn khánh thành vào năm 2018, lần đầu tiên du lịch Quảng Ninh đón khách quốc tế trực tiếp từ đường bay thẳng kết nối Incheon (Hàn Quốc), Thâm Quyến (Trung Quốc), Trường Sa tại Hồ Nam ( Trung Quốc), and to here is Japan Bản. Trong khi đó, qua Cảng khách Quốc tế Hạ Long, hơn 32.000 lượt khách quốc tế từ đầu năm 2022 đến nay đã cập bến Hạ Long, trong đó nhiều nhất là dòng khách đến từ Hàn Quốc, Mỹ, Pháp…

Mới nhất, cú pháp đột phá mang tên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái mà tỉnh chung tay cùng Sun Group kiến ​​trúc đã tạo thêm hiệu ứng “vệt dầu loang”, Mũi Móng Cái đến một mốc lịch sử, khi mỗi ngày đón 5000-7000 lượt khách đến cửa khẩu thành phố.

Du lịch Quảng Ninh và áo khoác mới liên tục - 5
Cao tốc Vân Đồn Móng cái giúp rút ngắn nửa thời gian đến cửa khẩu thành phố.

Rút ngắn thời gian chuyển từ Hà Nội đến Móng Cái từ gần 6 giờ xuống hơn 3 tiếng đồng hồ, tốc độ cao đến trải nghiệm du lịch chưa từng có cho khách du lịch khi sở hữu kỷ lục 32 cây cầu vắt qua eo biển, sông suối và núi đồi hùng vĩ.

Có thể thấy, với sự sáng tạo của các quyền trong công việc mới sản xuất du lịch và phát huy thế mạnh được thiên nhiên ban tặng, đặc biệt là tinh thần “tôi nghĩ làm” khi đặt niềm tin vào các công việc kinh doanh nhân để triển khai các dự án hạ tầng và du lịch lớn trong chiến lược chuyển đổi phát triển từ “nâu” sang “xanh”, Quảng Ninh đã trở thành một bài học thành công trong việc nâng cấp trở thành thiên đường du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *