Du lịch nội địa “thắng thế”, doanh thu trong 9 tháng ước tính đạt 394,2 tỷ đồng tỷ đồng

Rate this post

Du lịch nội địa & quot; thắng thế & quot ;, doanh thu tháng 9 ước tính đạt 394,2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ninh Bình tổ chức lễ hội với chủ đề “Sắc vàng tam cốc”. Ảnh: Huy Hoàng

This results for the recovery and release the power of the market local is is the platform to the recovery of the Du lịch sau Covid-19. Tổng thu từ khách hàng du lịch trong 9 tháng năm 2022 ước tính đạt 394,2 tỷ đồng tỷ đồng, bằng 78% so với cùng kỳ năm 2019.

Du lịch nội địa & quot; thắng thế & quot ;, doanh thu tháng 9 ước tính đạt 394,2 tỷ đồng tỷ đồng - Ảnh 2.

Ninh Bình tổ chức lễ hội với chủ đề “Sắc vàng tam cốc – Tràng An”. Ảnh: Huy Hoàng

Trong khi đó với tốc độ tăng chậm của thị trường quốc tế, từ đầu năm đến nay ước tính hơn 1,8 triệu lượt khách hàng quốc tế, vẫn thấp hơn 85,4% so với cùng kỳ năm 2019, ngành Du lịch đang nỗ lực quảng cáo bá, xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để thúc đẩy phát triển du lịch nội địa, đồng thời thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Chia sẻ với báo chí, ông Vũ Thế Bình – Chủ tịch hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, du lịch Việt Nam đang có sự phục hồi toàn diện. Tuy số lượng gần 1,9 triệu lượt khách hàng quốc tế mới đạt hơn 20% mục tiêu năm 2022, và thấp hơn nhiều so với thời điểm trước Covid-19.

Nhưng sự tăng trưởng này đã cho thấy sức hút lớn của du lịch Việt Nam đối với khách quốc tế đang tăng lên nhanh chóng. By in 9 months qua, lượng khách hàng quốc tế đã tăng 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Điều này mở ra hy vọng về sự bùng nổ của khách hàng quốc tế đến Việt Nam trong những tháng còn lại của năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *