Du lịch né lễ 2/9 vẫn ăn theo khuyến mại

Rate this post

Xu hướng đi chơi trước hoặc sau kỳ nghỉ lễ, nhưng vẫn hưởng chương trình khuyến mại đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

Sáng 3/9 ngồi cà phê ở hồ Tây, Hà Nội, chị Bích Ngọc thảnh thơi tận hưởng kỳ nghỉ cuối cùng của năm, sau chuyến du lịch Sa Pa sớm trong bốn ngày (từ 30/8 đến 2/9). Chị Ngọc thở phào khi không trải qua giai đoạn đường hay đông đúc và hoàn thành chuyến vận chuyển, thuận lợi.

Gia đình chị Ngọc gồm 6 thành viên, cả già và trẻ, nên chọn Sa Pa (Lào Cai), một địa điểm không quá xa Hà Nội để có thể chuyển động bằng cá nhân. Lo Sa Pa trong đợt nghỉ lễ 2/9 sẽ rất đông nên thay vì đi trọn lễ, chị Ngọc lên kế hoạch đi trước lễ hai ngày. Trẻ không phải đi học chính thức, không cần xin nghỉ, hai vợ chồng tận dụng để xin nghỉ ngày 30 và 31/8, chơi thêm 1 và 2/9 rồi trở về chiều tối.

Đường lên đỉnh Fansipan sáng 2/9.  Ảnh: Thanh Huệ

Đường lên đỉnh Fansipan sáng 2/9. Ảnh: Thanh Huệ

“Chúng tôi đi từ sáng 30/8, đến Sa Pa khoảng gần 11h. Từ thành phố chỉ có một đoạn ngắn ở trung tâm hơi đông làm mọi người đi buổi sáng, sau đó đường đi rất thuận lợi. Đến ngày cũng về cũng tiện, không có đoạn nào tắc nghẽn vì lúc này mọi người mới bắt đầu đi chơi, còn gia đình thì ngược chiều ”, chị Bích Ngọc cho biết.

Lựa chọn đi du lịch trước hoặc sau kỳ nghỉ lễ ít ngày giúp nhiều khách hàng tránh được cảnh báo đông và tận hưởng các dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng. Ngoài ra, tránh được các đường dẫn và cảnh báo đông đúc ở các điểm du lịch, việc đi sớm cũng giúp gia đình chị Ngọc “săn” được một số dịch vụ giá hời và đa dạng hơn trong các khách sạn lựa chọn. Hạn chế, vé cáp treo lên đỉnh Fansipan vào ngày 31/8 được hưởng ưu đãi miễn phí phần phí buffet, giá gốc combo cáp treo – buffet 885.000 đồng / người lớn, 690.000 đồng / trẻ em, giảm còn 725.000 đồng / người lớn và 550.000 đồng / trẻ em.

Chị Ngọc cho biết ở Sa Pa đến ngày 1/9 mới bắt đầu mở cửa hàng ngày mà gia đình chị chỉ đi mua sắm và vui chơi ở các điểm gần trung tâm. Còn lại những mỹ phẩm và danh tiếng nhà chị Ngọc đã đi gần hết trong hai ngày 30 và 31/8.

Tương tự, Minh Châu (28 tuổi, Hà Nội) cũng chọn đi du lịch để nghỉ lễ 2/9. Tận dụng đặc thù của công việc thiết kế đồ họa, có thể làm việc từ xa, Minh Châu đã đặt vé đi du lịch Đà Nẵng – Huế – Hội An trong bốn ngày từ 5 đến 8/9. Châu cho biết, giá vé khứ hồi Hà Nội – Đà Nẵng thời điểm này khoảng 1,6 triệu đồng / người, đã bao gồm thuế phí. Trong khi nếu đặt vào bốn ngày lễ, cùng bay, bay giờ, giá vé có thể từ 2,5 đến hơn 3 triệu đồng / người.

“Không đi chơi ngày nghỉ lễ thì có thể đi vào bất cứ ngày nào trong năm, nhưng việc đi hết ngày nghỉ lễ có thể giúp mình tận dụng được nhiều khuyến mãi ăn theo lễ. Ví dụ như trước ngày 2/9 thường có khuyến mại chương trình đến 31/8, và sau lễ là các chương trình xả, kết hợp. Đặc biệt, máy bay giá vé ở các điểm vô cùng lý tưởng “, Minh Châu nói.

Khảo sát trên Traveloka và trang web của các hãng máy bay lớn, từ ngày 5 đến 8/9, chỉ một ngày sau kỳ nghỉ lễ 2/9, giá vé máy bay ở nhiều điểm đã giảm từ 20 đến 40%. Cụ thể, vé trả lời từ Hà Nội / TP HCM đi Nha Trang, Đà Nẵng dao động từ 1,6 đến 2 triệu đồng / người bao gồm thuế phí, Phú Quốc và Đà Lạt khoảng 2,6 triệu đồng / people … Trong khi điểm vào chính lễ, giá vé từ Hà Nội / TP HCM đi các điểm sẽ cao hơn từ 1 đến 2 triệu đồng một người.

Vé máy bay tuần ngay sau ngày nghỉ lễ đã rẻ hơn nhiều.

Vé máy bay tuần ngay sau ngày nghỉ lễ đã rẻ hơn nhiều.

Anh Tuấn Anh, một đại lý bán combo du lịch tại Hà Nội, cho biết nếu sát ngày lễ thường có một số chương trình “xả lỗ”, nhưng thực hiện các lễ hội Tết trong năm nay, khách du lịch rất đông should be a valid room more than. Tuy nhiên, thời gian sau những kỳ nghỉ lễ, du khách lại có nhiều lựa chọn.

“Ví dụ combo ở villa hay khách sạn 5 sao tại Phú Quốc tôi còn khoảng 50 phòng trống với mức giá trung bình từ 5 đến 6 triệu đồng cho 4 ngày 3 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm. Đây là mức giá xả sau lễ . Ở Sa Pa, Yên Tử (Quảng Ninh) hay Cát Bà (Hải Phòng), Hoà Bình … phòng trống rất nhiều ngày sau đợt nghỉ lễ “, anh Tuấn Anh nói thêm.

Những ngày trước và ngày sau lễ cũng là thời gian lý tưởng để đi du lịch. This time point you can be “Hunting” được nhiều combo giá tốt, đặc biệt là giá vé máy bay bay ngay sau ngày lễ luôn có xu hướng giảm đi trông thấy. Bên cạnh đó, khách hàng cũng tránh được trạng thái chen lấn, có thể thoải mái tham gia, chụp ảnh, tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và toàn bộ hơn.

Thanh Thuý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *