Du lịch – mũi nhọn phát triển kinh tế tại Lạng Sơn

Rate this post

Với hơn 600 di tích lịch sử, cùng với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng, ngành du lịch tỉnh Lạng Sơn đã đóng góp khoảng 3% vào GDP của tỉnh, để góp phần vào tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong nhóm đầu các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mùa nước cạn, thảo nguyên Đồng Lâm xanh mướt bởi những bán đảo xanh, hồ nước nằm giữa những vách núi hùng vĩ. Những tuần cuối ngày, hàng hóa được khách hàng tìm đến để cắm trại và trải nghiệm những hoạt động thể thao bên ngoài trời. Đặc biệt, 8 điểm leo núi với hơn 100 đường đang thu hút nhiều khách hàng quốc tế với thể thao mạo hiểm.

“Thiên nhiên rất đẹp, núi rừng hùng vĩ, những đường leo đa dạng, độ khó cao. Chinh phục là một thử nghiệm và rất tự hào”, anh Criss, du khách Singapore, chia sẻ.

“Cảnh quan nguyên sơ tạo cảm giác bình yên cho người đến đây. Trong quá trình mình đi, có nhiều cái để mình trải nghiệm, có sông nước, có núi, có leo, có bộ đi và có những đồng cỏ”, chị Lê Thị Yến, khách sạn thành phố Hà Nội, bày trí.

Du lịch - mũi nhọn phát triển kinh tế tại Lạng Sơn - Ảnh 1.

Mẫu Sơn đẹp mờ ảo trong mây. (Ảnh: VOV)

Với mục tiêu được đưa ra thành mũi nhọn trong tăng trưởng kinh tế, GDP đóng góp của tỉnh từ 10 – 12% trở lên, tỉnh Lạng Sơn đang tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển các điểm giao dịch trực tuyến, Connecting Lạng Sơn với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cũng như các tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Medium qua, quy hoạch mở rộng khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt và dự kiến ​​triển khai đến năm 2025 sẽ hoàn thành.

“Chúng tôi rất quan tâm, đẩy mạnh xúc tiến quảng cáo du lịch, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch; đẩy mạnh liên kết trong khu vực phát triển du lịch; tăng cường phối hợp với Quảng Tây, Trung Quốc in phát triển du lịch qua biên giới để tạo tour, tuyến mới, thu hút khách du lịch “, ông Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, cho biết.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn, trong thời gian tới, nếu khu du lịch Mẫu Sơn được đưa vào khai thác kết hợp với du lịch sinh thái nghĩ dưỡng, du lịch tín ngưỡng tâm linh, du lịch gắn với cửa khẩu, mua sắm thì sẽ khai thác tối đa tiềm năng lợi ích về du lịch; kỳ vọng năm 2030 du lịch Lạng Sơn sẽ đón trên 1,4 triệu lượt khách với doanh thu ước đạt 10.000 tỷ đồng mỗi năm.

Sắc khởi du lịch sau khi mở cửa sổSắc khởi du lịch sau khi mở cửa sổ

VTV.vn – Chỉ trong một thời gian ngắn mở cửa, du lịch Việt Nam đã phục hồi sức mạnh. Gần 90% du lịch đơn vị, lưu trú đã hoạt động trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *