Du lịch miền Trung trở ngại tìm cách thu hút khách hàng thấp điểm

Rate this post

Đặc điểm chung của 3 địa phương Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế là có lợi thế về thu hút khách du lịch, đặc biệt là du lịch tham quan, nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, công việc thu hút khách tại các tỉnh không trải qua năm tháng mà chỉ tập trung vào một số tháng cao điểm khi có thời tiết thuận lợi (từ tháng 4 đến hết tháng 8).

Bước vào thời điểm cuối năm, khi thời tiết chuyển sang mùa mưa, khả năng thu hút khách của các phương thức vẫn còn hết sức hạn chế.

Bang QB

Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng nước nóng Bang, một trong những sản phẩm du lịch mới của Quảng Bình sẽ được ra mắt trong thời điểm cuối năm 2022. Ảnh: Vũ Tuấn

The this recovery of this mode, các địa phương đã bắt đầu triển khai một số kế hoạch mới nhằm tăng lượng khách hàng ở giai đoạn cuối của năm.

Ông Nguyễn Đức Tân, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Quảng Trị cho biết, tỉnh đang phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) lên kế hoạch cho công việc tổ chức lễ hội ẩm thực tại tỉnh.

Theo đó, lễ hội ẩm thực sẽ có chủ đề “Hành trình tinh hoa” với khoảng 100 gian hàng giới thiệu ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam.

“Lễ hội góp phần tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng trong chuỗi hoạt động xin phép trong điều kiện mới bình thường”, ông Nguyễn Đức Tân cho biết.

Theo ông Tân, lễ hội ẩm thực miền sẽ diễn ra xuyên suốt lễ hội theo ý tưởng sắp xếp các khu vực hàng hóa theo chủ đề giao thương 3 miền.

Các hàng trưng bày, giới thiệu và chương trình thực hiện với đặc sản 3 miền, trưng bày theo đặc trưng hình ảnh của các miền 3 miền, tạo nên một chương trình trải nghiệm tinh hoa văn hóa, ẩm thực Việt Nam Nam cho du khách tham dự.

“Kinh phí tổ chức lễ hội ẩm thực Việt Nam năm 2022 từ nguồn vốn xã hội hóa. Bộ VHTTDL đã phân tích công cụ cho các đơn vị liên quan để thực hiện chương trình bảo đảm thành công, hiệu quả, tiết kiệm”, ông Nguyễn Đức Tân thông tin thêm.

Bên cạnh lễ hội ẩm thực, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Quảng Trị cũng dự kiến ​​phối hợp với Hiệp hội du lịch tổ chức hội thảo về việc sưu tầm khai thác các câu chuyện du lịch, kết hợp chương trình chương trình famtrip sản phẩm du lịch ban đêm. Dự án chương trình được tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây.

Tại Quảng Bình, trong năm nay, nhiều sản phẩm mới được đưa vào khai thác đã góp phần tạo ra sự phục hồi trong lĩnh vực du lịch sau đại dịch Covid-19 như du lịch khám phá, mạo hiểm tại di sản thiên nhiên thế giới vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng; Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong …

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho, bên cạnh các sản phẩm mới, một số sự kiện hấp dẫn cũng được ngành du lịch Quảng Bình dự kiến ​​triển khai trong những tháng cuối năm 2022.

Đó là khai trương khu nghỉ dưỡng Fusion Resort và khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng nước nóng Bang.

Chương trình chào đón năm mới với hoạt động chuỗi từ 1/10/2022 đến 1/1/2023; Chương trình quảng bá qua trải nghiệm Quảng Bình của những người nổi tiếng, nhà sáng tạo nội dung video trong nước và quốc tế (KOLs, Vlogger, Blogger) dự kiến ​​vào tháng 11/2022; Chương trình kích hoạt mùa đông từ 1/10/2022 đến 31/12/2022;

Bên cạnh đó còn có Hội thi ẩm thực Quảng Bình; Bay dù chương trình “Ngắm miền di sản”…

Đồng thời, Sở Du lịch Quảng Bình cũng phối hợp với các đơn vị, các nhà tài trợ lập kế hoạch tổ chức các sự kiện năm 2023 như: Lễ hội ánh sáng, Lễ hội treo tường, Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Hà Nội Nội, TP. Hồ Chí Minh…

“Các hoạt động hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Quảng Bình, một trong những điểm hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực”, ông Quý chia sẻ.

Tại Thừa Thiên Huế, trọng tâm của ngành du lịch tỉnh này trong năm 2022 vẫn là kỳ lễ hội Festival Huế 4 mùa. Theo đó, khác với mọi năm, tại kỳ Festival năm nay, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trong khổ sẽ được tổ chức liên tục, kéo dài suốt cả năm.

em dinh

Festival Huế vẫn là trọng tâm trong các hoạt động du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022. Ảnh: Văn Đình

“Giai đoạn cuối năm, Festival tập trung các hoạt động lễ hội mùa đông, chủ yếu sẽ tập trung các hoạt động biểu diễn văn nghệ. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng sẽ phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện viện Trung ương Huế để tổ chức hội nghị về các thiết bị vận hành trong tháng 11 và xây dựng sản phẩm du lịch khám chữa bệnh; Tổ chức chuyến bay đến Thái Lan nhằm phục vụ và duy trì thị trường khách hàng Thái – một trong các thị trường khách sạn tiềm năng đến Thừa Thiên Huế trong thời gian tới “, ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết.

Liên quan đến “sản phẩm du lịch Huế” đã được đề xuất trước đây, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, ngành du lịch sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm trước khi đưa ra các sản phẩm cụ thể để đưa ra to khai thác trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *