Du lịch hoạt động định dạng ở Khánh Sơn

Rate this post

Những năm gần đây, huyện Khánh Sơn đã dành nhiều sự quan tâm đến việc phát triển hoạt động du lịch. Định nghĩa địa chỉ được loại hình, mô hình, sản phẩm du lịch phù hợp với tự nhiên, con người ở đây. Tuy nhiên, hiệu quả của hoạt động du lịch không tương xứng với chức năng, thế mạnh của địa phương.

The đầu bước kết quả

Hiện nay, diện mạo huyện Khánh Sơn có sự thay đổi với nhiều máy chủ hạng mục cho công ty phát triển du lịch của địa phương như: Điểm dừng chân đỉnh với cụm biểu tượng sản xuất Khánh Sơn (xã Ba Cụm Bac); đường đi bộ trong đồi thông tin; các công trình mục tại thác Tà Gụ (xã Sơn Hiệp) … UBND huyện đã định hướng phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng du lịch. This is Hướng dẫn đi hợp lý để huyện có thể phát huy các kỹ năng tốt có sẵn.

Theo ông Cao Minh Vỹ – Phó Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn, để triển khai đồng bộ giải pháp phát triển du lịch, địa phương lập đề án khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân đồng bào tộc Raglai gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Huyện cũng khuyến khích, tạo mọi điều kiện về đất đai, cơ sở hạ tầng và chính sách theo quy định của pháp luật cho các tổ chức , doanh nghiệp tham gia đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái thác Tà Gụ. Show nay, has an some company lữ hành hình thành tour du lịch nội địa tỉnh đưa cho khách du lịch lên Khánh Sơn.

Một trong những yếu tố làm nên đặc tính của du lịch Khánh Sơn chính là bản sắc văn hóa của đồng bào Raglai. Time qua, huyện tích cực triển khai công việc bảo tồn, phát huy các hệ thống truyền tải văn bản trị giá của người Raglai, mở các lớp truyền dạy hát sử thi, chơi nhạc cụ mã la, đàn đá, phục hồi các nghi thức lễ truyền thống… Huyện chủ động đăng cai tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao cấp tỉnh và tổ chức sự kiện hội trái cây thành hoạt động định kỳ; các phương thức phục vụ truyền thông văn nghệ đội, la mã luyện tập, đá để phục vụ nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, huyện thực hiện sửa chữa nhà truyền thống dài ở thôn Hòn Dung (xã Sơn Hiệp) và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ biểu diễn, các hoạt động tham quan, vui chơi của khách hàng du lịch; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các điểm danh lam thắng cảnh, nét văn hóa của người Raglai đến du khách.


Đồng Raglai huyện Khánh Sơn tái hiện lễ ăn mừng lúa mới.  Ảnh minh họa.
Đồng Raglai huyện Khánh Sơn tái hiện lễ ăn mừng lúa mới. Ảnh minh họa.

Còn lại nhiều việc cần làm

Theo ông Cao Minh Vỹ, hiệu quả mang lại từ hoạt động du lịch không phù hợp với chức năng, thế mạnh của huyện. Faker the basic Hạ tầng du lịch chưa đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch như lưu trú, ăn uống, mua sắm chưa phát triển; các điểm nổi bật du lịch, chưa phát triển đồng bộ. Ngoài ra, công việc huy động nguồn lực xã hội hóa, thu hút các nhà đầu tư, dự án du lịch chưa mang lại hiệu quả.

Mặc dù có định hướng phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, nhưng các huyện vẫn không có các chính sách có thể để xúc tiến, quảng bá, khuyến khích người dân tham gia phát triển các loại hình this du lịch. Sản phẩm du lịch đã được xác định, nhưng để khôi phục, duy trì hoạt động của các hệ thống truyền thông nghề nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn. Hoạt động tiếp đón khách đến địa phương vẫn còn mang tính chất tự phát, chưa có tổ chức, bản quản lý. Cùng với đó, lịch sử của các điểm không được cải tạo, chỉnh sửa, mở rộng trang; người dân địa phương không có kinh nghiệm, kỹ năng trong cộng đồng du lịch, hoạt động du lịch chưa bản; Thiếu nguồn nhân lực máy chủ du lịch cộng đồng, chưa được đào tạo chuyên môn…

Theo ông Cung Quỳnh Anh – Phó Giám đốc Sở Du lịch, đơn vị có văn bản đề nghị huyện Khánh Sơn xuất khảo sát điểm đến khách du lịch. Qua báo cáo của UBND huyện Khánh Sơn, đã có nhiều nội dung được địa phương tích cực triển khai với định hướng phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng du lịch. Tuy nhiên, để thực hiện thành công các loại hình du lịch này hỏi sự bảo trì của chính quyền và người dân. Sở Du lịch sẽ đồng hành với địa phương để triển khai các giải pháp một cách bài bản, đồng bộ.


Ngày 30-8, trong thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa về nội dung buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Sơn chỉ rõ: Thời gian tới, huyện cần hỗ trợ, huy động các nguồn lực để triển khai đồng lắp ghép du lịch mô hình với bảo tồn, phát huy tác dụng của văn bản sắc màu của địa phương một phù hợp, thiết bị thực hiện. Trên cơ sở đó, nhân rộng các mô hình hiệu quả nhằm góp phần thay đổi về nhận thức, tư duy trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập của mỗi người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.

Giang Đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *