Du lịch Hồ Tràm chuyển mình mạnh mẽ – Báo Bà Rịa

Rate this post

Vùng đất “lạ” ít người biết, đến nay Hồ Tràm (huyện Xuyên Mộc) đã nổi danh trên bản đồ du lịch. Đặc biệt, gần đây khi DN đầu tư du lịch – động sản trên địa bàn liên tục bất động bằng nhiều sự kiện quảng cáo càng giúp Hồ Tràm thêm “hot”.Cầu ngắm biển Hồ Tràm thu hút đông khách.
Cầu ngắm biển Hồ Tràm thu hút đông khách.

Role cung cấp ven biển

Sau một mùa hè sôi động, thời điểm này du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức vào mùa thấp điểm. Lượng khách tại các điểm du lịch giảm mạnh, bài hát khu vực Hồ Tràm-Bình Châu vẫn khá nhịp nhàng.

Một ngày cuối tuần, chúng tôi có mặt tại điểm ngắm biển Hồ Tràm. Đây là sản phẩm mới khai trương đầu tháng 9 do Hamptons Hồ Tràm quản lý, vận hành. Thời tiết có mưa nhỏ, gió mạnh, biển động nhưng khách và người đổ về tham quan, chụp ảnh trên cầu đông.

Anh Nguyễn Hồng Tâm, đến từ TP.Hồ Chí Minh cho hay, anh biết thông tin về điểm ngắm biển Hồ Tràm qua báo chí và mong một ngày ngắm nhìn, chụp ảnh kỷ niệm. Hôm nay tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, anh theo gia đình bạn về Hồ Tràm chơi. “Trời biển rộng mở rộng làm con người sảng khoái, nhẹ nhàng. Hay hơn nữa, từ biển nhìn vào còn cung cấp góc nhìn toàn diện về thiên nhiên, bãi biển hoang sơ và hạ tầng du lịch các cấp đang dần dần hình thành tại Hồ Tràm ”, anh Tâm chia sẻ.

Rời ngắm biển, chúng tôi theo đường ven biển đến The Tropicana, thuộc tổ hợp du lịch NovaWorld Hồ Tràm. Từ xa chúng tôi đã được thu hút bởi âm nhạc sôi động, chú hề, ca sĩ, người mẫu biểu diễn các điệu nhảy thành phố. Du khách, người hiếu tập trung theo dõi rất đông. Shophouse trên đại lộ nằm ngay mặt tiền ven biển, cửa hàng thời trang, ăn uống nườm nượp người tham quan, mua sắm. Ban night, at here but have a music show. This action is duy trì đều đặn vào cuối tuần, những ngày lễ lớn, giúp dân và du khách thêm sân chơi giải trí.

Không chỉ duy trì thường xuyên các sân chơi cuối tuần, các DN đầu tư du lịch – bất động sản tại đây còn tự tổ chức các sự kiện thể thao, âm nhạc tránh né hoặc tài trợ kinh phí cho những sự kiện quảng bá. toàn vùng động. Đơn cử, mỗi tháng 1 lần The Grand Hồ Tràm Strip tổ chức giải quyền cho Anh. Hay The Hamptons Plaza Hồ Tràm tổ chức thả diều, lễ hội hóa trang, ẩm thực bên bờ biển, DJ… Charm Hồ Tràm Resort với đại nhạc hội hoành tráng vào dịp 2/9 và đi bộ, trồng cây từ thiện, quỹ phòng chống đuối nước.

“Địa phương thương hiệu du lịch, vùng thương hiệu du lịch có mạnh thì chúng tôi cũng được lây lan. Do vậy, chúng tôi cam kết đồng hành cùng địa phương trong tất cả các hoạt động vì cộng đồng ”, bà Liêu Thị Phượng, Tổng Giám đốc Charm Hồ Tràm Resort nhấn mạnh.

Tiếp tục hỗ trợ lực cho Hồ Tràm

Theo thống kê của Sở Du lịch, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc có hơn 60 dự án đầu tư du lịch – bất động sản được cấp phép với tổng diện tích hơn 2.900 ha. Trong đó, một số dự án đã đi vào hoạt động và đang tiếp tục xây dựng; other number in too built. Đáng chú ý, quá nhiều dự án không ngừng cơ cấu sản phẩm phù hợp, chung tay cùng địa phương trong các hoạt động cộng đồng, quảng bá thương hiệu và thực hiện các mục tiêu phát triển.

Huyện Xuyên Mộc cũng bắt tay chỉnh sửa trang bãi tắm cộng với diện tích hơn 10ha, phố đi bộ sát biển; dự kiến ​​sẽ xây dựng một quảng trường biển quy mô lớn. Huyện cũng đang triển khai giai đoạn tiếp theo của phố đi bộ với việc xây dựng các điểm đến tham quan, bán sản phẩm nông nghiệp, đặc trưng của địa phương, tour tham quan khu bảo tồn … để du khách đến Hồ Tram không chỉ ăn, ngủ, tắm biển, rồi về mà lưu lại lâu hơn.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong quy hoạch kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như ngành du lịch đều hướng đến việc xây dựng Hồ Tràm thành thủ phủ du lịch chất lượng cao, khả năng trở thành khu du lịch lịch quốc gia với đa dạng các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, hội nghị, khám phá…

To done the focus on, the first private Hạ tầng giao dịch thông tin kết nối suốt thời gian là đầu hàng ưu tiên. Bà Rịa-Vũng Tàu đã bổ sung 10.000 tỷ đồng để đầu tư 10 dự án giao thông quan trọng có tính năng liên kết kết nối và nội bộ tỉnh, kết nối vào cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sau này. Chú ý, dự án mở rộng đường ven biển (tỉnh lộ 994) kéo dài từ TX. Phú Mỹ đến huyện Xuyên Mộc đã được khởi động địa phương với 6 dự án thành phần, tổng vốn đầu tư hơn 7.000 Tỷ đồng, dự kiến ​​hoàn thành trước năm 2025. Tỉnh cũng lên kế hoạch làm đường ngang, sân bay Lộc An cũng đã được tư vấn chủ sở hữu chấp nhận…

Với sự chuyển đổi của mình, phát triển mạnh về hạ tầng giao thông kết nối cùng một hình ảnh với các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở phân khúc trung và cao cấp, không bao lâu nữa Hồ Tràm sẽ nâng tầm thành “thủ phủ mới” of du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bài, ảnh: KIM VINH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *