Du lịch châu Á không thể phục hồi hoàn toàn nếu Trung Quốc vẫn đóng chặt biên giới

Rate this post

(KTSG Online) – Ngành du lịch châu Á – Thái Bình Dương sẽ không phục hồi hoàn toàn về mức độ trước Covid-19 cho đến năm 2024 do Trung Quốc biên giới vẫn đóng cửa, khiến khoảng 140 triệu du khách không thể đi du lịch lịch trong khu vực, theo phân tích các nhà.

Du khách tham quan chùa Phật Ngọc bên trong Hoàng cung, Bangkok, Thái Lan. Ảnh: EPA-EFE

Vào năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 phát sóng, khoảng 154,6 triệu người dân Trung Quốc đại lục đã đi du lịch bên ngoài đất nước, theo Ngân hàng Thế giới (WB). Họ sử dụng 40% khách du lịch quốc tế ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trước đại dịch, theo Công ty tư vấn bất động sản JLL.

Koichiro Obu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bất động sản châu Á – Thái Bình Dương của DWS, một công ty quản lý tài sản của Đức, nói: “Đà phục hồi trong lĩnh vực khách sạn ở châu Á đang bị trì hoãn do biên tập hợp chính sách của Trung Quốc. 90% khách hàng Trung Quốc từng đi đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương và số người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tăng ít nhất 10 triệu người mỗi năm, vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng họ là động lực chính của trưởng tăng trưởng ”.

Obu nhận định du lịch của các khu vực không thể phục hồi toàn bộ trong năm tới và chỉ trở về mức trước đại dịch sớm nhất là vào năm 2024. Ngay cả khi các nước châu Á – Thái Bình Dương đã loại bỏ hầu hết các hạn chế chế độ du lịch, khoảng trống mà du khách Trung Quốc vẫn tiếp tục ghi đè lên công suất và giá phòng của khách sạn.

North Kinh đã được định hình với chính sách ‘zero-Covid’ và điều này trên thực tế đã ngăn hầu hết mọi người đi ra nước ngoài. Khách hàng trên chuyến bay đến Trung Quốc phải trải qua một quy trình kiểm định và số lượng chuyến bay quốc tế bị hạn chế nghiêm trọng.

Khách sạn ngành của khu vực nhận biết tác động nhất của bóng người đi du lịch Trung Quốc. Trong bốn tuần kết thúc vào ngày 20-8, giá phòng trung bình hàng ngày tại các khách sạn ở các nước châu Âu như Pháp, Ý, Hy Lạp và Croatia là trên 250 đô la Mỹ, khi giá phòng ở châu Á – Thái Bình Dương is khoảng 50 đô la Mỹ, mới nhất dữ liệu từ Khách sạn công ty dữ liệu toàn cầu STR.

Obu for know, this thing has many owner must be sell of their products. Ví dụ tại Nhật Bản, Seibu Holdings đã bán danh mục khách sạn cho các công ty đầu tư quốc gia Singapore GIC với giá 150 Yên (1,4 tỷ đô la Mỹ) hồi tháng 2. Odakyu Electric Railway đang bán khách sạn Hyatt Regency Tokyo , nằm ở quận Shinjuku thời thượng của Tokyo, với giá khoảng 100 tỉ yên.

Obu said: “This is not be the the most transaction sale, but the I can said is you don’t get time with the basic Association in the normal event. This this thing only is made when the truong rung chuyển hoặc đang ở trong thời kỳ suy thoái ”.

Hong Kong, script script cũng có thể xuất hiện. Trước thời điểm biểu tình phản hồi chính quyền ra mắt vào năm 2019 và đại dịch Covid-19 phát vào năm sau đó, 51 triệu trong tổng số 65,1 triệu du khách đến Hồng Kông là người Trung Quốc đại lục, theo Cơ quan Du lịch Hồng Kông.

Jonathan Law, Phó Chủ tịch phụ trách mảng khách sạn và khách sạn của JLL, nói: “Ngành du lịch Hồng Kông phụ thuộc rất nhiều vào thị trường Trung Quốc đại lục. Cho đến khi trường đó mở cửa trở lại, hoạt động kinh doanh của các khách sạn ở Hồng Kông sẽ chỉ là một phần nhỏ so với mức trước Covid-19 đại dịch ”.

Law cho rằng vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư khách sạn ở Hồng Kông. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu khách sạn ở đây đang nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm và không muốn bán tài sản như trước đây.

Law cho biết sự phục hồi hoàn toàn của khách sạn Hồng Kông có thể sẽ mất từ ​​2-3 năm. Chính quyền Hồng Kông vừa quyết định kết thúc yêu cầu cách ly khai thác 3 ngày đối với khách hàng nhập cảnh vào Hồng Kông kể từ ngày 26-9 nhưng vẫn duy trì các biện pháp kiểm tra khách hàng bao gồm kiểm tra Covid-19 nhiều lần . This quyết định có thể là tin không vui đến nhiều khách sạn vì hai năm qua, họ “sống” nhờ vào lượng khách hàng cách bắt buộc.

Fptshop.com.vn lựa chọn phương án đi du lịch và nghỉ ngơi ở nước ngoài.

Theo SCMP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *