Du lịch ASEAN khởi động

Rate this post

Hữu Hưng (PV Đài THVN thường trú tại Singapore)Thứ ba, ngày 04/10/2022 21:07 GMT + 7

Gần một nửa số khách hàng tới ASEAN là chính từ các nước trong khu vực, khi các trường như Trung Quốc đóng cửa vì phong tỏa COVID-19 hay thị trường châu Âu đang được tác động mạnh bởi những bất ổn định từ xung quanh Hoa Nga – Ukraina.

Từ khi Singapore mở cửa, các điểm du lịch của nước này đã dần dần trở lại. Dễ nhận thấy là khách hàng du lịch đến từ ASEAN sử dụng lượng khách hàng lớn ở đây.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, kể từ khi mở cửa trở lại từ 1/4 năm nay, Singapore đã được đón trên 2 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có tới 46% là khách du lịch đến từ ASEAN.

“Tôi rất vui mừng chia sẻ rằng Việt Nam giờ là thị trường lớn thứ 5 mang định lượng đến Singapore. Đây là bước tiến đáng giá so với thời kỳ trước COVID-19, bởi khi đó Việt Nam cũng là trường quan trọng , đứng ở vị trí thứ 11. Về phía Tổng cục Du lịch Singapore, chúng tôi mong muốn được chào đón thêm nhiều khách hàng Việt Nam tới Singapore thời gian tới “, bà Juliana Kua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore, cho biết.

Du lịch ASEAN khởi sắc - Ảnh 1.

Từ khi mở cửa trở lại từ 1/4 năm nay, Singapore đã được đón trên 2 triệu lượt khách quốc tế. (Ảnh: TripSavvy)

Trong khi đó, Malaysia cũng ghi nhận tích cực phục hồi của ngành du lịch. Tính đến hết tháng 7 năm nay, Malaysia đã thu hút dược trên 3,2 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tổng kết lại doanh thu là 9,35 tỷ Ringgit (tương đương gần 2,1 tỷ USD). Lượng khách từ ASEAN vẫn luôn sử dụng lớn tỷ trọng, tới gần 70% tổng lượng khách hàng quốc tế đến với Malaysia.

Malaysia đang nỗ lực thúc đẩy các nước ASEAN tháo gỡ cản trở, tăng cường tác động trong chương trình “ASEAN”, cho phép khách hàng có thể đến nhiều nước ASEAN trong một chuyến đi.

“Các nước cần công nhận lẫn nhau về vắc xin chứng nhân, hệ thống nhất về các quy định đi lại và giám sát y tế công cộng để ngăn sự lây lan của virus. Mỗi nước cần xây dựng xin vui lòng tin cho khách hàng để kích hoạt thông qua kênh truyền thông mới hay kênh truyền thống. Thông tin và quảng cáo sẽ giúp khách hàng điều hành đưa ra quyết định dựa trên thông tin. ASEAN cần tăng cường hợp tác thông qua nền tảng số chung để chia sẻ thông tin và hình ảnh about the activity du lịch an toàn “, ông Musa Hj. Yusof, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Malaysia, nhấn mạnh.

Còn lại tại Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam đón khoảng 240.000 khách du lịch đến từ ASEAN, chiếm tỷ lệ 25% trong tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Tỷ lệ khách du lịch từ ASEAN tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm trước COVID-19 đại dịch. This con number of continue to the a important to of the end of the du lịch, nội dung Khối ASEAN kỳ sau đại dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *