Du lịch: Ẩm thực Việt Nam thuộc top ngon nhất thế giới

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 da ẩm thực tốt nhất thế giới.  (Ảnh: Internet)
Ẩm thực Việt Nam là một trong 10 da ẩm thực tốt nhất thế giới. (Ảnh: Internet)

Bài đăng trên tạp chí The Travel ngày 16/7 cho rằng, không có gì lạ khi mọi người đi du lịch chỉ để thưởng thức các món ăn của một quốc gia khác. Trên thực tế, ẩm thực là một trong những lý do khiến nhiều người đi du lịch. Mặc dù mỗi quốc gia trên khắp thế giới đều có những món ăn độc đáo, nhưng ẩm thực of some other national family back up nổi bật và thường được coi là ngon nhất. Thực tế, biết món ăn của quốc gia nào là ngon nhất không phải là một công việc dễ dàng. Đôi khi, việc xác định ẩm thực tốt nhất có thể không chính xác vì kết quả có thể đến từ một người duy nhất. Nhưng khi đến từ nhiều người, kết luận này sẽ có sức thuyết phục và lôi cuốn. Vì thế, dựa trên đánh giá của độc giả, The Travel đã chọn được 10 quốc gia có nền ẩm thực tốt nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 5 trên 10 trong danh sách này.

Bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài yêu thích
Bánh mì Việt Nam được du khách nước ngoài yêu thích

Theo The Travel, là một quốc gia ven biển, có nhiều làng chài, hải sản là một thực phẩm phổ biến ở Việt Nam. But ẩm thực Việt Nam không chỉ là hải sản. Trên tế, đa dạng các món ăn của Việt Nam sẽ có thể khiến bạn bối rối. Giống như nhiều nước châu Á, món mì nước khá phổ biến ở Việt Nam, và sẽ thật tuyệt vời để khám phá ẩm thực của Việt Nam từ món nước nổi tiếng. Món nước nổi tiếng ở Việt Nam là phở (phở gà và phở bò). Ngoài phở, khách nên thử các món ăn nổi tiếng khác như nem và bánh mì. Du khách khi đến Việt Nam cũng nên thử các loại cơm khác nhau khi ăn kèm với thịt gà, thịt bò hoặc thịt lợn.

Cùng với Việt Nam, độc giả của The Travel đã chọn được 9 nền ẩm thực tốt nhất thế giới khác là Italia, Thái Lan, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Philippines, Đức và Mỹ.

Ẩm thực Mỹ rất phong phú, đa dạng
Ẩm thực Mỹ rất phong phú, đa dạng

Độc giả của The Travel đánh giá ẩm thực của Mỹ đứng ở vị trí thứ nhất. Mỹ là một trong những quốc gia có đa dạng nhất trên thế giới và làm vậy ẩm thực của Mỹ cũng vô cùng phong phú. Fptshop.com.vn Thí dụ, Texas nổi tiếng với thịt bò vì đây là nơi sản xuất thịt bò lớn khi ở Idaho, khoai tây là một chủ yếu thực phẩm. Một số nơi như Georgia và New Orleans có một bức tranh ẩm thực độc đáo được tạo ra từ sự kết hợp của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Một số điểm đến ẩm thực tốt nhất ở Mỹ bao gồm New Orleans, New York, Miami, Savannah và New York.

Món Sauerbraten nổi tiếng của Đức
Món Sauerbraten nổi tiếng của Đức

Vị trí thứ 2 trong sách này là ẩm thực của Đức. Bia không phải là thứ nhất làm ẩm thực nổi tiếng. Nước này cũng có một số món ăn ngon nhất thế giới. Ngoài phong phú của món xúc xích, ẩm thực còn phong phú với các món ăn từ thịt. First is Sauerbraten. Món này bao gồm thịt, rượu, rượu và các loại mộc và thường được phục vụ với bắp cải tím và khoai tây nghiền. Đối với những người yêu thích đồ ăn nhẹ, có hàng hóa món ăn nhanh trên khắp các con phố khiến khách hàng không thể cầm lòng. Kartoffelpuffer – một loại bánh chiên là một món ăn nhẹ tuyệt vời, không thể bỏ qua khi đến Đức.

Silog có nhiều biến chế độ công thức khác nhau
Silog có nhiều biến chế độ công thức khác nhau

Theo đánh giá của độc giả của The Travel, Philippines là quốc gia có nền ẩm thực thứ 3 thế giới. Đồ ăn ở Philippines không chỉ ngon mà có cả giá phải trả. Người ta có thể thưởng thức ẩm thực theo ý thích chỉ với một vài đô la. Ở Philippines, món silog là bữa sáng yêu thích của người dân nước này. Đây là một món ăn làm từ gạo chủ yếu bao gồm cơm rang, trứng rán và các loại thực phẩm khác tùy thuộc vào loại silog được chế biến.

Ấn Độ có nền ẩm thực độc đáo
Ấn Độ có nền ẩm thực độc đáo

Xếp thứ 4 theo đánh giá của độc giả The Travel, ẩm thực Ấn Độ là sự kết hợp của phong cách ẩm thực của nhiều quốc gia lân cận để tạo ra một bức tranh ẩm thực không giống bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Thức ăn đường phố của Ấn Độ cũng khá hấp dẫn. Khi đi dạo qua một số con phố, hãy thử một lần thử món cà-ri vì đây là món ăn phổ biến nhất ở quốc gia này. Một điều cần lưu ý là đồ ăn Ấn Độ có rất nhiều gia vị, vì vậy hãy chuẩn bị làm quen với vị cay của ẩm thực Ấn Độ. /.

250 sản phẩm thương hiệu nổi tiếng được giới thiệu tại Tuần lễ Tinh hoa ẩm thực Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *