Du khách Việt bị lừa đảo, lừa dối ở thiên đường du lịch Mallorca

Rate this post

“Sự việc đã xảy ra hơn 10 ngày nhưng tôi và bạn vẫn chưa hết bàng hoàng. Tôi bức xúc về cả chế độ phục vụ của khách hàng của cửa hàng địa phương và sự kiện, nước tiểu cảnh. This thực sự là một trải nghiệm tệ tại vùng du lịch nổi tiếng thế giới như Mallorca (hay còn được biết đến là Majorca, Tây Ban Nha) “, anh Nguyễn Trần Hải (một người Việt Nam đang sống và làm thành viên tại Đức) bức xúc cho biết.

Anh Hải và bạn gái tới Mallorca du lịch từ ngày 23/8/2022 – 2/9/2022. Năm 2021, từng cặp đôi đến hòn đảo nổi tiếng nhất Địa Trung Hải này vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, do thời tiết đó đã khá lạnh, họ quyết định quay lại trong mùa hè.

Để chuyện thuận lợi ra khỏi các khu vực ngoại ô thành phố Palma, hãy ghép đôi tìm kiếm địa chỉ để thuê xe máy. Trong chuyến đi năm 2021, họ thuê một chiếc xe tại cửa hàng tên Mister Scooter. Theo anh Hải, thời điểm đó, cửa hàng chỉ có một cơ sở nằm ngay trung tâm thành phố – rất tiện lợi, bên cạnh đó nhân viên hàng nhiệt tình, niềm nở. Cũ chiếc xe ô tô mặc dù nhưng khi sử dụng không phải là bất kỳ lỗi nào.

Ấn tượng tốt với dịch vụ của cửa hàng, trong chuyến đi mới đây, anh Hải lại tiếp tục tìm đến xe thuê. Tuy nhiên, lần này, cặp đôi đi thuê xe ở một cơ sở khác.

“Khi thuê xe, hai bên làm giấy hợp đồng nhưng mọi thông tin đều được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Chi phí thuê xe 9 ngày tổng cộng là 200 Euro (4,7 triệu đồng). Chúng tôi thanh toán 200 Euro và thêm 150 Euro (3,5 triệu đồng) tiền cọc để nhận xe vào ngày 24/8 ”, anh Hải cho biết.

Chiếc xe anh Hải thuê là chiếc SYM 125cc màu trắng, khá cũ. Use to the second date, xe has a off the mark, but car don’t run. Anh Hải liên lạc với cửa hàng, được yêu cầu trở lại thành phố Palma vào ngày 26/8 để đổi xe. Chiếc xe thứ hai là một chiếc xe cùng loại, màu đen nhưng mới hơn.

Tìm kiếm ngày sau đó, trên đường di chuyển tham quan, cặp đôi tai nạn xe cộ biến mất một bóng đèn, có vài dấu vết. Ngay khi sự việc xảy ra, họ chủ động gọi thông báo cho cửa hàng chủ nhưng không nhận được phản hồi. Cảnh sát khu vực có kiểm tra tai nạn và nhận định lý do làm trượt cát. This cát-sê ra đường trong near that the public company. Cảnh sát cung cấp giấy nhận dạng lí do cho anh Hải.

Khu vực anh Hải gặp tai nạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh hải cảnh báo sát địa phương để nhận nhân sự tại nạn nhân (Ảnh: NVCC)
Anh Hải bị thương sau vụ tai nạn (Ảnh: NVCC)

Cửa sổ không hoạt động, chống sóng ngầm

Sau khi sự việc xảy ra, anh Hải và bạn lái xe đến cửa hàng. “Chúng tôi hoàn thiện chí muốn thanh toán thiệt hại của chiếc xe sau tai nạn”, anh Hải cho biết.

Tuy nhiên, cửa hàng yêu cầu anh Hải thanh toán 550 Euro (khoảng 13 triệu đồng) để làm hư hỏng xe. Theo anh Hải đây là mức phí quá cao so với mức hư hỏng của chiếc xe và hoàn toàn không có ghi trong hợp đồng.

Sau tai nạn xe hơi bị nhẹ … (Ảnh: NVCC)
… and a shadow light (Ảnh: NVCC)

“Nữ nhân viên cửa hàng cười ngạc nhiên khi tôi đưa ra tờ giấy xác định nguyên nhân tai nạn của cảnh sát. Họ ép buộc tôi thanh toán khí nhưng không được đưa ra đơn hàng rõ ràng, thậm chí chỉ định đánh tráo đồng thuê xe trắng trước đó và chiếc xe đen tai nạn “, anh Hải cho biết. Trước độ nhân của cửa hàng, anh Hải gọi điện tới cảnh sát địa phương, cảnh sát không đến với líp do “không có ai bị đánh giá”.

“Thấy cảnh không tới, chủ cửa hàng và nhân viên cười nhạo. Chủ cửa hàng, nữ nhân viên thu tiền cùng 4-5 nhân viên nam khác bảo vệ chúng tôi. Các nhân viên nam chặn đường ngắn cho ông chủ và nữ nhân viên kia đe dọa, bảo vệ, dùng mọi cách ép buộc tôi đưa thẻ. Họ bằng từ ngữ thô lỗ, bạo lực thái độ, phân biệt quốc gia. Sự việc nâng lên cao trào khi ông chủ nhận sai sự cố. in the contract and tự ý giật lấy hợp đồng của tôi để sửa chữa “, anh Hải cho biết. Trong cửa hàng lúc đó chỉ có anh Hải và bạn gái, đồng thời cả hai đang bị thương sau một vụ tai nạn. Nhóm người hoạt động khiến bạn gái anh Hải quá sợ hãi, bật khóc và chụp ảnh rất lâu sau đó.

Hợp đồng trước và sau khi được sửa đổi (Ảnh: NVCC)

Sau khi ép anh Hải đưa tiền, cửa hàng ép sát, lấy giấy của anh Hải và ném ra khỏi cửa. Khi anh Hải lấy, họ đóng cửa dù đang trong thời gian làm việc.

“Chúng tôi nổi loạn khi trải qua thời gian bị bạo lực, mã không khác gì trong phim bạo lực, điều đó mà tôi không bao giờ nghĩ rằng phải trải qua một khu du lịch nổi tiếng thế giới, một quốc gia được xem là văn minh như Tây Ban Nha ”, anh Hải cho biết.

Cảnh sát ơ không bảo vệ quyền lợi du khách

Ngay khi sự việc xảy ra, anh Hải và bạn tìm đến công ty trụ sở thành phố Palma để báo cáo. Sau ba tiếng đợi chờ, họ cũng tới lượt làm việc. “Tuy nhiên ở trụ sở cảnh sát này hầu như không ai nói được tiếng Anh hay tiếng Đức. Tôi thấy kỳ lạ vì đây là thành phố du lịch rất lớn”, anh Hải nói.

Khi anh Hải tìm kiếm cách trình bày công việc, chế độ của cảnh quan sát khu vực thờ. Ghi lại video được đưa ra kép cảnh nhân thừa nhận đồng hợp tác tráo, viên cảnh sát biết tiếng Anh không xem hết và bỏ qua. “Trong quá trình làm việc với tôi, nhân viên cảnh sát liên tục nói chuyện với đồng nghiệp, tập trung. Khi chúng tôi không kiên quyết muốn đưa công việc ra ánh sáng, thì các thành viên cảnh sát cố gắng xử lý lỗi cho chúng tôi”, anh Hai said.

Viên cảnh sát nói, có thể có những nhân viên đứng chặn cửa vì lo ngại anh Hải và bạn bỏ đi, không trả tiền. Cảnh sát liên tục cho rằng công việc chỉ là hiểu biết vì có thể làm hai bên bất kỳ ngôn ngữ nào. Cho dù anh Hải cố gắng trình bày, đưa ra bằng chứng chỉ nhưng viên cảnh sát không tiếp thu, trình bày chế độ không muốn giải quyết.

Hóa đơn cửa hàng yêu cầu anh Hải chi trả (Ảnh: NVCC)

“Sau hơn một giờ, viên cảnh sát tôi có thể nộp đơn khiếu nại đến cơ quan bảo vệ người dùng. Tuy nhiên, tôi phản hồi là ngày mai phải trở về Đức. Viên cảnh sát cười với trạng thái khó hiểu” , anh Hải bức xúc cho biết.

Biết cảnh sát không muốn giải quyết, ghép đôi rời đi. “Lang thang trên con phố náo nhiệt ở Palma, bạn gái tôi khóc vì thân, sợ hãi, bất công. Đây thực sự là trải nghiệm quá tệ”, anh Hải cho biết.

“Trở về sau chuyến đi, bạn gái mình vẫn chưa vượt qua cú sốc. Cô ấy vẫn có tâm lý ngại lắng xuống”, anh Hải nói thêm.

Lưu ý khi thuê xe du lịch

Sau sự việc, anh Hải có bài chia sẻ tới nhóm du lịch Châu Âu với hy vọng không có khách du lịch nào phải cố gắng tương tự.

Theo anh Hai, du khách nên mua máy bảo mật. Với trường hợp của anh, khi làm hợp đồng, cửa hàng chủ không đề cập đến bảo hiểm. Đồng hoàn toàn bằng tiếng Tây Ban Nha, anh Hải cũng không biết đến sự tồn tại của loại bảo hiểm. “This is a error part of I do master Quan, Không nghiên cứu kỹ”, anh Hải cho biết. Khi nhận xe, khách nên chụp ảnh, quay xe trạng thái, hợp đồng khi được nhận. “Tôi đã làm điều này nên có bằng chứng để trình chiếu cho cảnh sát”, anh Hải cho biết.

“Khi đọc đánh giá về các cửa hàng trên Google, du khách không nên bỏ qua các bình luận đánh giá 1 sao. Tôi đã làm chủ. Sau này, khi chia sẻ công việc, tôi mới viết cửa hàng này từng được nhiều du khách phản hồi về chế độ phục vụ. chí, khi khách phản hồi xấu, cửa hàng còn lại bình luận rất thô lỗ, bất lịch sự, tìm cách xóa đi “, anh Hải nói.

Tới hiện tại điểm, anh Hải viết thư, điền đơn khiếu nại để gửi cơ quan bảo vệ người dùng, cơ quan chức năng trên đảo Mallorca.

Ngoài ra, theo anh, khách nên mua bảo hiểm du lịch. Do có du lịch bảo hiểm nên khi bị thương, cặp đôi được chữa trị hoàn toàn miễn phí.

Du khách cũng nên mua bảo hiểm luật. Khi sự việc xảy ra, anh Hải liên hệ luật sư người Đức tại Marlloca để được tư vấn. Tuy nhiên, chi phí thuê luật sư rất đắt (100-200 Euro / giờ), với những trường hợp như anh Hải, ít ai trả giá. Nếu có bảo hiểm luật, công ty bảo hiểm sẽ lo luật sư cho du khách.

Mallorca được định danh là hòn đảo du lịch nổi tiếng nhất Địa Trung Hải, thiên đường tiệc tùng, nơi có cuộc sống về đêm vô cùng sôi động, thu hút giới nghệ sĩ, ngôi sao và du khách khắp thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là nơi thường xuyên xảy ra các công việc liên quan đến tình dục, tuần, hành hung, lừa đảo.

Khoảnh khắc hiếm có kỳ diệu, đàn cá voi lưng gù nhảy lên ‘hôn’ thuyền du kháchĐoạn video ghi lại cảnh tượng “hiếm có và kỳ diệu” tại vịnh Monterey, California.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *