Du khách quốc tế tự nhiên trước ẩm thực từ gạo Việt Nam

Rate this post

Du khách quốc tế tự nhiên trước ẩm thực từ gạo Việt Nam - Ảnh 1.

Giới thiệu đặc sản bánh bò, bánh da lợn, đặc biệt là từ nông trại Hải Vân thu hút khách quốc tế.

Đêm dạ tiệc với chủ đề “Tinh hoa gạo Việt” là một trong những hoạt động tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2022 được tổ chức vào tối 7/9. Đây là sự kiện du lịch quốc tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Tổng cục Du lịch tổ chức, Trung tâm tiến trình Du lịch thành phố cùng các đơn vị tổ chức.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, ý tưởng “Tinh hoa gạo Việt” nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế Việt Nam là nước nông nghiệp, có trữ lượng xuất khẩu cao nhất thế giới, gạo là nguồn thực hiện chính. and is an in the source of the text minh and textization Viet Nam.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, ẩm thực địa phương đến các món ăn đặc sản vùng để quảng bá, máy chủ du lịch trong và ngoài nước. Theo Bà Lê Thị Bé Nhung, Đại diện nông trại Hải Vân – sân chim Vàm Hồ, tỉnh Bến Tre, nông trại đến đêm Tinh hoa gạo Việt Nam các món ăn dân giả như bánh bò, bánh da lợn, ăn từ Gạo và nếp, kết hợp với nước cốt dừa đặc sản của Bến Tre… “Là món ăn của người dân quê tôi muốn giới thiệu đến du khách khắp nơi”.

Bà Đỗ Thị Phương Nhi, Nghệ nhân thực hành cho biết: “Đến đây tôi giới thiệu món bánh cuốn tôm khô đặc sản ở Huế. Tôi thấy đêm nay đặc biệt ý nghĩa vì có giới thiệu đến khách gần xa món ăn ngon được làm từ gạo. Việt Nam chúng ta có nguồn lương thực rất phong phú và có thể sánh vai với nước có khả năng xuất khẩu gạo ra quốc tế “.

Du khách quốc tế tự nhiên trước ẩm thực từ gạo Việt Nam - Ảnh 2.

Bầy ăn bánh cuốn tôm đặc sản ở Huế nhiều khách hàng qua thưởng thức.

Các món ăn dân dã nhưng được thể hiện đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mang đến hương vị ngọt ngào và để trở lại hương vị đối với du khách quốc tế.

“Đây là món ăn tôi thấy rất ấn tượng, tôi chưa từng gặp trước đây vì hương vị rất lạ, lần đầu tiên tôi thử qua” – Anh Moritz Gross đến từ nước Đức chia sẻ.

Du khách quốc tế tự nhiên trước ẩm thực từ gạo Việt Nam - Ảnh 3.

Anh Moritz Gross nước Đức ấn tượng với món bánh bò, bánh da lợn.

Theo Anh Nguyễn Minh Phúc, quận 10, TP Hồ Chí Minh, các món ăn rất bắt mắt, phong phú từ món ngọt đến món mặn, … khi thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam tôi thấy rất tự do hào.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, với hơn 300 năm hình thành và phát triển, bên cạnh những đặc quyền văn hóa trị giá của Việt Nam qua hàng ngàn năm. nước và giữ nước, TP Hồ Chí Minh đã hình thành cho riêng mình những bản sắc độc đáo như: sự phóng đại, hào sảng, nghĩa tình của một vùng đất tụ hội dân cư từ mọi miền đất nước và cả dân cư quốc gia tế, một thành phố đan xen hài hòa một cách kỳ diệu của nhịp sống, hiện đại trong một không gian chứa đầy các văn hóa trị giá – đời kiến ​​trúc; một thành phố luôn tràn đầy hứng khởi, hướng đến tương lai nhưng không quên trọng những giá trị quá khứ.

“Không đâu trên dải đất hình chữ S của Việt Nam không có dấu ấn của nếp sống, thói quen, phong tục, tín ngưỡng. Gạo là hình bóng quê hương, là tình yêu đất nước, là nguồn cội. Cám ơn. diện trong bữa ăn thường ngày, trong cơm tưởng nhớ tổ tiên, trong những món ngon ngày hội. Cùng người Việt Nam qua những ngày bình dị cũng như giông bão, cùng lắm là không có chuyện gì xảy ra “- ông Mãi phát biểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *