Du học sinh giới thiệu ẩm thực ở Seoul

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam trở nên quen thuộc tại đây nhờ giao dịch văn hóa, thương mại hoạt động và năm nay cũng là kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt – Hàn.

Du học sinh giới thiệu ẩm thực Việt Nam ở Seoul - ảnh 1

Du học sinh Dương Bảo Khánh tại nhà hàng Xin chào Sài Gòn

Korea JoongAng Daily

PV của tờ giấy Korea JoongAng Daily vừa được du học sinh Dương Bảo Khánh tại Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc đưa ra giới thiệu về ẩm thực Việt Nam tại Seoul. Theo du học sinh này, nhiều nhà hàng theo phong cách Việt ở Seoul chỉ giới hạn một số món Việt và được điều chỉnh để phù hợp với vị trí của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh muốn giới thiệu ẩm thực Việt Nam phong phú hơn nhiều chứ không chỉ những món quen thuộc như phở, bánh mì.

N

Một trong những lựa chọn của anh là Hello Saigon, nhà hàng Việt của du học sinh Lưu Minh Khánh (Khánh Ssi) tại quận Jongno. Do Covid-19, anh Khanh đã hơn 2 năm chưa về Việt Nam.

“Nhà hàng này thực sự đưa tôi về quê hương qua các món ăn, người chủ cũng cùng quê”, anh chia sẻ, đề cập đến quê hương An Giang của mình và chọn những món như ốc bươu xào sả ớt, chân giò gà, bắp rang bơ và lẩu thập cẩm. Một địa chỉ khác là chuỗi nhà hàng Alaghi (viết tắt của “ăn là ghiền”), nổi tiếng với món bún thịt nướng, bên cạnh những món khác như phở, bánh mì và bún chả. Về ăn sáng, anh chọn giới thiệu Nampark ở quận Yongsan, với 2 loại phở cay và không cay, nhà hàng có chung chủ sở hữu với một chuỗi nhà hàng món Việt nổi tiếng khác ở Hàn Quốc là Hieutu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *