Đồng sáng lập dự án ponzi tiền điện tử lớn nhất của Nga bị bắt tại UAE

Rate this post

Một trong những người sáng lập kế hoạch Ponzi nổi tiếng nhất của Nga, Finiko, đang bị giam giữ tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Zygmunt Zygmuntovichngười đồng sáng lập và đại diện cấp cao của kế hoạch Ponzi được cho là lớn nhất ở Nga, Finikowas started at Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), cổng thông tin “Kinh doanh trực tuyến” of Nga đưa tin.

Cas bắt giữ đã được xác nhận bởi Văn phòng Tổng Công tố Nga.

Người đàn ông 24 tuổi, quốc tịch Đức, đã bị giam giữ tại một nhà tù ở UAE từ đầu tháng 9. Các thành viên Nga nói với hãng tin rằng họ đã được thông báo về việc bắt giữ bởi văn phòng Interpol địa phương .

Zygmuntovich cùng với Marat Sabirov và Edward Sabirov được đưa vào danh sách truy nã quốc tế khi cơ quan thực thi luật Nga mở cuộc điều tra hình sự về kế hoạch đầu tư gian nan. Cả ba người đàn ông đã tìm cách rời khỏi Nga khi kế hoạch ponzi đang sụp đổ.

Theo Bộ Nội vụ Nga, các thành viên và giám đốc điều hành của Finiko đã thu hút ít nhất 5 tỷ Rúp (hơn 80 triệu USD) vào hệ thống ponzi nhưng tổng thiệt hại thực tế có thể cao hơn nhiều.

Theo một báo cáo của công ty Chainalysis, kế hoạch ponzi này đã nhận được số bitcoin có giá trị hơn 1,5 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 8 năm 2021.


Xem thêm:

Đồng sáng lập dự án ponzi tiền điện tử lớn nhất của Nga bị bắt tại UAE

4.1 trên 56 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *