Đồng Nai có thêm nhiều sản phẩm du lịch mới

Rate this post

Với quan điểm phát triển du lịch trên cơ sở huy động nhiều nguồn lực để tạo bước đột phá theo hướng du lịch chất lượng cao, đẳng cấp, có trọng tâm, điểm quan trọng theo tinh thần nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, thời gian qua, công ty quản lý nhà nước về du lịch cũng như hoạt động thị trường du lịch trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển động tích cực.Khách du lịch trải nghiệm chèo siêu tại Khu du lịch Suối Mơ (H.Tân Phú).  Ảnh: N.Liên
Khách du lịch trải nghiệm chèo siêu tại Khu du lịch Suối Mơ (H.Tân Phú). Ảnh: N.Liên

Theo đó, 3 loại hình du lịch được chú trọng phát triển là du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp – nông thôn và du lịch về nguồn – tâm linh, nhằm mục đích tạo thương hiệu cho du lịch Đồng Nai, đặc biệt là thúc đẩy sự phục hồi của Du lịch sau những ảnh hưởng nặng nề từ bệnh Covid-19.

* Phát huy nội lực

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Đồng Nai trở thành địa phương trọng điểm du lịch của vùng Đông Nam bộ, thời gian qua, các đơn vị quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp du lịch, lữ hành có nhiều nỗ lực trong liên kết, thúc đẩy thành một số khu, điểm du lịch, tổng hợp dịch vụ ở các địa phương, nhất là các địa phương có tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có lớn khu du lịch (KDL) được tư vấn mới, tạo sức lan tỏa cho sự phát triển của du lịch của tỉnh. Nổi bật từ đầu năm 2022 đến nay là dự án Công viên nước Vịnh Kỳ Diệu (TP.Biên Hòa). Đây là công ty nước lớn nhất Việt Nam do Công ty CP Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên làm chủ đầu tư với quy mô khoảng 25ha, đầu tư khoảng 2,5 ngàn tỷ đồng, góp phần nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, tạo thêm sự lựa chọn cho khách du lịch khi đến Đồng Nai.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú mới, chất lượng cao đi vào hoạt động với vốn đầu tư khoảng 100 tỷ đồng (khách sạn Mansion ở TP.Biên Hòa và khách sạn Sunshine ở TP.Long Khánh) cũng góp phần tăng trưởng phong phú cho thị trường du lịch Đồng Nai.

Đối với các khu, điểm du lịch đã thành từ nhiều năm, doanh nghiệp chú trọng đầu tư cải tạo, nâng cấp nhằm tạo ra sự mới lạ, thu hút khách hàng. Đặc biệt, các dự án du lịch sinh thái rừng có những “nút thắt” trong thủ tục hành chính bước đầu đã được gỡ bỏ như: dự án KDL sinh thái Thác Mai – Bàu nước sôi, KDL Thác Ba Giọt (H.Định Quán); dự án Công viên thú bán hoang dã Safari (H.Vĩnh Cửu)…

* Doanh nghiệp tự làm mới mình

Cùng với các điểm, một số doanh nghiệp du lịch cũng được đưa ra các sản phẩm hấp dẫn, mới lạ. Đáng chú ý, có những doanh nghiệp đưa ra những sản phẩm du lịch nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng như những sản phẩm du lịch trải nghiệm, khám phá rừng, làng quê của Công ty TNHH Du lịch Trị An Adventure (H .Trảng Bom) được đánh giá cao; đặc biệt, doanh nghiệp này còn tham gia diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022, một sân chơi khuyến khích giới trẻ thi đua sáng tạo, xây dựng các chương trình, sản phẩm trên nhiều lĩnh vực.

Giám đốc Trị An Adventure Thân Văn Linh cho biết, tham gia diễn đàn, công ty của anh mang đến sản phẩm du lịch cộng đồng Trị An Adventure. Trước khi tham gia diễn đàn, sản phẩm du lịch của anh ngoài thực tế đã thu hút sự chú ý của khách hàng bởi những trải nghiệm, khám phá rừng, thác, hồ mới lạ, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, bảo mật the request only certificate.

Như Trị An Adventure, một số doanh nghiệp khác như: Công ty Du lịch Thái Loan, Công ty TNHH Du lịch Cũng Đi Vàng, KDL Suối Mơ, KDL Bửu Long… có những đầu tư mới, tạo điểm nhấn cho từng khu và có kết quả hoạt động khá hiệu quả.

Chia sẻ về sự tăng cường kết nối, phát triển vượt thời gian, Phó trưởng phòng Quản lý văn hóa, du lịch, thể thao (Sở VH-TTDL) Nguyễn Văn Hậu cho biết, tỉnh vẫn đang tạo điều kiện thu hút các doanh nghiệp tư vấn phát triển du lịch, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp địa phương tư vấn hơn nữa chất lượng sản phẩm du lịch nhằm tạo điểm nhấn cho du lịch Đồng Nai.


Sở VH-TTDL cho biết, từ đầu năm đến nay, Đồng Nai tổ chức hợp tác với một số tỉnh, thành Đông Nam khảo sát sản phẩm du lịch tàu hỏa kết nối du lịch tại một số địa phương nhằm khai thác lợi nhuận. thế hệ thống du lịch bằng hỏa tiễn cũng như đường sông. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng quảng cáo một số điểm như: Bảo tàng Đồng Nai, gốm Biên Hòa, chùa Ông, KDL Sơn Tiên, chùa Bửu Long…

Ngoài ra, tỉnh xây dựng sản phẩm “du lịch thực tế ảo” tại Văn miếu Trấn Biên, Làng bưởi Tân Triều, Vườn quốc gia Cát Tiên, Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai… để tăng trải nghiệm cho khách hàng du lịch và nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Nai.

Ngọc Liên

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *