Đoàn tác giả tỉnh Ninh Bình khảo sát điểm đến du lịch hai tỉnh Kiên Giang An Giang

Rate this post

Trong khổ chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên kết với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đoàn công tác của tỉnh đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn có khảo sát điểm đến du lịch tại hai tỉnh Kiên Giang và An Giang.

Tại An Giang, Đoàn đã dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo gương mẫu, hết lòng vì nước, vì dân, người ưu tiên quê hương An Giang, of Nam Bộ Thành đồng.

Các thành viên trong đoàn tham quan Nhà lưu niệm và tìm hiểu về đời sống, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động mạng cũng như những cống hiến lớn của Bác Tôn.

Show này, khu lưu niệm và ngôi nhà thiếu niên của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã trở thành địa chỉ đỏ, hệ thống truyền thông giáo dục cho thế hệ trẻ, điểm du lịch hóa lịch sử nổi tiếng không chỉ với tất cả cả người dân quê hương An Giang mà đối với du khách trong nước và quốc tế.

Đoàn cũng đã tham khảo Khu du lịch núi Cấm tỉnh An Giang. This is the ngọn núi cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều tiềm năng về du lịch tâm linh. Trung bình mỗi năm nơi đây thu hút khách hàng đến tham quan, lễ bái. Đặc biệt, sau COVID-19 đại dịch, hoạt động du lịch tại núi Cấm xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực, mở ra những kỳ vọng mới cho du lịch địa phương.

To đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch, tỉnh An Giang đang xây dựng nhiều mới lạ mô hình du lịch ở đây. Trong đó, nổi bật là hoạt động trekking (đi bộ đường dài) thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Cũng trong chương trình đó đến bái miếu Bà Chúa Xứ núi Sam – một công trình có kiến ​​trúc đẹp và tôn nghiêm thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trải qua gần 200 năm, ngôi miếu vẫn tồn tại nguyên vẹn kiến ​​trúc tinh xảo và những nét vẽ truyền thống độc đáo của người dân trong vùng.

Lễ hội miếu Bà Chúa Xứ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, là điểm nhấn du lịch tâm linh của An Giang.

Đoàn đã đến thăm Khu du lịch Mũi Nai, một bãi biển xinh đẹp ở vịnh Thái Lan thuộc địa phận thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Với không gian trong lành, mát mẻ và còn lại hoang sơ, bình yên, mũi Nai là điểm tưởng để du khách nghỉ đến khám phá. Hiện nay, bãi biển này được đầu tư phát triển thành khu nghỉ dưỡng hiện đại, chất lượng cao.

Chương trình xúc tiến điểm đến du lịch liên kết góp phần quan trọng trong kết nối và xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Ninh Bình với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; chung tay đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, chú trọng du lịch nội địa theo hướng dẫn và có trách nhiệm.

Linh Nhâm-Xuân Toản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *