Điện về vùng sâu – Bình Phước, Tin tuc Bình Phước, Tin mới tỉnh Bình Phước

Rate this post

ĐAY NHỜ ĐIỆN

Cháu Đinh Thị Điều ở ấp Việt Tân, xã Lộc Quang vừa trò chuyện với chúng tôi, tôi vừa kéo bình ắc quy từ trong góc nhà ra lau vì hơn 1 năm nay, điện đã được kéo về nên gia đình chị không còn sử dụng nữa . Trước đây, nấu cơm bằng bếp, khói, cơm bụi bay đầy nhà, thì giờ nấu cơm, nước của gia đình chị hoàn toàn bằng bếp điện. Đặc biệt, từ ngày có điện, gia đình chị Điều khiển mở quán, mua tủ lạnh thực phẩm lâu hơn để bán cho chị em trong ấp, nhờ vậy mà kinh tế gia đình cũng khá hơn. Chị Điều khiển chia sẻ: “Có điện lưới, chị con ở đây vui lắm, nhất là ban đêm đi đâu cũng có đèn đường. Con cái học hành có ánh sáng, không có đèn dầu, sử dụng bình ắc quy nữa. Cuộc sống càng thêm tiện nghi, nhà nào cũng có máy quạt, điều hòa, tivi, tủ lạnh… ”.

Công nhân Điện lực Lộc Ninh kiểm tra đường điện tại ấp Việt Tân, xã Lộc Quang

Khu vực ngã ba, nơi giao nhau giữa ấp Việt Quang và Việt Tân, xã Lộc Quang trước đây thường xuyên đưa ra những giám sát vặt. Hơn 1 năm nay, con đường đã được láng nhựa, lắp đèn, gắn camera an ninh. Do vậy, tình hình an ninh tự động chuyển đổi tích cực, không hề có những dấu hiệu như trước. Có điện, đường giao thông xuyên suốt, công việc vận chuyển nông nghiệp của người dân dễ dàng, nông thôn ngày càng khang trang đổi mới.

Tại một tuyến nhánh thuộc địa bàn ấp Việt Tân, gia đình chị Lưu Thị Sáu mới được gắn đồng hồ điện. Khó có thể diễn tả niềm vui của chị. Trước đây, không có điện, việc phát triển kinh tế của người dân ở vùng sâu rất khó khăn. Gia đình chị Sáu trồng 2 ha điều kiện, vườn cây đã già cỗi, năng suất kém. Tôi trở lại đây, chị chuyển đổi một phần tích lũy sang trồng tiêu. To get the water, her must use the machine water from Hồ Lộc Quang lên vườn. Vào mùa nắng, tiền mua dầu bơm nước giảm giá. Time has a power, chị sáu dự tính sẽ chuyển đổi thêm tiêu chuẩn để phát triển kinh tế. Chị Sáu cho biết: “Người dân ở đây làm nghề thiếu nước. Muốn bơm nước từ hồ lên vườn phải dùng máy dầu. Phụ nữ như tôi không thể quay máy, giờ có điện, tôi mừng, chỉ cần ổ cắm điện là bơm nước rồi ”.

Công nhân Điện lực Lộc Ninh đóng điện cho các hộ dân ở ấp Việt Tân, xã Lộc Quang

Dù đã về đích nông thôn mới nhưng tỷ lệ hộ dân sử dụng điện trên địa bàn xã Lộc Quang chỉ đạt hơn 90%. The deep area of ​​the area, power is not drag to the lines. Trong thời gian tới, xã cần đầu tư 3km đường điện trung, hạ thế. To make the lines of the power, out the source capital, address to make good the effect of the face. Ông Hoàng Anh Tính, Chủ tịch UBND xã Lộc Quang cho biết: “Ban đầu, một số hộ dân chưa đồng thuận giải phóng mặt bằng. Qua tuyên truyền, vận chuyển, các dân cư hiểu họ là người thụ hưởng. Có điện hoạt động, sản xuất nông nghiệp, đời sống của những người nông dân ngày càng phát triển về mọi mặt ”.

THÊM NHIỀU CÔNG TRÌNH ĐIỆN SÁCH

Hầu hết các nơi đều không có đầu tư lưới điện trên địa bàn huyện Lộc Ninh là khu vực sâu, xa, dân cư sống thưa thớt. Do plug-in bổ sung vốn nguồn nên hạn chế nên điện phải sinh lời có khả năng tính toán sau công ty đầu tư. Trong khi chờ điện về vùng sâu, các hộ dân phải sáng bằng bình ắc quy, pin năng lượng mặt trời hoặc phải câu điện ở xa với giá cao.

Nhiều năm nay, các hộ dân ở tổ 5, ấp Tân Mai, xã Lộc Thành phải câu hỏi điện cách xa nhà gần 1km. Khu vực này có khoảng 60 hộ dân, cứ 6 hộ câu chung 1 đồng hồ điện, giá mỗi kWh điện là 3.500 đồng. Đường dây câu hỏi dài, chạy qua những cây vườn, sử dụng lại cây cột xiêu, không bảo đảm an toàn. In the high point, source power rất yếu, không đủ sáng, bơm nước. Các thiết bị sử dụng điện trong nhà thường xuyên bị cháy vì tắt điện, trong khi mỗi hộ gia đình vẫn phải trả ít nhất 500 ngàn đồng / tháng. This is not small money for the entry of the family of the following area, xa, khó khăn.

Gia đình chị Lưu Thị Sáu “tạm biệt” chiếc bình ắc quy khi được gắn đồng hồ điện

Hiện nay, tại tổ 5, ấp Tân Mai đang thi công 2km đường dây trung và hạ thế. Khởi đầu rất phổ biến, trồng cây thuận lợi để thi công cột điện đơn vị. Là người dân sinh sống trên địa bàn, bà Lê Thị Thắm chia sẻ: “Để thi công đường điện, gia đình phải chặt hơn 10 cây. Có ánh sáng điện, cuộc sống sẽ thay đổi, thiệt hại có đáng gì ”. Không chỉ hiến đất, bà Thắm còn vận hành thêm nhiều xung quanh đồng thuận giải phóng cây để sớm thi công trình điện. Ông Lê Vinh, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Thành cho biết: “Tỷ lệ dân sử dụng điện an toàn tại xã chỉ đạt khoảng 80%. Toàn xã cần đầu tư thêm 18,5km đường dây trung, hạ thế. Qua các đợt tiếp xúc cử tri, dân nhiều lần kiến ​​nghị trên các đường nhánh. Do vậy, trong năm 2022, xã có kế hoạch đầu tư 7,3km điện, ưu tiên những khu vực sâu, đông dân cư ”.

Đến nay, tỷ lệ sử dụng điện toàn huyện Lộc Ninh đạt 98,87%. Điện lực Lộc Ninh đang quản lý hệ thống vận hành lưới điện từ 110kV trở xuống, với 738,1km đường dây trung thế, 696,9km đường dây hạ thế, 1 điểm 110kV và 935 phân phối. Trong năm 2022, Điện lực Lộc Ninh xây dựng mới đường dây hạ áp 1 pha 3.444m, lắp mới 6 biến áp 50kVA và cải tạo 20 biến áp.

Năm 2022, Điện lực Lộc Ninh được bổ sung vốn đầu tư xây dựng các công trình điện hơn 5,4 Tỷ đồng. Chủ sở hữu nguồn tài liệu. Do đó, công ty tư vấn, phát triển lưới điện trên địa bàn huyện rất cần thêm nguồn vốn từ ngân sách địa phương.

Ông HỒ VĂN ÚT, Phó giám đốc kinh doanh Điện lực Lộc Ninh

To complete the validated item for the people used power in the task 2020-2025, đạt 99,6%, Điện lực Lộc Ninh đang phân phối chính quyền địa chỉ khảo sát theo yêu cầu sử dụng điện trên địa bàn để có plan đầu tư in time to. Thực tế cho thấy, nhờ có điện, người dân có cơ hội chuyển đổi cây cơ cấu, quy mô, quán canh tác, từ đó tăng năng suất, nâng cao thu nhập. Các phương tiện nghe, nhìn được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình, góp phần cải thiện đời sống văn hóa, nâng cao dân trí, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Cùng với sự xuất hiện của dòng điện là sự thay đổi, phát triển của những vùng quê nghèo. Nụ cười của mọi người khi đón dòng điện về chắc chắn là những món quà quý giá cho từng bộ phận quản lý, công nhân viên, lao động điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *