Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu

Rate this post


Du lịch là thứ bạn phải bỏ tiền mua nhưng lại làm cho bạn giàu hơn.

Vậy bạn đã làm gì từ những chuyến đi của mình?

– Thay đổi trình điều hành, phát triển thân bản.

– đi gắn kết gia đình, bạn bè, hàn gắn các mối quan hệ.

– Làm giàu kinh nghiệm sống, hiểu biết về các vùng đất.

– Món quà sức khỏe, chữa lành cả chất và tinh thần.

– Quá trình trao và nhận yêu thương, truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng.

Cùng theo dõi chuyên đề Du Lịch Lãi để nghe, khám phá và truyền cảm hứng qua lăng kính mở, toàn sắc màu của những trái tim yêu xê dịch.

Nhân vật: Chú chó Louis

Giống: chó Corgi

4 tuổi

To from TP HCM

* Người trả lời phỏng vấn là chủ nhân chú chó, yêu cầu được xác định tên.

Với con người như chúng ta, thì đi du lịch là hoạt động rất bình thường trong cuộc sống. Bản thân mình cũng thế, cũng đã từng vi vu đây đó rất nhiều nơi. Nhưng khi có thể đưa Louis – chú chó cưng đi cùng, chuyến đi mới thực sự rất đặc biệt. Không đặc biệt với mình mà còn đặc biệt với các ý kiến ​​chính khác.

Tính đến nay Louis đã được 4 tuổi. Gia đình mình bắt đầu nuôi dưỡng khi em ý mới được 8 tuần và bắt đầu khi Louis hơn 1 tuổi đã cùng gia đình mình đi khắp nơi. Kể từ ngày đó, hầu như chuyến đi nào em cũng có mặt.

Louis đã trải nghiệm đi khắp nơi từ Nam ra Bắc, lên rừng xuống biển, đi đủ các loại phương tiện thông tin và các lần cũng rất vui khi được đi chơi. Nhiều người còn đùa mình là Louis còn đi nhiều hơn nữa.

Ở Việt Nam, could be on the following address as Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang, Hà Nội, Hải Phòng … Còn ở nước ngoài thì Louis đã đi được khoảng 5 nước Châu Âu rồi.

& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi đã cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 2.

Và đi du lịch với thú cưng thật sự rất giống với việc đi du lịch với trẻ em. Mình là chủ của Louis nhưng cũng như mẹ của bé vậy, phải chỉnh sửa cho bé từng thứ một ….

“Passport” và cả hành lý như con người luôn!

Như mình đã nói ở trên đó, đi du lịch với thú cưng khác nào đi du lịch với trẻ nhỏ. Tự tay mình phải chuẩn bị tất cả mọi thứ cho Louis, from “passport” cho đến hành lý hay lên chương trình tới những điểm phù hợp với em.

Về thứ gọi là “passport” thì đó là giấy phép nhập cảnh và những tờ giấy liên quan, do nước nhập cảnh và yêu cầu xuất cảnh. Bên cạnh đó là giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy khám sức khỏe chứng minh thú cưng. Sau khi đầy đủ các tờ giấy đó, sẽ liên kết với hàng không để đặt chỗ.

& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi đã cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 4.

Theo mình biết thì hiện nay một số hãng không cho phép mang trực tiếp thú cưng lên máy bay như người quản lý xách tay, trong đó có Vietnam Airlines. If out out, the procedure to be standard to bearctic, but if if go in the water, will be simple than.

Còn về hành lý, hành lý cho người chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ thế nào thì điều hành cho các bé cũng phải thay đổi như vậy. Tôi thường chuẩn bị cho Louis từ quần áo, thức ăn, đồ chơi, xích hay rọ mõm … Đó đều là những vật bất ly thân khi bạn du lịch các bạn nhỏ thú cưng đó.

Về địa điểm, gia đình mình luôn ưu tiên những địa điểm phù hợp, “vừa sức” với Louis. Những đặc điểm mang tính chất quá lưu, mang đặc tính hoang dã, như đường dốc, quá dốc ghềnh, lầy lội thì mình sẽ không chọn.

Em vừa khó đi, mà chính những người chủ như mình cũng khó trông coi. Du lịch khám phá và mạo hiểm quá sức với sự thẩm mỹ và có phần hơi lười của Louis. Corgi vốn nổi tiếng giống như con chó lùn với chiếc nhẫn thần thánh.

& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 5.
& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi đã cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 6.

Thay vào đó, gia đình mình sẽ tới những nơi đồng bằng, thành phố, bãi biển hoặc những đồng cỏ, hoa lá để em thoải mái đùa giỡn, chạy nhảy và ít gặp rủi ro.

Chính nhờ những bước chuẩn bị rất kỹ càng nên hầu hết mọi chuyến đi của Louis với gia đình mình đều diễn ra thuận lợi. Em cũng rất ngoan, trải nghiệm được thêm những điều mới và có thêm cả những người mới nữa.

Try roadtrip châu Âu kéo dài 2 tuần với 1 chú chó

Đã đi cùng nhau nhiều như vậy nhưng chuyến đi đáng nhớ nhất với cả gia đình mình và chắc chắn có thể là với Louis nữa là chuyến đi đường châu Âu vào năm 2019. Đi qua 5 quốc gia khác nhau và kéo dài đến tận cùng. . 2 tuần.

Lúc chưa đi mình cũng hơi lo. Vì con người bình thường như chúng ta trải qua chuyến đi đường dài như vậy còn mệt mỏi nữa là thú cưng. Về cơ bản, thú cưng có thể có sức khỏe tốt hơn. Công việc thay đổi thời tiết, hậu khí, không phải là chuyển nhiều như vậy sẽ làm cho các em bị mệt mỏi.

Chưa kể trong trình điều hành, còn có 1 đoạn đường đi bộ và phải đi một đoạn đường rất dài nữa. Tôi cũng cân nhắc rất lâu về công việc, nên cho Louis cùng hay không, nhưng tôi và tôi đã quyết định thử thách.

& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi đã cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 7.

Kết quả hoàn toàn làm cho mình bất ngờ. Louis nhanh chóng nghi với khí hậu ở Âu, ngủ trên chuyến bay cũng như trên xe, không vận hành như dự đoán trước của mình.

Ở những nơi cần đi bộ, mình cứ nghĩ Louis sẽ cần mình theo dõi. But not, em tự đi và không hỗ trợ. Lúc ấy cảm giác của mình như một người mẹ khi thấy con mình trưởng thành như vậy.

Đi qua nhiều địa điểm gần với thiên nhiên. Đây cũng là lần đầu Louis thấy những chú chuột, chú la hay chú bò … Ban đầu cũng hơi sợ, không chạy tới gần đâu, rón rén đi vài bước rồi quay lại kiểu dò tìm, nhìn thấy vừa thương vừa buồn cười lắm. Nhưng sau đó khi làm quen thì các bạn nhanh chóng kết nối và chơi những trò đùa rất hòa hợp.

& quot; An & quot;  chú chó 4 tuổi đã cùng chủ nhân du lịch khắp nơi: Đi từ Nam ra Bắc, sang cả châu Âu - Ảnh 9.

Tự đi mà mình nhận, không chỉ con người mà thú cưng cũng cần trải nghiệm những thứ mới để học thêm những bài học mới. That them new new beat, phát huy hết trường cũng như chức năng.

Tôi từng đọc rất nhiều câu chuyện về sự vô tình của chủ nhân mà khó chịu cho những người xung quanh. Nhưng may mắn là mình chưa từng gặp vấn đề đó.

Cũng chính là Pet cưng một thành viên trong gia đình

Như mình đã nói từ đầu, mình bắt đầu nuôi Louis từ ngày em mới chỉ 2 tháng tuổi, và cho đến nay đã gần 4 năm. Louis không chỉ là một thú cưng, một vật nuôi trong nhà, mà đã trở thành một thành viên trong gia đình mình. Đã là thành viên trong gia đình thì đi đâu cũng phải có nhau. Và đó là lí do mình luôn cố gắng để mọi người cùng đi. Louis đều có thể đi cùng.

Nếu không đi du lịch, thì thời gian lớn phần bình thường Louis đều ở nhà 1 mình. Nhưng mỗi khi rảnh rỗi mình đều đưa Louis ra ngoài đi dạo, vui chơi, giao lưu, kết bạn. Điều này sẽ giúp em nhanh nhẹn, hoạt động tốt hơn, và giống như một tập tin định dạng có thể giúp em chạy thêm nữa.

Linh thú cũng như con người chúng ta vậy, nếu bị giữ lại quá lâu thì sẽ bị nhàm chán, nhiều bé bị tự kỷ. Vì vậy, nếu bạn đang là một người nuôi thú cưng, thì hãy cố gắng dành thời gian cho các em, đặc biệt là cho các em bên ngoài chơi thay vì chỉ ở mãi trong 4 bức tường.

Du lịch cùng thú cưng cũng là một trải nghiệm rất thú vị. And to go on the best to be, side by the standard public, it is a recommend for all people, that is go training to you it chịu nghe lời nhiều hơn nữa nhé.

Có như vậy, chúng ta mới có thể dễ dàng kiểm tra, quản lý và không gặp phải những rắc rối không hay cười trong chuyến đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *