Đêm thi đầu tiên giải Sao Mai 2022: Trẻ trung và tươi mới

Rate this post

(HNMO) – Đêm thi đầu tiên của vòng chung kết giải Sao Mai 2022 diễn ra vào tối 18-9 tại Cung văn hóa lao động Việt Tiệp – Hải Phòng mang đến không khí mới, sôi động.

Các thí sinh trong đêm thi đầu tiên của chung kết toàn quốc Sao Mai 2022.

Đêm thi đầu tiên với chủ đề “tự chọn”, vì thế, các giọng hát đã chọn những bài hát phù hợp nhất để khoe sức mạnh của mình.

Phong cách âm nhạc mở màn đêm thi với phần thể hiện của 6 thí sinh: Nông Thị Anh Thơ (SBD 01), Trần Tuấn Phi (SBD 10), Nguyễn Thị Vân Anh (SBD 18), Dương Văn Đức (SBD) 05), Phạm Thị Lan Quỳnh (SBD 09), Nguyễn Thị Thu Lương (SBD16). Với kỹ thuật lưỡng tính tiêu chuẩn, các thí nghiệm sinh ra có nhiều khả năng cảm xúc.

Thí sinh Nông Thị Anh Thơ dòng nhạc phòng mở đầu đêm thi.

Nông Thị Anh Thơ mở đầu đêm thi với ca khúc “Tiếng chim hót trên đỉnh Fansipan” của nhạc sĩ Lưu Hà An. Nữ ca sĩ thế hệ 2000 có thể hiện ra ngọt ngào, tinh tế và nhận được những cơn nóng bỏng tay của những người giả mạo. Trần Tuấn Phi là thí nghiệm sinh tiếp theo tham gia dự thi với một bài hát rất mới có tên “Biển, anh và nỗi nhớ” của nhạc sĩ Xuân Bắc. Với giọng nam cao trong sáng, tình trạng lưu trữ và ngoại hình sáng, Trần Tuấn Phi để lại nhiều thiện cảm với đông đảo giả.

Thí sinh Trần Tuấn Phi dòng nhạc phòng.

Trong khi đó, cô gái đến từ Thanh Hóa Nguyễn Thị Vân Anh tiếp nối chương trình với một sáng tác ngoại quốc lời Việt của An Hiếu có tên “Hỏi xuân”. Sở hữu giọng hát đẹp với ngoại hình dễ thương, Nguyễn Thị Vân Anh cũng mang lại cảm xúc nhẹ nhàng, bay bổng cho khán giả.

Cũng chọn tác phẩm mới để dự thi, thí sinh Dương Đức mang đến sân khấu Sao Mai bài hát “Lũng Pô bản hùng ca biên giới” của nhạc sĩ Đức Tân. Với giọng hát trữ tình và nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt, Dương Đức có thể thể hiện rất tình cảm và không kém phần hào hứng ca khúc này.

Mang đến sân khấu Sao Mai một tác phẩm đậm chất cổ điển và đặc tính hát kịch, thí sinh Lan Quỳnh gây thích thú cho phần thi mang màu sắc nhạc kịch với bài “Cô hầu gái” (nhạc ngoại của An Hiếu). Cũng chọn ca khúc nhạc ngoại lời Việt, thí sinh Thu Lương thể hiện ca khúc đầy kịch tính.

Thí sinh Thu An dòng nhạc dân gian mang màu sắc huyền ảo với ca khúc “Tháng bài”.

Ở phong cách dân gian, thí sinh Mai Thu Hương (SBD 04) gây ấn tượng bằng liên khúc gồm bài chèo cổ “Con gà rừng” và “Chờ chàng” (Trần Khánh Ly). Kế tiếp, thí sinh Thu An (SBD 02) mang đến sân khấu Sao Mai không gian linh hồn, huyền bí qua ca khúc Tháng Mười. Cô gái đến từ Hà Tĩnh – Đặng Thị Thuỳ Dương (SBD 11) thể hiện khá ấn tượng trong ca khúc “Đêm ả đào” (Phú Quang). Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thị Nga (SBD 13) với ca khúc “Trăng khuyết” (Thơ Phi Tuyết Ba, nhạc Huy Thục) chinh phục bằng giọng hát ngọt ngào.

Đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh Nguyễn Thị Hiếu (SBD 14) đã khiến đêm thi trở nên sôi động qua bài hát “Cô đôi thượng ngàn”. Thí sinh Minh Ngọc (SBD 07) kết thúc phần thi của phong cách dân gian bằng ca khúc “Sông ơi đừng chảy” (Nguyễn Vĩnh Tiến).

Thí sinh Nguyễn Thị Hiếu dòng dân gian với bài hát văn “Cô đôi thượng ngàn”.

Ở phong cách nhạc nhẹ, 6 thí nghiệm đã mang đến sân khấu Sao Mai sự việc và toàn năng lượng. Lê Thị Huyền Anh (SBD 17) mở màn hình này với ca khúc “Ngày nắng” (Bùi Bảo Anh) khá ấn tượng. Tiếp tục sau đó, thí sinh Vũ Đức Anh (SBD 06) đã thể hiện giọng hát đầy kịch tính qua bài hát “Drama Queen” của tác giả Vũ Đinh Trọng Thắng. Đến từ thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh Trịnh Văn Núi (SBD 12) thể hiện hấp dẫn ca khúc mang màu sắc rock “SOS”.

Thí sinh Vũ Đức Anh dòng nhạc nhẹ.

Đại diện miền Trung, chàng trai Hồ Văn Kách (SBD 03) khoe giọng hát phóng khoáng, mạnh mẽ qua ca khúc “Về nghe gió kể” (Hoàng Anh Minh). Thí sinh Phương Thảo (SBD 08) với phong cách tạo hình rất tượng và giọng hát có thể hiện khá thành công bài hát “Góc tối” (Nguyễn Hải Phong). Trong khi đó, thí sinh Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15) đến từ Quảng Ninh tạo hưng phấn cho tác giả bài hát “Đừng yêu” (Trang Pháp). Cuốn lôi cuốn đầy đủ của Hồng Hạnh xứng đáng là tiết mục đóng lại màn kịch đầu tiên và hấp dẫn của mùa giải Sao Mai năm nay.

Thí sinh Đoàn Hồng Hạnh của Quảng Ninh là thí sinh cuối cùng của đêm thi.

Sau phần thi toàn kịch và hấp dẫn của cả 18 thí nghiệm sinh, 4 thí nghiệm sinh có số điểm thấp nhất từ ​​Ban giám sát phải dừng bước, đó là Dương Đức, Tuấn Phi, Phương Thảo và Nguyễn Thị Hiếu. Week to, 14 thí sinh còn tiếp tục bước vào phần tranh tài nguyên để thực hiện giấc mơ trở thành những “ngôi sao mai” của làng nhạc Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *