Đề xuất Lẩu thả và đèn chiếu vào thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam

Rate this post

BTO- Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có giới thiệu và đề xuất món Lẩu thả và đèn chiếu sáng Phan Thiết là các món ăn tiêu biểu của Bình Thuận để xây dựng thương hiệu Văn hóa thực hiện Việt Nam .

Theo đó, đề xuất món Lẩu thả của The Cliff Resort & Residences do trưởng Huỳnh Phú Quý thực hiện và món quà một nắng Phan Thiết của Nhà hàng Cây Bàng do Nghệ nhân Đặng Thị Loan (chủ nhà hàng) thực hiện. Được biết, Ban Tổ chức thực hiện xây dựng thương hiệu Văn hóa, ẩm thực Việt Nam yêu cầu khi đề xuất các món ăn tiêu biểu của địa phương phải có đầy đủ các thông tin về món ăn như: đặc tính ngon, bổ trợ và miền văn hóa miền; nguyên liệu và biến chế độ; cách chế biến: nghệ nhân (hoặc đầu bếp) thực hiện: khu du lịch (hoặc nhà hàng, quán ăn) người phục vụ: hình ảnh (video clip) về món ăn.

z3602765150573_84bb491d2eec4959288dddc58a5be129.jpg

Đây là giới thiệu, đề xuất theo đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia” do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam triển khai. Đề xuất các món ăn, biểu thức tiêu biểu của các địa phương toàn nước nhằm góp phần quảng bá, cung cấp ẩm thực các miền đến với khách hàng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, xây dựng Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia cũng là cơ hội giới thiệu các món ăn, đặc sản hấp dẫn của Bình Thuận nói chung và doanh nghiệp du lịch địa phương nói riêng với khách hàng. Việt Nam và quốc tế.

z3602765316471_f7eeeae496ca246fa8c8b5837165a7bc.jpg

Món Lẩu thả và bóng nắng Phan Thiết được công nhận là TOP 100 món ăn ẩm thực, đặc sản của Việt Nam từ năm 2016. Đây là 2 món ăn nổi tiếng của du lịch Phan Thiết – Bình Thuận được chế biến từ chính nguyên liệu là các loại hải sản thơm ngon của địa phương như cá mai, cá trong, mực lá … mà khi tham quan, du lịch tại Bình Thuận, hầu hết các khách hàng đều chọn thưởng thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *