Dậy sớm trước 7h sáng kèm thêm 1 điều kiện này, cơ thể đạt được lợi ích “có tiền cũng không mua được”

Rate this post

Dậy sớm đi kèm với điều kiện này giúp cơ thể nhận được nhiều lợi ích

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Psychiatry, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Đại học Pittsburgh: Thức dậy sớm đồng thời duy trì hoạt động cả ngày là điều kiện để bạn có thể cải thiện tinh thần sức mạnh khỏe và tổng thể năng lượng của bạn, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.

“Hoạt động” ở đây bao gồm kích hoạt thể chất, tinh thần, có thể đơn giản là chạy việc vặt, đi dạo, chơi với gia đình và dành thời gian cho bạn bè.

Tác giả của nghiên cứu chính là Tiến sĩ Stephen Smagula, trợ lý giáo sư về tâm thần học và chương trình học dịch tại Đại học Pittsburgh. Ông đã đưa ra định nghĩa: “Điều thú vị về những điều này là hoạt động của mô hình được kiểm tra tự nguyện, có nghĩa là mọi người thực hiện thay đổi thói quen hàng ngày có chủ đích để cải thiện sức khỏe and the quality. “

Dậy sớm trước 7h sáng kèm thêm 1 điều kiện này, cơ thể đạt được lợi ích “có tiền cũng không mua được” - Ảnh 1.

Nhóm nghiên cứu chuyên gia 1.800 người lớn trên 65 tuổi trong một tuần, theo dõi chuyển động của họ bằng đồng hồ thể dục và phân tích bảng câu hỏi liên quan đến nhận thức của họ. Kết quả cho thấy rằng: Gần 38% người tham gia thức dậy sớm và liên tục hoạt động.

Tiến sĩ Smagula cho biết: “Nhiều người nhiều tuổi có ý thức kỷ luật rất mạnh mẽ: Trung bình chúng trước 7 giờ sáng và không ngừng hoạt động cơ bản. Nhờ thế, họ có tinh thần hạnh phúc hơn, ít trầm cảm hơn. hơn và có chức năng nhận thức tốt hơn những người khác tham gia. “

Trong khi đó, 32,6% số người tham gia nghiên cứu duy trì họ chỉ sống đều đặn, nhưng hoạt động trong 13,4 giờ mỗi ngày thức dậy sớm hơn vào buổi sáng hoặc giảm hoạt động vào buổi tối.

Các nhà nhận nghiên cứu lưu ý rằng, điều này làm cho họ có nhiều chứng chỉ trầm cảm và kiểm tra kém hơn với những người sớm hơn 7h sáng.

Dậy sớm trước 7h sáng kèm thêm 1 điều kiện này, cơ thể đạt được lợi ích “có tiền cũng không mua được” - Ảnh 2.

29,8% tình nguyện viên còn lại không có các quán quen hàng ngày, làm cho sức khỏe tâm thần và kiểm tra nhận thức giảm hơn nữa.

Theo Smagula, những phát hiện trong nghiên cứu gián đoạn trong mô hình sinh hoạt là rất phổ biến và có liên quan đến các vấn đề sức khỏe. This hệ thống yêu cầu là hai chiều, vì vậy, chỉ cần có sự phục hồi của các mô hình sinh hoạt tích cực, bạn mới có thể cải thiện sức khỏe.

Thực tế cho thấy, những người lớn tuổi hoặc suy giảm trí nhớ có thói quen ngủ nghỉ thất thường và ít có xu hướng giao tiếp xã hội. Trong khi đó, thiết lập một lịch ngủ đều và giữ cho cơ thể và hoạt động trí óc trong ngày là những thói quen tốt lành.

Chia sẻ với Inc, tác giả Jonathan Alpert, nhà quản lý trị liệu và là tác giả của “Đừng sợ hãi: Thay đổi cuộc sống của bạn trong 28 ngày”, đã nói: “Cách hoạt động mới bắt đầu ngày sẽ giúp họ ta hoạt động tốt trong suốt cả ngày và hoàn thành những gì thân thuộc cần và muốn.

Dậy sớm trước 7h sáng kèm thêm 1 điều kiện này, cơ thể đạt được lợi ích “có tiền cũng không mua được” - Ảnh 3.

7 buổi sáng của bạn tuyệt vời hơn

Jonathan Alpert đã gợi ý cho mọi người nên thêm 7 điều sau đây vào buổi sáng của mình và thực hiện một cách đều đặn để thấy lợi ích của nó.

1. Dậy sớm, đây là điều kiện tự nhiên.

2. Chuẩn bị trang phục.

3. Nước uống: Đó là một đơn giản hành động nhưng cực kỳ quan trọng với cơ thể. Nếu bạn đi ngủ lúc nửa đêm và thức dậy lúc 7 giờ sáng, chẳng hạn như ít nhất bảy tiếng trôi qua mà cơ thể không thể cung cấp nước.

Uống nước vào buổi sáng khuyến khích quá trình tạo máu, giúp cân bằng hệ thống bạch huyết, chống trùng lặp, thúc đẩy trao đổi chất, đồng thanh lọc cơ thể.

4. Tập tin: This can may help endorphin lưu thông tin, giúp bạn làm tràn đầy năng lượng.

5. Hình dung và lập kế hoạch trong ngày của bạn: Mỗi buổi sáng, bạn nên dành ra 2 đến 5 phút để xem lại những gì mình cần hoàn thành trong ngày. Với những người làm việc khó khăn hơn, hãy cấu hình quá trình thực hiện từ A – Z. Quá trình này giúp những người có xu hướng trì hoãn tạo ra hiệu lực và bị thôi thúc để đạt được kết quả.

6. Lắng nghe bản thân: Please trở thành chuyên gia tư vấn của chính mình. Bạn có thể nói gì với bản thân để chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới? Bạn có suy nghĩ cảm hứng nào muốn thực hiện không? Hay bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi và lo lắng? Hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ đều bắt đầu khi bạn chưa tìm hiểu kỹ và luôn nghĩ về những gì mình có thể, chứ không phải là không thể.

7. Please linh hoạt: Ngay cả những kế hoạch đã được sắp xếp chi tiết nhất cũng có thể thay đổi, vì vậy cách tốt nhất để xử lý điều này là phải linh hoạt, sắp xếp thứ tự ưu tiên hợp lý.

* Theo Yahoo News, Inc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *