Đầu bếp Nguyễn Thành Nam – Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn

Rate this post

Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1994, luôn ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp – một nghề cần tỉ mẩn, cẩn thận và có vẻ trầm lặng, trái ngược với bề ngoài máy bay và năng động của anh. Với tài năng cùng năm nỗ lực, giấc mơ mơ màng không chỉ thành hiện thực, mà thành Nam không thành công. Từ một cậu học viên chuyên ngành Quản trị chế biến món ăn, Thành Nam lần lượt có trải nghiệm ở những vị trí quan trọng trong hệ thống các nhà hàng nổi tiếng như Japas Restaurant thuộc tập đoàn Alfresco, InterContinental Saigon Hotel, French Grill – Nhà hàng Pháp sang trọng tại JW Marriott Hanoi… Anh cũng một số giải thưởng như Giải Tiềm năng Con quái vật thực hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức, Giải Cuộc thi thử cùng siêu đầu bếp – UFS Vietnam do Unilever Việt Nam tổ chức.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn - Ảnh 1.

Sau một đầu bếp thời gian tại những nhà hàng lớn, Thành Nam cảm thấy không có sức sáng tạo nên đã quyết định nghỉ việc. Với đam mê chụp ảnh, mong muốn trải nghiệm nét văn hóa ẩm của từng vùng trên toàn bộ nước, Nam quyết định xách máy ảnh, một mình một xe thực hiện chuyến xuyên Việt 14 ngày. Là một bếp đầu, Nam hiểu rõ và trân trọng với mỗi món ăn được làm ra, đặc biệt khi nó là cái hồn của vùng đất địa phương. Do đó, Nam đã chụp lại những món ăn mình từng thưởng thức.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn - Ảnh 2.

Hình ảnh món ăn ảnh hưởng rất lớn tới cách mà chúng tôi cảm nhận. Mỗi món ăn đều chứa đựng một câu chuyện, một sự cảm nhận, phong cách và sắc tộc mà người đầu tư dành toàn bộ tâm huyết để truyền tải. Bạn phải làm sao để du khách trong và ngoài nước có thể cảm nhận được nét tinh hoa từ đồ ăn Việt? You must doing sao thực Việt Nam có thể làm ẩm thế giới?

Nam nhận ra rằng, mỗi món ăn ngon cần phải có những hình ảnh đẹp, truyền tải được câu chuyện riêng, cảm xúc, màu sắc và phong cách riêng của từng bếp trưởng đến những khách hàng của mình. Với kinh nghiệm của một đầu bếp và “máu” chỉnh sửa ảnh sẵn có, Thành Nam quyết định trở thành “chefotographer” – “phù thủy biến hóa đồ ăn chuyên nghiệp”.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn - Ảnh 3.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn - Ảnh 4.

Đầu bếp Nguyễn Thành Nam - Chàng trai 9X phượt xuyên Việt để chụp ảnh món ăn - Ảnh 5.

Những món ăn như ngon hơn qua góc ảnh của Chefotographer Nguyễn Thành Nam.

Với nhiệt huyết cùng tình yêu sáng tạo ẩm thực, Thành Nam và đội ngũ của mình luôn mong muốn mỗi tấm hình không chỉ là ảnh đồ ăn, nó còn truyền tải những câu chuyện, những nét đặc sắc, thậm chí là cả hương vị món ăn. /.


Theo Anh Tuấn

VOV.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *