Dân Nga đi đâu du lịch trong thời gian xung đột?

Rate this post

Trong quá khứ, có những điểm Tây Âu là điểm đến được các khách hàng Nga lựa chọn nhiều nhất. But time here all the second change.

Max, một công dân Nga ở độ tuổi 40, từng có cơ hội đi trong viện bảo tàng ở Pháp, thưởng thức các món ăn hạng ở Ý và đi đường dài trên những ngọn đồi ở Tây Ban Nha.

Sau khi cuộc xung đột ở Ukraine phát ra, Max, cho biết anh không thể coi châu Âu như một điểm đến cho kỳ nghỉ của mình.

“Tôi nhận thức được những vấn đề trong việc xin thị thực đến các nước châu Âu”, nam công dân Nga chia sẻ.

Theo dữ liệu của ForwardKeys, các nước EU như Ý, Tây Ban Nha, Síp và Hy Lạp nằm trong số 20 điểm được du khách Nga đặt phòng nhiều nhất trước xung đột. Ảnh: Time

Tuần trước, Liên minh châu Âu đã đồng ý chỉ một cuộc du lịch được ký kết năm 2007 với Moscow nhằm tạo điều kiện cấp thị thực cho người Nga. This status will make up to go back of the Nga trở thành người trở nên khó khăn và kém hơn.

Việc đóng cửa không thành phần EU đối với các hãng hàng không Nga từ tháng 2 năm nay cũng khiến việc quay trở lại sẽ gặp khó khăn.

″ Trong tương lai, khi mọi thứ bình thường trở lại, tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể đến thăm châu Âu một lần nữa. Tôi yêu nước Ý rất nhiều ”, Max cho biết.

Người Nga ngày càng vắng bóng ở Châu Âu

Tối đa là một số người Nga được nghỉ hè tại các điểm khác nhau trên khắp châu Âu.

Các quốc gia EU như Ý, Tây Ban Nha, Síp và Hy Lạp nằm trong số 20 điểm được du khách đặt nhiều phòng trước khi xung đột phát, theo dữ liệu từ ForwardKeys, một công ty du lịch.

Tuy nhiên, Olivier Ponti của ForwardKeys cho người biết chuyến du lịch bằng đường không của khách Nga đến châu Âu trong mùa hè năm nay chỉ bằng 26% so với năm 2019.

Ông nói: “Cuộc xung đột ở Ukraine chắc chắn làm hạn chế những người chọn lựa cho kỳ nghỉ của người dân Nga, bởi vì các chuyến bay đi đến nhiều điểm đến nổi tiếng đã bị cấm. Người Nga vẫn có thể đến thăm châu Âu, nhưng giờ họ cần phải bay qua những nơi như Istanbul hoặc Dubai ”.

Người Nga đang đi du lịch ở đâu?

Theo ForwardKeys, công ty đã kiểm tra dữ liệu bay đến, một số điểm đến chứng nhận sự gia tăng thị phần của khách hàng Nga trong tháng 6, tháng 7 và tháng 8 năm nay so với năm 2019.

Maldives (từ 5% đến 20%)
Seychelles (3% đến 7%)
Thổ Nhĩ Kỳ (4% đến 8%)
Thống nhất Ả Rập các Tiểu vương quốc (1% đến 3%)

This hầu hết đều là những điểm được du khách Nga yêu thích trước xung đột. Theo Đơn vị tình báo Kinh tế (EIU), Thổ Nhĩ Kỳ là điểm đến hàng đầu của khách du lịch Nga trong năm 2019, tiếp theo là lãnh thổ Abkhazia, UAE và Maldives.

Lượng khách du lịch Nga đến châu Âu giảm giá trong mùa hè, nhưng tăng lại ở Maldives, một điểm nghỉ dưỡng của những khách du lịch Nga giàu có. Ảnh: Lonely Planet

Các nhà phân tích từ EIU cũng cho biết Maldives từ lâu là điểm ưa thích của những khách hàng Nga giàu có, những người có thể dễ dàng xin thị thực du lịch tại đây đến 90 ngày.

Các nhà phân tích Mario Bikarski và Federica Reccia của EIU chia sẻ rằng tỷ giá hối đoái thuận lợi hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ giữa tháng 3 có thể sẽ thúc đẩy lượng khách đến đó. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ hiện ở mức 18,23 so với đồng đô la Mỹ – gần mức kỷ lục sau khi ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ giảm chuẩn. .

Tuy nhiên, Nga vẫn có thể đi lại được và có thể bị hạn chế hơn nữa. Bikarski và Reccia cho biết, bên ngoài EU đình chỉ thỏa mãn thị thực Ưu đãi năm 2007 với Moscow, các vấn đề kinh tế cũng có thể là lý do khiến người Nga không muốn đi du lịch.

“Khi cuộc chiến tiếp diễn, chúng tôi cũng cho rằng triển vọng kinh tế xấu đi sẽ ảnh hưởng đến xu hướng đi du lịch của người Nga”, phân tích giới hạn cho hay.

Đỗ An (Theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *