Đà Nẵng tập trung nâng cấp công nghệ ảo VR360

Rate this post

To Direction to the streamer du lịch

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp mà sự phát triển của nó ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn bộ các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa, đặc biệt liên kết với sự tồn tại, sự phát triển của tài nguyên và Enviroment. Do that the development du lịch theo hướng dẫn là xu hướng tất yếu mà Việt Nam cần phải chú trọng.

Trên thực tế, Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi ích về các ngành du lịch, cũng như là công ty phát triển du lịch. Việt Nam có hệ thống 11 khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận và hơn 30 khu vườn quốc gia, trong đó có 10 khu vườn di sản ASEAN nổi tiếng với hệ thống sinh thái gần như nguyên mẫu và giá trị nổi tiếng. to the popable, have a special important tầm quan trọng.

Theo thị chỉ số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cách mạng công nghiệp 4.0, nêu rõ du lịch là một trong những ngành được xây dựng ban đầu chiến lược chuyển đổi, ứng dụng công nghệ thông tin thiếc. Đây là định hướng chính sách quan trọng để Việt Nam phát triển du lịch thông minh trên nền tảng số hóa.

Với tinh thần trên, Tổng cục Du lịch đã tập hợp nền tảng để chuyển đổi số trong ngành. Đến nay đã định hình thành cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp lữ hành quốc tế, hướng dẫn viên, cơ sở lưu trú du lịch, khu, điểm du lịch và hệ thống kê khai dữ liệu. Phối hợp với các bên liên quan phát triển các ứng dụng kết nối liên kết hệ thống quản lý thông tin từ Trung ương đến cơ sở và các ứng dụng công nghệ tiên tiến của khách du lịch.

Tổng cục Du lịch được xây dựng chính sách có tính pháp lý trong phát triển du lịch thông minh, du lịch, kiến ​​nghị với các bộ, xây dựng liên kết và triển khai các chính sách, đáp ứng yêu cầu đồng bộ phát triển du lịch thông minh, du lịch số trên phạm vi cả nước. Đồng thời sẽ xây dựng và triển khai đề án phát triển du lịch, kế hoạch ngắn hạn, thời hạn dài và đến năm 2045 thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch.

Đà Nẵng số hóa các điểm đến du lịch

Trải nghiệm du lịch được tạo ra nhiều sự quan tâm và chú trọng phát triển

Trải nghiệm du lịch được tạo ra nhiều sự quan tâm và chú trọng phát triển


Ngày 15/9, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trên không gian số” giới thiệu phiên bản nâng cấp “Một điểm đến Đà Nẵng” trên công nghệ VR360 và vũ trụ ảo (mertaverse).

Theo đó, sau 1 năm triển khai giai đoạn 1 với hơn 18.000 lượt trải nghiệm, năm 2022, dự án “Một điểm đến Đà Nẵng” Phiên bản nâng cấp là sự kết hợp hoàn toàn giữa công nghệ VR360 và không gian metaverse với độ chính xác như ngoài đời thực, tiếp cận khách hàng trên toàn cầu, không giới hạn số lượng, thời gian và sách ngân sách tối ưu sẽ mang đến một trải nghiệm toàn diện cho người dùng.

Năm 2022, với số điểm hóa mục, du lịch Đà Nẵng sẽ tập trung triển khai các hoạt động nhóm: Nâng cấp, bổ sung giai đoạn 2 công nghệ thực hiện ảo VR360 các điểm tham quan, du lịch tại Đà Nẵng, phát triển video định dạng 360 hoạt động trải nghiệm dù bán đảo Sơn Trà, cầu rồng phun lửa và nước; ra mắt không gian vũ trụ ảo “Metaverse Đà Nẵng” …

Là doanh nghiệp lữ hành, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tour đánh giá rất cao ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực du lịch, đưa hình ảnh, sản phẩm du lịch lên nền tảng công nghệ để tiếp cận with thế giới nhanh hơn và toàn diện hơn. Đây là thời kỳ của các công ty làm trong lĩnh vực du lịch cần phải số hóa, công nghệ ứng dụng. To cũng bắt kịp xu thế, công ty đã thuê một đơn vị viết về phần mềm; chuẩn bị ứng dụng phần mềm công nghệ số trong vận hành cũng như kinh doanh.

“Ngành du lịch cần hỗ trợ, gắn kết giữa các công ty nghệ thuật số và các doanh nghiệp, làm cho các ứng dụng doanh nghiệp được công nghệ số ở mức độ phù hợp. Trên nền tảng công nghệ chúng tôi mới mở rộng quảng bá, tiếp cận khách hàng cũng như giảm bớt chi phí quản lý, vận hành “, ông Nguyễn Ngọc Anh cho hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *