Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Rate this post

Ông Trần Phước Sơn (bìa phải) làm việc với Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Việt
Ông Trần Phước Sơn hướng dẫn đầu đoàn công tác của TP Đà Nẵng thăm và làm việc với Tập đoàn Infosys.

Tại đây, đoàn có chương trình làm việc với Infosys – Tập đoàn về công nghệ thông tin hàng đầu của Ấn Độ.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Infosys, do quá trình phát triển CNTT và chuyển đổi số của TP Đà Nẵng trong thời gian qua đồng thời đề nghị hai bên cùng tìm hiểu các cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất phần mềm, chính số, ngân hàng số.

Mong muốn quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với Infosys sẽ hình ảnh tiêu biểu cho mối quan hệ và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ, Lãnh đạo Tập đoàn Infosys cho biết sắp tới sẽ tổ chức đoàn đến Đà Nẵng làm việc với các đối tác, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, trong đó có Đại học Đà Nẵng tìm hiểu các cơ sở tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo ông Trần Phước Sơn, hiện nay thành phố đang xây dựng xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại các tập tin CNTT Khu trung tâm, Khu Công viên nềm trên bàn. Thành phố cũng có hệ thống các trường đại học cung cấp dịch vụ đào tạo nguồn nhân lực CNTT có chất lượng cho vùng. Với những lợi thế, chức năng có sẵn, chính quyền thành phố Đà Nẵng mong muốn Tập đoàn Infosys đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Được biết, trong chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ lần này, công đoàn của thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) tổ tổ chức hội nghị xúc tiến tư vấn thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến tư tưởng, thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ấn Độ tham dự.


Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp tại Ấn Độ (AIAI) tại Mumbai

Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn – Việt (IVCCI), ông Ajoykaant Ruia cho biết, trong năm 2023 sẽ tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tại thành phố Đà Nẵng. Các doanh nghiệp Ấn Độ cũng dành sự quan tâm về đầu tư vào Đà Nẵng trên các lĩnh vực thương mại, xuất nhập khẩu, logistic, đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.


Ông Trần Phước Sơn (bìa phải) làm việc với Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Ấn Việt

Cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng, điểm đến du lịch có nhiều đặc điểm về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới . Đồng thời cũng kiến ​​nghị ngành chức năng đơn giản hóa các thủ tục về thị trường dành cho khách du lịch mới có thể tạo ra sức hút đối với khách hàng Ấn Độ. Ông Satish Ramnani- Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa cho biết, hiện Cty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng với khoảng 450 khách hàng trong tháng 1 -2023. Công ty dịch vụ không toàn cầu (GAS) cũng cho biết đang xúc tiến tổ chức đám cưới cho một gia đình tỷ phú Ấn Độ (dự kiến ​​cũng trong tháng 1/2023) tại một khu nghỉ dưỡng bên bờ biển Đà Nẵng

Trong các chương trình viẹc với đoàn tác nghiệp thành phố Đà Nẵng, ông Jay L Lingeswara- Giám đốc thương mại của Vietjet Air đã thông tin về kế hoạch khai trương các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương Ấn Độ. Theo đó, ngày 17-10, Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với suất suất 3 chuyến / tuần.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho hay, thời gian qua thành phố tăng cường hoạt động với các hãng hàng không để tiến hành mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi tổ chức thành công công ty Phát triển đường bay châu Á vào tháng 6. Với kế hoạch của Vietjet Air mở đường bay trực tiếp, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng, thuận lợi. Ông Sơn cũng ghi nhận các kiến ​​nghị của doanh nghiệp Ấn Độ và các ngành tiếp tục tham gia lãnh đạo thành phố, kiến ​​nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn về thủ tục cấp thị thực cho du khách để mở cơ hội khai thác tiềm năng của thị trường du lịch quốc tế này.

Bảo Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *