Cựu quan chức bóng đá El Salvador lĩnh án tù

Rate this post

(HNMO) – Reynaldo Vasquez, cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá El Salvador (FESFUT), phải ngồi tù tại Mỹ vì danh nhận hối hận.

Reuters tư liệu: Cựu Chủ tịch FESFUT Reynaldo Vasquez xuất hiện trước khi truyền thông tin khi bị bắt giữ hồi năm 2015.

Tại phiên xử lý ngày 29-9 (giờ địa phương), thẩm định tòa án ở thành phố Brooklyn (Mỹ) đã kết thúc 16 tháng tù giam đối với cựu Chủ tịch FESFUT Reynaldo Vasquez.

Trước đó, hồi cuối tháng 8-2021, ông Reynaldo Vasquez thừa nhận những điều khoản xuất ra từ một cuộc điều tra phát sóng trong Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

Theo báo cáo, năm 2012, cựu chủ tịch 66 tuổi đã nhận hối lộ 350.000 USD từ Media World, một công ty môi trường quyền phát sóng có trụ sở tại thành phố Miami (Mỹ). Thay đổi lại, công ty này được tiếp cận và hưởng lợi từ hoạt động quảng bá cho các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018.

Cựu lãnh đạo FESFUT giai đoạn 2009-2010 cũng thừa nhận một khoản hối lộ khác trị giá 10.000 USD để tổ chức các trận đấu có sự tham gia của đội tuyển bóng đá nam El Salvador.

Trước tính chất nghiêm trọng của công việc, FIFA đã ra án phạt hơn 500.000 USD và vĩnh viễn ông Reynaldo Vasquez tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá. FESFUT chủ tịch cũ cũng đã nộp 360.000 USD nhận hối lộ và bị khóa nhiều ngân hàng tài khoản.

Trước khi thụ án tại Mỹ, ông Reynaldo Vasquez từng bị quản lý bởi El Salvador bắt giữ tháng 12-2015 và phải ngồi tù 8 năm vì liên quan đến âm thanh tham gia hàng triệu USD làm “rung chuyển” Liên đoàn bóng đá North, Trung Mỹ và Caribe (Concacaf).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *