Củnng cố định các tour du lịch, tuyến du lịch khu vực hồ Ba Bể

Rate this post

07:45, 30/09/2022

Sau những nỗ lực cũng quảng cáo xúc tiến du lịch như kết quả của những chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm làm du lịch ở các tỉnh bạn, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với huyện Ba Bể và các cơ sở, ngành liên quan để bàn từng vấn đề có thể về phát triển du lịch, trong đó có nhiệm vụ trước thiết kế các tour du lịch, tuyến tham quan ở khu du lịch Ba Bể, đồng thời phát triển các dịch vụ trả lời như cầu và giữ chân khách hàng du lịch lâu hơn.Bình minh trên hồ Ba Bể

Đầu tiên đề được đưa ra thảo luận đó là xác định lại lộ trình, thời gian các tuyến tham quan du lịch Hồ Ba Bể. Lâu nay, du khách đến với hồ Ba Bể đa số chỉ dừng chân thời gian ngắn, không tham gia hết các điểm du lịch, sử dụng tối đa các dịch vụ. Nguyên nhân là do chưa xây dựng được các tour du lịch, hợp tác tuyến và hạn chế trong tư vấn, hướng dẫn.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất tổ chức 08 tuyến du lịch cho các khoảng thời gian tham quan 01 ngày; 02 ngày / 01 đêm và 02 ngày trở lên để du khách chọn. Lịch trình các tuyến tham quan được thiết kế để du khách có thể khám phá, nhiều điểm du lịch hấp dẫn, trải nghiệm cuộc sống của người dân ở làng bản xung quanh, trải nghiệm dưới tán rừng của Vườn quốc gia Ba Bể , also hài lòng với các dịch vụ ở đây.

Ví dụ, với tuyến tham quan du lịch 02 ngày / 01 đêm, ngày 1 khách có thể chọn tuyến tham quan Hua Mạ (xã Quảng Khê), thác Tát Mạ (xã Hoàng Trĩ), sau đó nhận phòng nghỉ, giao lưu văn hóa ẩm thực buổi tối tại bản Pác Ngòi (xã Nam Mẫu). Ngày 2, từ bến thuyền Pác Ngòi, khách tham quan đảo Bà Goá, đền An Mạ, ao Tiên, thác Đầu Đẳng, tham quan và ăn cơm trưa tại thôn Bản Cám (xã Nam Mẫu) và di chuyển bằng bến theo dòng sông Năng lực về bến thuyền Buốc Lốm và kết thúc chương trình tại đây.Du khách được tận hưởng cảnh quan thiên nhiên và không khí trong các khu vực hồ Ba Bể
Du khách được tận hưởng cảnh quan thiên nhiên và không khí trong các khu vực hồ Ba Bể.

Đồng thời với tổ chức các tour du lịch, tuyến du lịch, các thành viên trong cuộc họp bàn công việc phát triển các dịch vụ, sản phẩm du lịch mới, đặc thù tại hồ Ba Bể để phục vụ khách du lịch như: Đầu tư , cải tạo độc mộc và tổ chức các điểm chèo cho khách du lịch tại Hồ Ba Bể; built-in check-in điểm; đầu tư, cải tiến, nâng cấp các dòng kính thành mô hình du lịch ít nhất (thí điểm mỗi thôn 05 thuyền); đầu tư cải tiến nâng cấp nhà sàn truyền thông của người Tày tại các hồ sơ thôn thành homestay của khách du lịch; quy hoạch, đầu tư xây dựng dịch vụ ăn uống, giải khát, tắm thuốc dân tộc, gian hàng mua sắm sản phẩm, đồ lưu trữ và các hoạt động trải nghiệm như: Đanh bắt cá, chế độ ẩm thực , chèo thuyền độc mộc, leo núi, đi xe đạp địa hình, sản xuất nông nghiệp… tại 04 thôn Pác Ngòi, Cốc Tộc, Bó Lù và Bản Cám.

Build the trích đoạn, chương trình biểu diễn nghệ thuật dân gian để phục vụ khách tại các homestay, dịch vụ ăn uống ở các thôn bản. Đầu tư nâng cấp mô hình vui chơi, giải trí và giao lưu văn hóa, ẩm thực “chợ đêm” thôn Pác Ngòi vào tối thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần gắn với xây dựng tour du lịch đi đêm trên hồ Ba Bể . Nghiên cứu, bảo tồn và phục vụ các lễ nghi, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của lễ hội “Lồng tồng Ba Bể” để tạo thương hiệu, nét vẽ khác biệt, thu hút khách hàng.

Du lịch Ba Bể bơi được xác định là điểm nhấn quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh. The built, design of content on is all the health and need to system, tổ chức thực hiện để khu du lịch hoạt động một cách chuyên nghiệp, tầm cỡ của một điểm du lịch quốc gia. /.

P.Thảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *