Cụ ông cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 112

Rate this post

Theo báo cáo Mainichi, Ueda qua đời ngày 9-9 tại thành phố Nara, thuộc tỉnh Nara, nhưng thành phố đến ngày 13-9 mới đưa ra thông báo. Ueda cụ thể ở một lão già viện ở đây trước khi mất.

Cụ Ueda sinh vào tháng 5-1910. Sau khi cụ qua đời, Bộ Y tế Nhật Bản sẽ công bố đàn ông sống lâu nhất hiện nay ở nước này vào ngày 16-9.

  Cụ ông cao tuổi nhất Nhật Bản qua đời ở tuổi 112 - Ảnh 1.

Ảnh chụp cụ Mikizo Ueda năm 2019 – Ảnh: Mainichi

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất thế giới và không có gì tự nhiên khi nhiều người sống nhất thế giới là người Nhật Bản.

Cụ bà Kane Tanaka, 119 tuổi và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người sống lâu nhất hành tinh, qua đời vào ngày 19-4-2022 tại tỉnh Fukuoka. Show at, người phụ nữ sống lâu nhất ở Nhật Bản là bà Fusa Tatsumi, 115 tuổi, ở tỉnh Osaka.

Ông Jiroemon Kimura, cũng là người Nhật Bản, là người đàn ông sống lâu nhất được kỷ lục Guinness thế giới công nhận. Ông qua đời ở tuổi 116 vào tháng 6-2013.

Người lớn nhất thế giới còn sống là bà Lucile Randon, một nữ tu người Pháp 118 tuổi. Cô từng mắc phải COVID-19 nhưng đã vượt qua được.

Dân số cũng là công thức cho các quyền của Nhật Bản. Năm khó, Nhật Bản cho biết số người cao tuổi (trên 65 tuổi) tại nước này ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Tính đến tháng 9-2021, số người cao tuổi tại Nhật Bản là 36,4 triệu người, tăng 220.000 người so với cùng thời điểm năm đau khổ. Tỉ lệ người cao tuổi trong dân số cấu trúc tăng 0,3%, lên mức kỷ lục 29,1%.

Để thực hiện chính sách an sinh xã hội và bảo đảm nguồn lao động trong tiền cảnh số giảm, Chính phủ Nhật Bản đang nỗ lực bảo đảm cơ hội làm việc cho những người cao tuổi có nguyện vọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *