Credit Suisse ‘could’ ‘repeat’ ‘Lehman’

Rate this post

Komal Sri-Kumar, Chủ tịch Sri-Kumar Global Strategies, dự báo ngân sách hàng trung ương có thể sẽ sớm đối mặt với một “sự kiện quan trọng” sau khi quyết định tăng tốc độ thanh toán qua thời gian, với tình hình tài chính của Credit Suisse là một lời cảnh báo.

“Tôi cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chắc chắn sẽ phải đối mặt với những kết quả bắt nguồn từ một tín hiệu sự kiện nếu điều đó thực sự xảy ra”, Komal Sri-Kumar chia sẻ trong chuyên mục “ Squawk Box Asia ”trong ngày 3/10. “Đó là điều không thể tránh khỏi”, ông nói.

“Không thể phủ nhận những khoảnh khắc” Lehman có thể lặp lại ”, anh ấy trả lời khi được hỏi về tình hình hiện tại của Credit Suisse và sự liên tưởng đến sự cố ngân hàng Lehman Brothers trong năm 2008, thời điểm the start up the start of the start up to the main resource.

Chuyên gia: Credit Suisse có thể lặp lại khoảnh khắc Lehman - Ảnh 1.

Komal Sri-Kumar, Chủ tịch Sri-Kumar Global Strategies, trong một chương trình của CNBC. Ảnh: CNBC.

Trong ngày 30/9, giá trị của đồng chuyển đổi rủi ro tín dụng (CDS) của Credit Suisse Conflict, khiến cho các nhà đầu tư gia tăng quan ngại về tình hình tài chính của ngân hàng này. CDS là công cụ bảo vệ nhằm bảo vệ nhà đầu tư từ rủi ro tài chính như vỡ nợ.

Trong phiên giao dịch ngày 3/10, ngân hàng cổ phiếu này có thời điểm giảm xuống 10%. Tuy nhiên, mức độ giảm dần được thu hồi, hiện chỉ còn 5,53% tại thời điểm 20h15 (3/10) giờ Việt Nam. Tính từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Credit Suisse mất hơn một nửa giá trị.

Sri-Kumar, từ lâu đã có tiếng chỉ trích dẫn tiếp cận phát hành Fed, cho biết những sự kiện xoay quanh Credit Suisse thời gian gần đây là “hệ thống gián tiếp của những sai sót của Fed về vận chuyển trong thời gian phát triển a long time period ”.

“Fed đang cố gắng sửa chữa các lỗi bắt buộc bằng cách làm mọi việc một cách vội vàng”, ông ta chỉ tới quan điểm quyết định dây thắt chặt tiền tệ của Fed và quyết định tiếp tục tăng suất thanh toán trong thời gian tới sớm kiểm tra phát hành. Trong cuộc họp mới nhất tiền tệ chính sách, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% lần thứ ba liên kết từ tháng 3/2022.

“Too the siết chặt tiền tệ của Fed nói riêng và nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới là mối nguy đối với toàn cầu thị trường”, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *