Con trỏ hướng dẫn viên giỏi mầm tài năng cho du lịch Thủ đô

Rate this post

Con thi nhằm mục đích trả lời như cầu văn hóa tinh thần; tạo sân chơi phù hợp, lành mạnh, bổ ích; góp phần nâng cao trình độ, xây dựng phong trào văn nghệ của sinh viên.

Ban giám khảo, thầy cô giáo khoa Văn hóa Du lịch và các thí sinh tham gia cuộc thi
Ban giám khảo, thầy cô giáo khoa Văn hóa Du lịch và các thí sinh tham gia cuộc thi

Phát biểu tại lễ khai mạc vòng chung khảo, TS Lê Thị Thu Hương, Chủ nhiệm khoa Văn hóa – Du lịch (ĐH Thủ đô Hà Nội) cho hay: Năm trước, khi dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, cuộc thi Hướng viên du lịch giỏi của khoa Văn hóa- Du lịch được tổ chức lần đầu tiên dưới định thức trực tuyến; cuộc gọi năm nay quay trở lại với hình thức trực tiếp và thêm ý nghĩa khi được tổ chức đúng ngày Du lịch thế giới 2022.

Đây là một sân chơi bổ ích cho sinh viên, cũng là dịp để sinh viên của Khoa Văn hóa- Du lịch được rèn luyện nghiệp vụ hướng dẫn, mang kiến ​​thức văn hóa, nghiệp vụ du lịch thể hiện trên sân khấu. Cuộc thi cũng là giai đoạn mầm tài năng hướng dẫn cho ngành du lịch Thủ đô và đất nước.

Phần thi của thí sinh Đinh Quang Minh- thí sinh đạt giải đặc biệt
Phần thi của thí sinh Trịnh Minh Quân- thí sinh đạt giải đặc biệt

“Hy vọng rằng tới đây cuộc thi tổ chức thường niên sẽ ngày càng có chất lượng, hướng tới mô hình rộng, liên kết với các công ty du lịch và các trường khoa học bạn nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên, hướng đến Khoa Văn hóa- Du lịch là ngôi nhà chung để sinh viên được học tập, rèn luyện và phát huy tài năng của mình ”- TS Lê Thị Thu Hương trình bày.

Phần thí nghiệm xử lý tình yêu
Phần thi tài năng của thí sinh Đặng Thị Sao

Sau vòng sơ loại căng thẳng, 10 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào đường dẫn chung. Tại vòng thi này, thí sinh trải qua 2 phần: Thi nghiệp vụ (kỹ năng thuyết minh – hướng dẫn, xử lý tình huống) và tài năng. Các điểm chấm điểm sẽ căn cứ vào nội dung, bài thuyết trình cấu trúc; giọng nói, tốc độ nói; phát âm; tư thế, cử chỉ; trang phục…. Bên cạnh đó, các dự án phần phải được hiện chủ đề theo đúng yêu cầu và có thể cuộc thi.

Ban gi & aacute; m tham khảo l & agrave; m việc c & ocirc; ng t & acirc; m v & agrave;  tr & aacute; ch nhiệm
Ban giám sát công việc và trách nhiệm

Xuyên suốt các phần của thí nghiệm sinh, Ban giám khảo- những chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa và du lịch đã thể hiện sự bình thường về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và tài năng của thí nghiệm sinh; đặc biệt là cách thức xử lý tình huống, linh hoạt trên cơ sở bảo đảm lợi ích, đáp ứng nhu cầu của khách hàng; đảm bảo đúng nguyên tắc của ngành du lịch.

Phần thí nghiệm xử lý tình yêu
Phần thí nghiệm xử lý tình yêu

Trải qua các phần thi hấp dẫn, sôi động, căng thẳng của thí sinh cùng tinh thần làm việc công tâm, trách nhiệm của giám sát, kết thúc vòng chung khảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt (thí sinh Trịnh Minh Quân), 1 giải Nhất (thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh), 2 giải Nhì (thí sinh Đặng Thị Sao và Trần Việt Nhật); 3 giải Ba (thí sinh Đào Hồng Minh, Phùng Ngọc Hà, Bùi Văn Nam) và 3 giải khuyến khích (Đào Thị Linh, Trần Đức Chiến, Chu Thị Khánh Uyên).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *