Có món đặc sản được săn lùng với giá cao

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, không chỉ có những món ăn ngon làm nên thương hiệu hương vị Việt Nam như phở, hủ tiếu, bánh mì … mà còn có những món ăn mang danh “đáng sợ” nước ngoài kinh hãi vừa nhìn thấy dù chưa thử nghiệm.

Tiết canh

Món tiết canh của Việt Nam được tờ báo Australia đưa vào danh sách những món ăn kỳ lạ trên thế giới. Để chế biến món ăn này, người ta sẽ lấy các động vật tiết kiệm như vịt, ngan, lợn, dê, … máy nén nước mắm hoặc muối để tránh bị đông, ăn kèm theo nhân thịt.

Đối với hầu hết du khách nước ngoài, tiết canh là một trong những món ăn đáng sợ nhất Việt Nam, vì chỉ nhìn bát tiết canh đỏ tươi có thể làm cho người ta nổi da gà, ớn lạnh. Dù vậy đây vẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt.

Những món ăn ở Việt Nam công thức có thể đảm bảo của người thưởng thức: Có những món là đặc sản được săn lùng với giá cao - Ảnh 1.

Vịt lộn

Thực tế trứng lộn không chỉ có ở Việt Nam mà có ở các quốc gia Đông Nam Á khác. Sp lộn xộn là loại trứng có phát triển thành hình con, trông có mái che nhưng cực kỳ bổ sung. Người Việt thường ăn trứng vịt lộn với rau răm, đây là một số ít món ăn đáp ứng đủ tiêu chí – bổ – rẻ. Trứng lộn còn có mặt tại bảo tàng đồ ăn Thụy Điển trong khu trưng bày tổng hợp các món ăn kinh dị của các quốc gia khác nhau.

Món ăn này được đưa ra làm thước đo cho sự dũng cảm của người phương Tây vì chỉ cần nhìn thấy con vịt con bên trong thôi nhiều người đã “chạy mất dép”.

Ảnh: @Disgustingfoodmuseum.

Đuông dừa

Được gọi là món đặc sản nhưng chưa chắc người Việt Nam cũng thử món này. Thực chất đuông dừa là trùng lặp dạng sâu bọ kiến ​​trúc có kích thước 3 – 5cm, toàn thân màu vàng chứa nhiều protein có lợi.

Tuy nhiên, nhìn những con đuông béo tròn, mềm nhũn thì nhiều người sợ đến mức “nổi da gà” rồi. Dù vậy, đây vẫn là món ăn được nhiều người săn dù giá không hề rẻ. Ngoài dừa dừa tắm mắm thì người ta còn chế biến thành nhiều đặc sản miền Tây như đuông nướng muối, lửa hấp hấp dẫn, cháo đuông …

Những món ăn ở Việt Nam thử nghiệm có thể bảo đảm của người thưởng thức: Có những món là đặc sản được săn lùng với giá cao - Ảnh 3.

Đuôi ăn khi còn sống vẫn còn ngọ nguậy khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, nhưng lại có những người yêu thích bởi như vậy sẽ nhận được vị trí. Muốn ăn theo cách này bạn phải cắn giữa thân dừa hoặc tẩy đầu vì nó sẽ làm bạn rớt lại nếu bạn ngoe nguẩy trong miệng. Ai ăn được món này chắc chắn là dân tinh thần vì không có gì riêng của khách Tây mà người Việt thấy đuông dừa chỉ muốn “khóc”.

Cá nhảy

Là một trong những món ăn độc và lạ ở Sơn La, món cá nhảy tuy chế biến khá đơn giản nhưng lại rất kén người ăn vì cách ăn khá lạ lùng có đèn che phần, cá còn sống vẫn nhảy tanh tách được bỏ vào ăn thịt những người yếu tim đều phải giật mình.

Theo đó, người ta chọn lựa cá nhỏ ở nước sạch, mang về cho tan trong nước muối để phun hết bùn, chế biến rút ruột cá nhanh ngay tại bàn. Phải ăn kèm với vỏ bọc, rau thơm cùng các loại mắm, tỏi, ớt, đặc biệt là không thể thiếu hạt mắc khén của người Thái.

Những món ăn ở Việt Nam thử nghiệm có thể bảo đảm của người thưởng thức: Có những món là đặc sản được săn lùng với giá cao - Ảnh 6.

This also is a in some of món ăn chính người Việt Nam ít ai thử, còn khách hàng thì toàn thấy sợ hãi vì thấy cách ăn này quá tàn nhẫn đối với những sinh vật nhỏ. Nhưng với ai ăn nguội sẽ cảm nhận được độ giòn và ngọt khi nghiền món này luôn.

Mắm tôm

Món ăn làm cho người nước ngoài sợ hãi về cả phần hình ảnh và mùi hương chính là mắm tôm, bởi chỉ thấy thôi đã làm cho thực khách thấy phương Tây sợ hãi rồi.

Những món ăn ở Việt Nam thử nghiệm có thể đảm bảo của người thưởng thức: Có những món là đặc sản được săn lùng với giá cao - Ảnh 7.

Ảnh: @ Songhuongfood.com

Nguyên liệu để chế biến món ăn này chủ yếu là tôm và muối, cùng với một loại enzyme có trong ruột tôm giúp tạo men và lên mùi đặc trưng. Hương vị của mắm tôm không thể thiếu trong các món ăn như bún đậu, đĩa thịt,… của người Việt.

Người nước ngoài khi hát Việt Nam sẽ thấy sợ, nhiều khi mùi hương cũng muốn bỏ chạy, nhưng lại có người ăn vài lần sẽ cảm thấy hấp dẫn, thậm chí là nghiện món tôm này.

Dù có vẻ ngoài không bắt mắt làm khách hàng khó có cái nhìn thiện cảm từ lần đầu tiên nhưng đây đều là những món khoái khẩu, tạo nên nét đặc sắc của văn hóa thực phẩm Việt Nam. Những người còn lại bên cạnh trải nghiệm, có rất nhiều khách nước ngoài mê mẩn hương vị của những món ăn độc đáo này.

https://kenh14.vn/nhung-mon-an-o-viet-nam-thach-thuc-long-can-dam-cua-nguoi-thuong-thuc-co-mon-la-dac-san-duoc- san-lung-voi-gia-cao-20220712181740577.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *