Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá Trung Quốc

Rate this post

Những chuyến đi dài ngày của Kiều Phùng có thể kéo dài đến 1-2 tháng, cô và cậu thay nhau lái xe.

Kiều Phùng (25 tuổi, quê ở Phú Thọ) đến nay đã có khoảng 5 năm sống tại Quảng Châu, Trung Quốc với công việc kinh doanh tự do. Cô là blogger du lịch chuyên tải video trải nghiệm Trung Quốc và có hơn 200.000 người theo dõi trên TikTok.

Cô bắt đầu khám phá nền đất rộng bằng ô tô tự lái cách đây gần 3 năm. Thời gian khởi động những chuyến đi là lúc dịch bệnh Covid-19 phát ra, 9x có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, khao khát được đi đây đó để khám phá cuộc sống và thay đổi bản thân.

Cùng hai người, thay nhau lái xe, nhóm của Kiều đã đi gần hết Trung Quốc như các thành phố lớn Thượng Hải, Bắc Kinh, Thành Đô … cho đến các cao nguyên xa xôi như Tây Tạng hay Tân Cương. Doout room service, cô gái 27 tuổi chưa tới Macao và Hong Kong.

Mỗi chuyến đi của Kiều mất khoảng 1,5 đến 2 tháng, còn lại chuyến đi mất khoảng một tuần.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá Trung Quốc - Ảnh 1.

Kiều Phùng trong chuyến đi đến thảo nguyên Nalati, Tân Cương.

9x hào hứng: “3 năm mình đi phượt là 3 năm dịch vụ Covid-19 hoành hành nhưng có thể may mắn là cứ đi đến vùng đất nào là ở đó không có dịch vụ, nhóm chúng ta chưa từng có cách nào để giải quyết.

Khám phá Trung Quốc, Kiều được mở thêm nhiều kiến ​​thức về văn hóa của các vùng. Nước này có nhiều dân tộc khác nhau, nhiều vùng có nền văn hóa, bên cạnh đó là nhiều vùng đất với hệ thống truyền thông văn hóa, ngày xưa ”.

Nói về cảnh đẹp ở Trung Quốc, Kiều nhận phong cảnh ở đây đẹp “rụng rời”. Cảnh gì bạn muốn nhìn thấy thì ở Trung Quốc đều có. Những hoang mạc xa vắng, mông mênh mông hay trên núi tuyết, những thành phố sụp đổ, … tất cả đều khiến ai bắt gặp cũng đều nói là thảo luận.

Nhưng với cô gái Phú Thọ, những điều đặc biệt trong các chuyến đi là gặp nhiều người khác nhau, khám phá những nét riêng mà đi qua từng tỉnh giống như ta đến một vùng đất mới.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá Trung Quốc - Ảnh 2.

Mùa thu ở Vụ Nguyên trên một cậu bé nhà ở cổ trấn Hoàng Lĩnh.

Cô gái Việt chi gần 1 tỷ lái ô tô khám phá Trung Quốc - Ảnh 3.

Trải nghiệm cuộc sống du mục người Kazakhstan trong tấm bạt trên Yili nguyên.

Cô cũng cho rằng, mình có điều kiện khám phá đất nước sâu hơn nhờ chuyển bằng ô tô. Nhiều khu vực khó đi, địa hình hiểm trở hay những nơi khó khăn không có tàu hỏa và taxi, Kiều và nhóm bạn đều đến được. Hơn nữa, cô cũng đánh giá phương tiện này khá an toàn, tiện lợi cho việc trải nghiệm cảnh đẹp trên đường.

Kỷ niệm chương hành trình khám phá Trung Quốc có thể kể cả trong một vài ngày nhưng Kiều nhớ nhất là những lần bị hỏng xe hay soi, thậm chí là hết đồ ăn ở những nơi xa người, không có sóng điện thoại. Những lần như vậy, cả nhóm phải tự sửa xe hoặc chờ rất lâu để có xe đi qua và nhờ sự giúp đỡ.

To go to Trung Quoc, Kieu Phung must go to the money. Mỗi chuyến đi hơn một tháng có thể lên tới 100 triệu đồng- 200 triệu đồng, những chuyến đi gần thường ít triệu đồng. Kiều cho biết, con số tổng cộng đến gần 1 tỷ nhưng vì mê trải nghiệm nên cô cho rằng đây không phải là vấn đề.

Kiều Phùng hy vọng trong thời gian tương lai, dịch bệnh mau chóng qua để cô tiếp tục khám phá những vùng đất còn lại của Trung Quốc và thăm thú nhiều vùng đất khác trên thế giới.

Thêm một số hình ảnh trong chuyến đi đồng du khắp Trung Quốc của cô gái Việt.

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *