Cô gái chỉ trích vì thuê người khiêng chó cưng đi du lịch

Rate this post

Trong khi nhiều người cho rằng cô ấy làm vậy là không tôn trọng hai người đàn ông, số khác cho rằng cô ấy chỉ giúp họ làm việc, kiếm tiền.

Trong khi chú chó được nâng lên núi, cô gái đi bên cạnh xoa đầu trấn an. Ảnh: Weibo.

Clip lan truyền trên mạng xã hội được ghi lại vào ngày 3/10 tại một khu du lịch ở Bình Hương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo đó, một cô gái đến leo núi ngắm cảnh cùng chú chó cưng giống husky. Không muốn chú chó phải tự mình leo, cô gái đã thuê hai người khiêng chó cưng lên. This service is call is huagan, has in many region du lich the Mountain Trung Quoc, theo 163.

Trong clip, chú chó có khá lo lắng về bài hát vẫn hợp tác ngồi yên khi được xếp trên ghế và tò mò xung quanh. Trong khi đó, cô gái vừa đi bên cạnh, vừa xoa đầu nó an toàn.

Sau khi được chia sẻ, clip thu hút nhiều người bình luận trái chiều trên mạng xã hội Trung Quốc. Trong khi nhiều người cho rằng cô gái làm vậy là không tôn trọng hai người khuân vác, “xem trọng chó hơn người”, số khác nhận định đây là chuyện bình thường khi hai người cung cấp dịch vụ, cô gái là người use.

So sánh với người, việc làm việc với một chú chó có trọng lượng thấp hơn mà vẫn nhận được số tiền tương đương và có lợi nhuận đối với hai phu.

Travel blogger Xinyu từng được trích dẫn vì thuê người khiêng lên núi.

“Không nên làm vậy, đáng lẽ chiếc ghế đó là để người ta ngồi lên. Hai người khiêng một con chó thì xem làm sao được”, “Hai người đàn ông kiếm tiền bằng sức mạnh của họ, còn cô gái giúp họ có việc làm làm. Cô ấy nên được khen hơn là chỉ trích “hay” Thực ra cô gái này có lòng tốt. Ai từng đi qua những nơi này đều biết những người phụ thuộc như trụ cột kinh tế trong nhà, cho thuê họ thực chất là giúp họ kiếm tiền “là những bình luận trên mạng.

Cuối tháng 8, travel blogger có danh sách Xinyu cũng từng bị nhiều người ném đá khi sử dụng dịch vụ huagan ở Công viên địa chất Vũ Long tại Trùng Khánh.

Chàng trai cho biết anh làm việc sau khi nghe những người chia sẻ đã lâu không có khách nào đặt dịch vụ dù có rất nhiều người tham gia. Xinyu đã ngồi ghế này trong một nửa đường kính và đưa ra cho hai người khiêng 600 nhân dân tệ (90 USD), cao hơn mức 400 nhân dân tệ mà họ thường nhận được.

Anh cũng đã trải nghiệm sự hỗ trợ của công việc này khi thử là người khiêng và cho biết cảm giác đau ở vai sức nặng của chiếc ghế và người ngồi trên.

Một người quản lý khu du lịch cho biết có 68 người làm công việc khiêng huagan, đều là nông dân ở địa phương. Những người này có thể kiếm được khoảng 50.000 dân tệ (7.300 USD/ year), nhiều hơn thu nhập từ công việc làm nông nghiệp.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *