Cô gái 9X du lịch 20 nước Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, có thể là bình cay

Rate this post


Minh Thương là một cô gái 9X làm trong lĩnh vực du lịch. Với những kinh nghiệm của bản thân, cô ấy sẵn sàng chia sẻ những cách phòng tránh rủi ro, sự cố có thể gặp phải trong hành trình khám phá xứ lạ, đặc biệt là đối với nữ du khách.

Từng bị lừa đảo, đảo lừa đảo và biến trạng thái


Hoàng Minh Thương (31 tuổi – Hà Nội) hiện là đồng sở hữu homestay, nhà đầu tư tài chính và một người có ảnh hưởng du lịch (người có ảnh hưởng, tạo xu hướng du lịch) trên mạng xã hội. Dù còn trẻ nhưng Minh Thương đã đặt chân đến hơn 20 quốc gia, đi qua 64 tỉnh thành và thực hiện xuyên Việt 2 lần.


Bắt đầu từ sự dịch chuyển đam mê của bản thân, Minh Thương sau đó quyết định làm công việc liên quan đến lĩnh vực du lịch. Việc thực hiện các bài viết nội dung, hình ảnh về du lịch trên mạng xã hội giúp cô có thêm thu nhập, có nhiều chuyến đi, nhiều trải nghiệm quý giá ở những vùng đất mới.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị biến thành đập cửa nửa đêm, có thể là bình thường cay' - 1


Minh Thương có kinh nghiệm 4 năm giới thiệu, đánh giá về các điểm du lịch.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, có thể là bình thường cay' - 2


Minh Thương ghi dấu chân mình tại đất nước Italia.


Minh Thương chia sẻ với Infonet: “Mình bị ‘mù đường bẩm sinh’ nên hầu hết các chuyến đi là những người mới hành nghề. Mình là con gái, tìm thấy bạn đồng hành cùng du lịch rất khó nhưng sau một thời gian mình cũng kiếm được để cùng đi khắp 5 châu 4 bể.


Tụi mình là những cô gái hơn 30 tuổi, không chồng, không người yêu, kiếm tiền cùng nhau đi vòng quanh thế giới. , Đi châu Âu năm 2019, lần đầu tiên hai người gặp nhau tại Barcelona đã trao nhau một cái ôm nhau tới giờ ”.


Theo lời Minh Thương, cô từng gặp sự cố như bị cuốn ở Pháp và Ý, bị lừa đảo ở Campuchia và bị kẻ biến thái đập cửa ở Ấn Độ. Cô vẫn nhớ từng chi tiết về những rủi ro đó và xem như bài học cho bản thân.


Cô cho hay, kẻ xấu hay giả làm người tốt giúp khách kéo vali để tranh thủ đồ. Lần đó, cô ấy cũng hợp đồng tương ứng nhưng phát hiện sớm, có thể không mất tài sản.


Khác, cô ấy bị lừa mua vé xe ở Campuchia khi muốn về thẳng Siem Reap. Hậu quả là 2 giờ sáng cô bị đuổi xuống xe và bắt phải đóng thêm tiền mới được đi.


Lần đi du lịch Ấn Độ, Minh Thương từng bị kẻ biến đập cửa phòng lúc nửa đêm ở Varanasi, thánh địa Sông Hằng. Rất may khi cô ấy ở chung với một người bạn gan dạ, cả hai đều mang hơi thở cay và đồ bảo hộ an toàn. Hai người bình tĩnh xử lý nên không có chuyện đáng tiếc.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, có thể là bình thường cay' - 3


Minh Thương tại đất nước Ấn Độ


Rủi ro phòng cách mạng khi đi du lịch


Khi đi khám phá các địa điểm mới, Minh Thương cho rằng, trong mọi trường hợp, cần bình tĩnh bảo vệ mình và nhờ sự giúp đỡ của người khác.


“Mình nghĩ rằng mỗi người cần tìm hiểu kỹ về địa điểm muốn đi và có bạn đồng hành tin tưởng. Luôn chú ý an toàn, thân bản bảo vệ và không nên bỏ tiền ra nghỉ ngơi được đánh giá tốt, dịch vụ chuyên nghiệp trên đời này không có gì quý hơn bản thân mình.


Đặc biệt, với các cô gái, để tránh những tai nạn không đáng có, thì luôn mang bên mình những đồ bảo hộ cần thiết như cay, bột để chủ động bảo vệ bản thân mình ”, Minh Thương cho hay.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị biến thành đập cửa nửa đêm, có thể là bình thường cay' - 4


Ấn Độ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất của cô nàng 9X.


Trước mỗi chuyến đi, Minh Thương thường chuẩn bị trang phục, cuốn sách hay, đồ bảo hộ an toàn … Cô chỉ đi Hàn Quốc và Campuchia một mình nhưng luôn chọn an toàn vị trí, khu nghỉ ngơi có đánh giá giá tốt và kết hợp bạn với những người đáng tin cậy ở vùng đất đó để tìm sự giúp đỡ.


Bản thân là người có ảnh hưởng du lịch nên Minh Thương kiếm tiền từ việc đi du lịch, cô ấy cũng có nguồn thu tiền từ các công việc kinh doanh, nhưng cô ấy luôn tính toán, lên kế hoạch chi tiết cho các chuyến đi để làm chi tiết max.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị biến thành đập cửa nửa đêm, có thể là bình thường cay' - 5


Minh Thương tại đất nước Pháp trong chuyến đi tháng 11/2019.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, có thể là mang bình cay' - 6


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị biến thành đập cửa nửa đêm, có thể là mang bình cay' - 7


Ở tuổi 30, Thương đã đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Hiện nay, Minh Thương có thể tự tin đứng ra tổ chức các chuyến du lịch nước ngoài bởi cô thông thạo tiếng Anh và tiếng Hàn, biết tiếng Trung cơ bản và từng vi vu qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Cô gái 9X du lịch 20 nước: 'Tôi bị kẻ biến thái đập cửa nửa đêm, có thể là mang bình cay' - 8


Minh Thương tại đất nước Pakistan trong chuyến đi tháng 4/2022.


Từ ràng buộc ngày tháng với du lịch, cuộc sống của Minh Thương thay đổi một cách tích cực. Cô cảm thấy khác mình trước nhiều, đã thấy đam mê và biết bản thân mình là ai. Mỗi mảnh đất đến đều mang lại cho cô một nguồn năng lượng tích cực từ cảnh quan, con người và văn hóa.


“Sắp tới mình sẽ đi Namibia tại Châu Phi, quay lại Pakistan mùa thu, Iceland mùa đông và ngắm Thụy Sĩ rơi. Đầu năm sau mình sẽ đi Nam Mỹ. Trong tương lai mình vẫn tiếp tục đi vì đó là đam mê của bản thân, không có gì thay đổi được ”, Minh Thương bộc bạch.


Làm thế nào để có lịch trình toàn bộ?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *