CNN tôn vinh 3 món ăn Việt Nam trong hàng đầu ẩm thực đường phố châu Á

Rate this post

Khi nói về món ăn đường phố, châu Á mang đến đa dạng về hình thức và hương vị. Theo CNN, mặc dù bánh mì Việt Nam được nhập từ Pháp nhưng đã trở nên nổi tiếng thế giới bởi sự độc đáo, đa dạng về hương vị. Tùy chọn từng vùng, miền, địa phương, món ăn sẽ có nguyên liệu và các biến chế khác nhau. Nhìn chung, một chiếc bánh mì cơ bản thường bao gồm thịt heo, rau dưa góp, rau thơm, sợi và patê được kẹp trong ống nướng giòn, xốp.

Cà phê đá là một trong những biến phổ biến thức và không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Việt Nam. Du khách có thể tìm thấy đồ uống này ở những quán hàng rong, vỉa hè hay trong những quán cà phê. Cà phê Việt Nam có thể được pha chế theo nhiều cách khác nhau với đặc trưng hương vị của từng loại nguyên liệu. Đen nguyên bản hay pha cùng với đặc sản sữa, thêm một chút đường hoặc trộn cùng với nước cốt dừa là những cách phổ biến nhất để thưởng thức một ly cà phê.

Phở là một món ăn nổi tiếng quốc tế mà rất ít món ăn có thể cạnh tranh được. Từ những quán ăn ven đường tới những nhà hàng sang trọng, du khách có thể dễ dàng thưởng thức một bát phở ngon miệng ở bất kỳ đâu.

Món phở thường được phục vụ với nước dùng thơm, đậm đà, sợi phở dai và một số loại thịt được nấu mềm, giàu protein như thịt bò, thịt gà. Use kèm với các món ăn thường có các loại rau thơm, giá đỗ, chanh và tương ớt.

Ngoài bánh mì, phở, cà phê, CNN còn đưa ra nhiều món ăn độc đáo của châu Á như: Nam khao (Lào), asam laksa (Malaysia), bún thịt nướng (Pakistan), khao soi (Thái Lan), kimbap (Hàn Quốc), takoyaki (Nhật Bản)…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *